Edit Content

Kinh hoàng gương mặt sưng vù lở loét của cô gái trẻ sau khi tiêm filler mũi

Kinh hoàng gương mặt sưng vù lở loét của cô gái trẻ sau khi tiêm filler mũi

Mới đây mạng xã hội xôn xao vì hình ảnh khuông mặt sưng đến biến dạng sau khi tiêm filler mũi của một cô gái trẻ. Hình ảnh do chính nạn nhân chia sẻ cùng với câu chuyện của mình.

Theo như chính nạn nhân chia sẻ, vùng mũi mắt và trán của chị sau khi thực hiện tiêm filler mũi tại một spa nhỏ thfi bắt đầu sưng đỏ, lở loét, chảy dịch khiến gương mặt bị biến dạng. Hoảng hốt chị liền đến bẹnh viện thăm khám thì nhận được kết luận là bị tắc vỡ mạch. Quá búc xúc, chị quyết định chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội để cảnh báo cho những ai có ý định làm đẹp giống mình.

Bài viết dù chỉ mưới đang tải vài ngày đã nhận được hàng ngàn lượt like share và bình luận. Bênh cạnh những lời an ủi gửi đến khổ chủ, nhiều người tag và chia sẻ đến bạn bè để nhắc họ đề phòng rủi ro khi làm đẹp nói chung và tiêm filler mũi nói riêng.

Theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa, trường hợp của cô gái này là hoại tử mô. Đây là một trong những biến chứng xảy ra khi sử dụng filler làm đẹp không đúng cách. Mũi là khu vực có rất nhiều mạch máu. Thao tác kỹ thuật sai trong quá trình tiêm filler mũi sẽ dẫn đến tắc mạch, ngăn chặn quá trình lưu thông máu và cuối cùng gây hoại tử bắt đầu từ vùng mũi. Hoại tử sẽ lan dần lên vùng mắt (gây giảm thị lực) sau đó lan rộng ra ở trán.

Tiêm filler mũi

Thực tế, tiêm filler là phương pháp thẩm mỹ được sử dụng phổ biến khắp thế giới. Để thực hiện, bác sĩ dùng một mũi tiêm siêu nhỏ đưa chất làm đầy vào những vùng da cần thiết để xóa nhăn, nâng và tạo dáng mũi, nâng ngực và độn mông… Tuy đây chỉ là một thủ thuật đơn giản nhưng cần thựu hiện bởi bác sĩ có tay nghề chuyên khoa.

Hiện nay, không hiếm các spa “tay ngang” vẫn cung cấp loại hình làm đẹp này dù chính cơ sở và người thực hiện đều không có đủ kiến thực và cơ sở vật chất. Do đó, khách hàng cần phải lựa chọn kỹ càng địa chỉ khi quyết định làm đẹp.

Các chất làm đầy đều được gọi là filler nhưng không phải loại filler nào cũng có đủ hiệu quả và an toàn để sử dụng trong thẩm mỹ. Các biến chứng có thể xảy ra khi tiêm filler chất lượng không tốt, thao tác tiêm không đảm bảo bao gồm mất cân xứng, nổi u hạt, filler không đều, hiệu ứng tyndall, tắc mạch hoại tử. Gần đây xảy ra không ít các trường hợp bệnh nhân làm đẹp lại bị hoạt tử, mất thị lực do tiêm filler mũi tại các spa không đảm bảo.

Làm đẹp bằng tiêm filler là một phương pháp được công nhận. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả tốt nhất, tránh các biến chứng không mong muốn thì khách cần lựa chọn làm đẹp ở địa chỉ uy tín. Cạnh đó cần tìm hiểu kỹ về nhu cầu bản thân, cân nhắc về hiệu quả… hãy đến cơ sở y tế tin cậy để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn trước thực hiện. Tuyệt đối không được ham rẻ mà làm ở những địa chỉ không có chuyên môn, chất lượng filler không tốt, bác sĩ làm không có tay nghề…tránh dẫn đến nguy hiểm cho bản thân.

(Theo Afamily)

Xem thêm:

Tin tức thẩm mỹ mới nhất

Kiến thức thẩm mỹ dưới góc nhìn chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com