So sánh các phương pháp nâng mũi hiện đại và cách lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp

So sánh các phương pháp nâng mũi hiện đại và cách lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp

  • Home
  • -
  • Kinh nghiệm nâng mũi
  • -
  • So sánh các phương pháp nâng mũi hiện đại và cách lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp
So sánh các phương pháp nâng mũi hiện đại và cách lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp

Phẫu thuật nâng mũi đại có rất nhiều phương pháp thực hiện với các loại vật liệu khác nhau. Làm sao để biết được đâu là phương pháp thẩm mỹ mũi phù hợp với bạn? Hãy cùng tham khảo thông tin so sánh các phương pháp nâng mũi dưới đây để tìm ra phương pháp thẩm mỹ mũi dành cho bạn nhé.

so sánh các phương pháp nâng mũi

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi có đơn giản là “nâng cao mũi”?

Nâng mũi là phương pháp phẫu thuật và cấy ghép các vật liệu nhằm can thiệp chỉnh sửa các khuyết điểm mũi. Tùy vào đặc điểm của từng dáng mũi và nhu cầu của khách hàng sẽ quyết định mức độ can thiệp chỉnh sửa và vật liệu nâng mũi. Nâng mũi giúp bạn sở hữu chiếc mũi đẹp như ý, tạo nên sự hài hòa cho gương mặt

Với khuông mặt Á Đông, mũi luôn là bộ phận thường mắc phải khuyết điểm cần thay đổi. Nâng mũi không chỉ là phương pháp dành cho các chị em mà nhận được sự quan tâm từ cánh mày râu. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý nâng mũi không nên áp dụng với người dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, người mắc các bệnh lý như cao huyết áp, rối loạn thần kinh, HIV…

Các phương pháp nâng mũi hiện đại

Hiện nay, có 3 phương pháp nâng mũi chính đó là: Nâng mũi đơn thuần, Nâng mũi bọc sụn và Nâng mũi cấu trúc. Hiểu được rõ bản chất của các phương pháp này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc so sánh các phương pháp nâng mũi.

Nâng đặt sống mũi

Nâng mũi đặt sống hay còn gọi là nâng sống mũi hay nâng mũi đơn thuần, là phương pháp nâng mũi cơ bản nhất. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ chỉ đưa vật liệu cấy ghép vào chỉ để thay đổi độ cao sống mũi mà không tác động đến những phần khác.

Nâng mũi bọc sụn

Phương pháp nâng mũi bọc sụn cải thiện các hạn chế của phương pháp nâng mũi truyền thống. Phương pháp này được thực hiện bằng cách đưa vật liệu vào để nâng cao sống mũi, kết hợp bọc sụn mềm để bảo vệ và điều chỉnh một phần hình dáng của đầu mũi.

Nâng mũi bọc sụn giúp tạo ra dáng mũi cao như ý và hạn chế tình trạng biến chứng bóng đỏ lộ sống.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp can thiệp sâu và tái cấu trúc lại toàn bộ dáng mũi. Nhằm khắc phục mọi khuyết điểm và tạo ra một chiếc mũi mới phù hợp hơn với gương mặt. Kỹ thuật thực hiện bao gồm tạo hình lại đầu mũi, nâng cao sống mũi, cân chỉnh cánh mũi và có thể can thiệp xương nếu cần thiết.

so sánh các phương pháp nâng mũi

So sánh các phương pháp nâng mũi

Để lựa chọn được phương pháp nâng mũi phù hợp với bản thân, bạn có thể tham khảo bảng so sánh các phương pháp nâng mũi sau đây

PHƯƠNG PHÁPNÂNG SỐNG MŨINÂNG MŨI BỌC SỤNNÂNG MŨI CẤU TRÚC
Đối tượng phù hợpKhách hàng có sống mũi thấp, đầu mũi đẹp, da mũi đủ dày và mong muốn thực hiện phẫu thuật đơn giản nhanh chóng.Khách hàng có dáng mũi thấp tẹt, da mũi mỏng và đầu mũi tương đối đẹp.Khách hàng có mũi nhiều khuyết điểm; mũi từng bị tai nạn; Khách hàng từng phẫu thuật thẩm mỹ nhưng gặp biến chứng, muốn cải thiện tình trạng.
Ưu điểmTiểu phẫu đơn giản Thời gian phẫu thuật ngắn. Quá trình hồi phục nhanh Chi phí thực hiện thấp Có thể tháo bỏ mà không ảnh hưởng đến cấu trúc ban đầu của mũi  Phẫu thuật đơn giản An toàn, hạn chế biến chứng Thời gian phẫu thuật nhanh Không để lộ sẹo Có thể tháo bỏ mà không ảnh hưởng đến cấu trúc ban đầu của mũi  Khắc phục triệt để mọi khuyết điểm Tạo hình chiếc mũi mới hài hòa với khuông mặt. Kết quả nâng mũi duy trì bền vững.  
Nhược điểmKhông thay đổi được hình dáng đầu mũi Không chỉnh sửa được các khuyết điểm ngắn, hếch, lệch, vẹo Dễ dẫn đến biến chứng bóng đỏ, lộ sống, co rút với người có da mũi mỏng hoặc nâng mũi thời gian dàiKhông tạo hình tối ưu được hình dáng đầu mũi Không chỉnh sửa được các khuyết điểm ngắn, hếch, lệch, vẹo  Thời gian phẫu thuật và hồi phục lâu Nếu tháo ra không thể trở lại nguyên trạng trước phẫu thuật. Đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm và tay nghề cao. Sử dụng nhiều vật liệu nên khả năng dị ứng/đào thải vật liệu cao hơn. Chi phí cao  

Cách lựa chọn phương pháp nâng mũi nào?

Sau khi trang bị đủ kiến thức thẩm mỹ cũng như hiểu rõ bản chất và những điểm khác nhau khi so sánh các phương pháp nâng mũi. Các bạn có thể có cái nhìn nhất định để lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo đạt hiệu quả nâng mũi tốt nhất, vẫn còn nhiều yếu tố chuyên khoa cần được đánh giá bởi bác sĩ chuyên môn.

Đặc biệt, đối với người có tiền sử dị ứng hoặc nghi ngờ bản thân dị ứng với vật liệu nhân tạo thì càng phải cẩn thận. Tốt nhất bạn nên đến gặp và nhận tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ chuyên khoa. Đối với trường hợp trên, bác sĩ có thể đề xuất cho bạn phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân.

Nếu bạn mong muốn sở hữu dáng mũi đẹp an toàn, hãy liên hệ với trung tâm thẩm mỹ bác sĩ Trần Phương. Đến với nâng mũi bác sĩ Trần Phương, bạn sẽ nhận được những lời khuyên và tư vấn tận tình trực tiếp từ bác sĩ, giúp bạn có thể sở hữu diện mạo như ý.

Xem thêm

Các phương pháp nâng mũi hiện nay

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo