Edit Content

Nâng mũi bị lệch có thể sửa lại được không?

Nâng mũi bị lệch có thể sửa lại được không?

Nâng mũi bị lệch có thể là do bẩm sinh hoặc cũng có thể do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng. Tình trạng xảy ra biến chứng nâng mũi bị lệch được xem là tình trạng phổ biến. Nguyên nhân có thể xuất phát từ tay nghề bác sĩ hoặc cũng có thể do việc chăm sóc, sinh hoạt khiến phần vật liệu được cấy ghép vào mũi bị lệch. Vậy thế nào là tình trạng mũi bị lệch? Làm cách nào để hạn chế nguy cơ xảy ra tình trạng này?

Mũi bị lệch nhận biết bằng dấu hiệu nào?

Chỉ cần nhìn bằng mắt thường cũng có thể nhận biệt mũi bị lệch. Đối với tình trạng này thì khi nhìn trực diễn sẽ thất phần sống mũi và phần vách ngăn sẽ đổ hẳn sang 1 bên gây mất thẩm mỹ trên gương mặt.

Mũi bị lệch nhận biết bằng dấu hiệu nào?

Các dạng mũi bị lệch thường gặp:

  • Lệch xương mũi: có thể được xem là tình trạng bẩm sinh phổ biến nhất, phần xương sống mũi bị lệch sang một bên.
  • Đầu mũi bị lệch: phần đầu mũi không thẳng hàng với sống mũi, có thể nhìn thấy rõ tình trạng này khi nhìn từ dưới lên.
  • Cánh mũi bị lệch: phần cánh mũi hai bên không đều nhau rõ rệt. Nếu kẻ 1 đường thẳng ở chính giữa khuôn mặt sẽ thấy được khuyết điểm này.

Nguyên nhân của tình trạng mũi bị lệch

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mũi bị lệch từ chủ quan đến khách quan. Phổ biến nhất là các nguyên nhân sau:

– Bẩm sinh: rất nhiều người từ khi sinh ra đã gặp phải các khuyết điểm mũi. Hiện nay có nhiều biện pháp có thể can thiệp xử lý giúp chiếc mũi trở nên hoàn hảo hơn.

– Biến chứng khi phẫu thuật thẩm mỹ: nếu nâng mũi tại những địa chỉ không uy tín thì rất khó tránh khỏi những biến chứng, trong đó nâng mũi bị lệch được xem là phổ biến nhất. Nguyên nhân có thể do tay nghề của bác sĩ không không tốt, không đảm bảo chất liệu sụn cấy ghép có thể cố định đúng vị trí, hoặc có thể do lựa chọn loại vật liệu cũng như kích thước vật liệu cấy ghép vào mũi gây ra.

– Sau khi phẫu thuật thì bác sĩ thực hiện nẹp mũi không đúng kỹ thuật cũng sẽ khiến nâng mũi bị lệch

– Thói quen sinh hoạt hằng ngày khiến mũi chịu những tác động như chơi thể thao, chạy nhảy, ngủ nghiêng,…

– Chất liệu cấy ghép vào mũi không phù hợp khiến cơ thể hình thành bao xở ở vùng mũi khiến mũi bị lệch.

Xử lý tình trạng mũi bị lệch?

Khi gặp phải tình trạng mũi bị lệch bẩm sinh, tùy theo tình trạng cụ thể mà bạn có thể đến bệnh viện hoặc các trung tâm thẩm mỹ để tiến hành khắc phục các khuyết điểm. Hiện nay có rất nhiều biện pháp có thể can thiệp nhằm chỉnh sửa mũi lệch nên quan trọng là bạn phải lựa chọn được nơi uy tín để thực hiện.

Xử lý tình trạng mũi bị lệch?

Còn đối với trường hợp nâng mũi bị lệch do phẫu thuật thẩm mỹ thì bạn nên liên hệ với bác sĩ thực hiện cho mình để tiến hành chỉnh sửa, khắc phục. Nếu tình trạng mới nâng mũi và mũi bị lệch nhẹ thì bác sĩ sẽ nắn chỉnh và nẹp cố định lại để mũi có thể vào đúng vị trí như mong muốn. Còn nếu nâng mũi bị lệch nhiều hoặc đã để quá lâu thì bác sĩ sẽ tiến hành tạo một vếch rạch trong mũi để chỉnh lại phần sụn cấy ghép, trong một số tình huống thì bác sĩ sẽ rút sụn ra để gọt giũa và nâng lại mũi phù hợp hơn.

Nâng mũi bị lệch sửa lại ở đâu tốt nhất?

Mặc dù việc chỉnh sửa lại tình trạng nâng mũi bị lệch không quá phức tạp nhưng bạn vẫn phải lựa chọn những địa chỉ uy tín để tránh xảy ra thêm những biến chứng khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dr Trần Phương là một trong những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm phẫu thuật nâng mũi và chỉnh sửa nâng mũi bị lệch cho rất nhiều khách hàng toàn quốc. Sau khi, xác định rõ nguyên nhân, tình trạng mũi thông qua kinh nghiệm và hình ảnh của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra nhưng phương án tốt nhất cho khách hàng quyết định và giải đáp những hạn chế của từng phương pháp.

Việc kết hợp giữa yếu tố kinh nghiệm và công nghệ sửa mũi tiên tiến đã giúp Dr Trần Phương thực hiện chỉnh sửa mũi thành công cho hàng ngàn ca nâng mũi bị lệch và nâng mũi hỏng giúp khách hàng sở hữu dáng mũi như mong muốn.

Xem thêm: Tại sao phải tháo mũi đã nâng và tháo mũi đã nâng có đau không?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com