Nâng mũi bị nổi mụn có sao không?

Nâng mũi bị nổi mụn có sao không?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Nâng mũi bị nổi mụn có sao không?
Nâng mũi bị nổi mụn có sao không?

Nhiều diễn đàn về thẩm mỹ và làm đẹp thường thảo luận với nhau về tình trạng nâng mũi bị nổi mụn. Đây là một hiện tượng thường gặp nhưng nhiều chị em lại không biết có phải là biểu hiện bình thường hay không. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân vì sao nâng mũi bị mụn để không còn cảm thấy lo lắng khi gặp phải tình trạng này nhé?

Nâng mũi bị nổi mụn có sao không?

Nâng mũi bị nổi mụn do nẹp cố định

Trong tất cả các ca phẫu thuật nâng mũi, sau khi đã tiến hành xong, bác sĩ sẽ sử dụng một miếng nẹp để cố định dáng mũi giúp mũi mau lành, không di lệch và hạn chế tình trạng sưng đau. Tuy nhiên, miếng nẹp cố định này sẽ phải giữ ở vị trí trên mũi liên tục một thời gian nên sẽ gây ra tình trạng đổ dầu, bít tắt lỗ chân lông khiến da dễ dàng xuất hiện tình trạng mụn khu vực mũi.

Bên cạnh nổi mụn thì còn những tình trạng khác cũng khiến nhiều người lo lắng sau khi nâng mũi, xem thêm tại đây.

Nâng mũi bị nổi mụn do dùng thuốc

Thuốc kháng sinh là loại thuốc không thể thiếu trong chỉ định của bác sĩ sau khi nâng mũi. Thông thường, bạn sẽ cần phải uống thuốc kháng sinh trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 ngày. Khi sử dụng thuốc kháng sinh kèm một số loại thuốc khác liên tục sẽ có thể gây nên tình trạng da khô và nổi mụn. Tuy nhiên, đừng vì những tình trạng này mà ngưng thuốc vì nếu không sử dụng kháng sinh thì khả năng nhiễm trùng vết thương sẽ rất cao.

Xem thêm: Mũi đẹp bền vững với nâng mũi sụn sườn toàn phần

Nâng mũi bị nổi mụn do thức khuya

Tình trạng mệt mỏi, nổi mụn dễ gặp phải do sau khi nâng mũi thời gian đầu sẽ khiến bạn khó ngủ do các giác đau nhức ở vết thương cũng như bạn không thể nằm nghiêng một cách thoải mái. Bạn có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau trong toa để hạn chế tình trạng này, các cơn đau nhức sẽ giảm đi nhiều trong 1 – 2 ngày đầu nên bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề giấc ngủ của mình sau khi nâng mũi.

Nâng mũi bị nổi mụn do không vệ sinh da cẩn thận

Nâng mũi bị nổi mụn do không vệ sinh da cẩn thận

Nhiều người sau khi nâng mũi vì muốn hạn chế tác động vào khu vực mũi nên thường không chú trọng đến thói quen vệ sinh chăm sóc da hằng ngày. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nổi mụn. Bạn nên sử dụng bông mềm để làm sạch da mặt và khu vực quanh mũi thường xuyên để không chỉ giúp hạn chế mụn mà còn giúp vết thương mau lành. Tuy nhiên, tuyệt đối không được để nước dính vào vết thương vì sẽ có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Tóm lại, tình trạng nâng mũi bị nổi mụn không phải là một vấn đề nghiệm trọng khiến bạn cảm thấy hoang mang, thông thường thì tình trạng mụn sẽ giảm dần ngay sau khi bạn tháo nẹp và ngưng uống thuốc. Tuy nhiên, nếu tình trạng xuất hiện những chấm trắng li ti ở khu vực mũi đi kèm với biểu hiện sưng nóng, tấy đỏ, đau nhức, chảy mủ và có thể kèm theo các triệu chứng sốt nhẹ thì bạn nên đến ngay bác sĩ để có thể xác định chính xác nguyên nhân vì đó có thể là dấu hiệu của mũi đã bị nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Hãy tham khảo những địa chỉ nâng mui uy tín và thực hiện tốt việc chăm sóc sau phẫu thuật sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn sau khi đã bỏ một số tiền để phẫu thuật nâng mũi.

Xem thêm: Nâng mũi bị quá cao có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm gì?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo