Edit Content

Chia sẻ kinh nghiệm đi nâng mũi từ A đến Z: Nâng mũi sụn sườn tự thân

Chia sẻ kinh nghiệm đi nâng mũi từ A đến Z: Nâng mũi sụn sườn tự thân

Nâng mũi sụn sườn được xem là một trong nhưng kỹ thuật nâng mũi cao cấp nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ và độ an toàn cao. Nếu bạn cũng quan tâm và có ý định thực hiện phương pháp này, hãy cùng tham khảo bài chia sẻ kinh nghiệm đi nâng mũi dưới đây để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân nhé.

kinh nghiệm đi nâng mũi

Những điều cần biết về nâng mũi sụn sườn

Kinh nghiệm đi nâng mũi đầu tiên là bạn cần phải có kiến thức chung về phương pháp nâng mũi sụn sườn. Nâng mũi sụn sườn là phương pháp phẫu thuật nâng mũi hiện đại. Trong đó, bác sĩ sử dụng sụn sườn từ chính cơ thể khách hàng để chỉnh sửa các khuyết điểm trên mũi.

Nhờ sử dụng sụn sườn tự thân, có độ tương thích cao với cơ thể mà dáng mũi mới không chỉ cực kỳ tự nhiên mà còn an toàn và bền vững.

Nâng mũi sụn sườn giúp khắc phục mọi khuyết điểm vùng mũi như thấp, ngắn, hếch, vẹo, mất cân đối,…

Nâng mũi sụn sườn tự thân phù hợp với các đối tượng sau:

 • Người có dáng mũi xấu nhiều khuyết điểm.
 • Người dị ứng vật liệu sụn nhân tạo
 • Người có mũi bị biến dạng, mất cấu trúc do gặp tai nạn
 • Người từng phẫu thuật mũi hỏng & gặp biến chứng tụt sụn, lộ sống, co rút
 • Người sửa mũi nhiều lần nhưng vẫn chưa ưng ý

Điều kiện để nâng mũi sụn sườn

Tuy nâng mũi sụn sườn có nhiều ưu điểm, nhưng từ kinh nghiệm đi nâng mũi và những gì được bác sĩ chuyên khoa tư vấn. Thực tế, không phải ai cũng có thể nâng mũi sụn sườn. Để thực hienj được phương pháp này, khách hàng cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Có sức khỏe tốt và có đủ khối lượng sụn sườn đạt chất lượng:

Vật liệu sụn sườn lấy ra từ cơ thể nên khách hàng thực hiện phương pháp này cần có sức khỏe tốt, sở hữu đủ khối lượng sụn sườn đáp ứng được tiêu chuẩn phẫu thuật. Độ tuổi phù hợp là từ 18 – 40 tuổi. Sụn sườn phải có độ trẻ hóa nhất định, chưa bị canxi hóa.

Khách hàng mong muốn dáng mũi nâng đẹp tự nhiên

Nâng mũi sụn sườn phù hợp để làm các dáng mũi tự nhiên & không quá cao. Nhằm đảm bảo phần sụn sau cấy ghép được nuôi dưỡng đầy đủ, tránh các biến chứng về sau. Tuy nhiên, nếu khách hàng mong muốn thì vẫn có thể kết hợp thêm sụn nhân tạo để giúp tạo hình mũi được như ý.

Chuẩn bị gì trước khi nâng mũi sụn sườn

Kinh nghiệm đi nâng mũi tiếp theo là trước khi nâng mũi sụn sườn, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín và bác sĩ phẫu thuật chuyên môn cao. Bởi nâng mũi sụn sườn là kỹ thuật khó, không phải bác sĩ hay trung tâm thẩm mỹ nào cũng có thể thực hiện. Khi bạn đến trung tâm thẩm mỹ đạt chuẩn, các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp xem xét, tư vấn giúp khách hàng hiểu rõ khuyết điểm của mũi và lựa chọn phương pháp thẩm mỹ phù hợp. Sau đó bác sĩ sử dụng công nghệ dựng hình 3D để khách hàng dễ dàng hình dung kết quả sau phẫu thuật.

Trước phẫu thuật, bạn sẽ được xét nghiệm đảm bảo các điều kiện sức khỏe cần thiết và đánh giá sụn sườn thông qua ảnh chụp X quang. Cần chuẩn bị kỹ về tâm lý. Bình tĩnh và không nên quá hồi hộp lo lắng. Tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và điều kiện phẫu thuật.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số yếu tố khác như:

 • Không nên trang điểm vùng mặt
 • Giữ vệ sinh sạch sẽ, nhất là vùng mũi và lông mũ.
 • Không nên ăn, uống trước phẫu thuật ít nhất 4 tiếng;
 • Tránh nâng mũi trong kì kinh nguyệt
 • Không sử dụng các chất kích thích, không thức khuya vào đêm hôm trước khi phẫu thuật;
 • Thông báo cho bác sĩ biết tiền sử y khoa
 • Không nâng mũi khi đang hoặc nghi ngờ đang mang thai.
 • Nên đi cùng người thân để có những hỗ trợ cần thiết.
kinh nghiệm đi nâng mũi

Chăm sóc sau khi nâng mũi sụn sườn

Theo kinh nghiệm đi nâng mũi của các tín đồ thẩm mỹ. Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật đóng vai trò quan trọng trong định hình dáng mũi mới. Sau khi nâng mũi sụn sườn, các bạn nên lưu ý các điều sau:

Không nên:

 • Nằm úp khiến mũi bị di lệch.
 • Tác động mạnh lên mũi và vùng lấy sụn trong 4 tuần đầu sau phẫu thuật
 • Không được chườm/xông nóng ở vùng phẫu thuật trong 4 tuần.
 • Không ăn thức ăn như thịt bò, hải sản, rau muống…. và uống thức uống có cồn.

Nên:

 • Đảm bảo giữ vệ sinh vùng phẫu thuật
 • Chườm lạnh nhẹ nhàng lên vùng phẫu thuật khi có hiện tượng sưng đau
 • Sau phẫu thuật mũi cần nghiêm túc tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ
 • Uống đủ thuốc theo đơn.

Chi phí nâng mũi sụn sườn

Bởi giá thành thường đi cùng với chất lượng, do đó chi phí nâng mũi sụn sườn cũng là yếu tố cần được quan tâm khi bạn quyết định nâng mũi sụn sườn.

Chi phí nâng mũi sụn sườn thường tương đối cao bởi độ phức tạp của kỹ thuật và để đảm bảo điều kiện chuẩn y khoa cho ca mỗ. Do đó, bạn không nên lựa chọn gói dịch vụ giá rẻ cho phương pháp nâng mũi sụn sườn. Bác sĩ Trần Phương là một chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ mũi, đặc biệt là kỹ thuật nâng mũi sụn sườn tại Tp. HCM. Nâng mũi sụn sườn Dr Trần Phương luôn cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Bác sĩ Phương đã nâng mũi sụn sườn thành công cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm đi nâng mũi để bạn có thêm cơ sở và chuẩn bị được sức khỏe cũng như tâm lý trước khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Xem thêm

Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com