Nâng mũi bị quá cao có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm gì?

Nâng mũi bị quá cao có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm gì?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Nâng mũi bị quá cao có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm gì?
Nâng mũi bị quá cao có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm gì?

Một dáng mũi cao luôn là mong muốn của rất nhiều người, vì thế nên các dịch vụ liên quan đến thẩm mỹ ngày càng nở rộ để đáp ứng nhu cầu đó, trong đó có phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Bên cạnh việc lựa chọn một địa chỉ uy tín thì bạn cũng nên hiểu được cấu trúc gương mặt, tình trạng mũi hiện tại của mình để lựa chọn được dáng mũi phù hợp nhất, tránh nâng mũi bị quá cao vì sẽ để lại nhiều biến chứng không đáng có. Vậy nâng mũi quá cao có thể gây ảnh hưởng gì?

Nâng mũi bị quá cao gây mất thẩm mỹ

Một trong những hậu quả của nâng mũi quá cao chính là làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tổng thể gương mặt. Gương mặt Á Đông không thật sự phù hợp với những dáng mũi quá cao mà sẽ phù hợp với những dáng mũi có độ cao tự nhiên, hài hòa, thanh thoát. Vì vật nên nhiều trường hợp sau khi nâng mũi bị quá cao sẽ đã cảm thấy hối hận, thiếu tự tin trong hoạt động giao tiếp hằng ngày.

Nâng mũi quá cao dẫn đến lệch sống mũi

Nâng mũi bị quá cao dễ dẫn đến lệch sống mũi

Biến chứng lệch sống mũi là biến chứng phổ biến nếu như nâng mũi quá cao. Chất liệu sụn khi được cấy ghép vào mũi quá cao sẽ khó cố định vào đúng vị trí như mong muốn. Thêm vào đó, muốn nâng mũi cao se cần một chất liệu sụn dày, có kích thước lớn sẽ gây sức ép xuống cấu trúc mũi, đặc biệt là vách ngăn dẫn đến vẹo vách làm lệch sống mũi.

Xem thêm: Mũi đẹp bền vững với nâng mũi sụn sườn toàn phần

Nâng mũi bị quá cao khiến mũi bóng đỏ

Da mũi mỏng nhưng lựa chọn nâng mũi quá cao khiến vùng da mũi bị căng đỏ, nếu tình trạng này kéo dài theo thời gian sẽ khiến da mũi ngày càng trở nên mỏng hơn, dẫn đến các tình trạng căng tức, sưng đau, nặng hơn có thể bào mòn gây lòi sụn ra bên ngoài. Đây được xem là biến chứng thường gặp nhất khi lựa chọn một dáng mũi không phù hợp tình trạng mũi hiện tại.

Nâng mũi bị quá cao làm tụt sụn

Một trong những biến chứng nguy hiểm khác trong việc lựa chọn vật liệu cấy ghép có kích thước quá lớn chính là thủng đầu mũi. Khi nâng mũi với chật liệu sụn nhân tạo, theo thời gian thì phần sụn này sẽ có xu hướng tụt xuống gây áp lực lên phần đầu mũi. Nếu như lựa chọn nâng mũi quá cao với vật liệu sụn lớn thì quá trình này diễn ra càng nhanh hơn, dẫn đến nguy cơ bóng đỏ và thủng đầu mũi.

Phải làm gì khi nâng mũi bị quá cao?

Nên làm gì khi nâng mũi bị quá cao?

Những tình trạng nâng mũi có độ cao không phù hợp chỉ có một giải pháp duy nhất để khắc phục chính là phải thay thế chất liệu sụn đã cấy ghép vào mũi với kích cỡ phù hợp hơn. Quá trình này cũng không quá phức tạp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm để tìm gặp bác sĩ chỉnh sửa.

Có thể thấy, việc nâng mũi bị quá cao vừa gây mất thẩm mỹ vừa là nguy cơ dẫn đến nhiều biến chứng khó lường. Do đó, trước khi tiến hành nâng mũi, bạn nên lựa chọn những bác sĩ đáng tin cậy, có tâm để tư vấn, giúp bạn xác định được dáng mũi phù hợp với gương mặt hiện tại, lựa chọn chất liệu cũng như phương pháp nâng mũi an toàn nhất để bạn vừa có được chiếc mũi đẹp và an toàn như ý muốn.

Xem thêm: Nâng mũi xong bị va đập phải làm sao?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo