Các biến chứng nâng mũi thường gặp và cách xử lý

Các biến chứng nâng mũi thường gặp và cách xử lý

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Các biến chứng nâng mũi thường gặp và cách xử lý
Các biến chứng nâng mũi thường gặp và cách xử lý

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp cải thiện và khắc phục các khuyết điểm mũi không còn quá mới mẻ hiện nay. Tuy nhiên việc ngày càng nhiều nơi thực hiện nâng mũi cũng kéo theo tỷ lệ biến chứng nâng mũi ngày càng tăng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng khi quyết định nâng mũi. Vậy thông thường nguyên nhân dẫn đến biến chứng khi nâng mũi là gì? Làm cách nào để hạn chế nguy cơ nâng mũi bị biến chứng.

Những biến chứng nâng mũi thường gặp là gì?

biến chứng nâng mũi

Mũi bị sưng đau kéo dài

Bình thường, mũi sau khi nâng xong sẽ bị sưng trong một thời gian ngắn, tình trạng này sẽ kết thúc sau khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, nếu tình trạng sưng đau không dấu hiệu thuyên giảm thì nguy cơ cao bạn đã bị dị ứng vật liệu cấy ghép hoặc nặng hơn là bị nhiễm trùng do điều kiện trong lúc thực hiện phẫu thuật nâng mũi không được đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Lúc này bạn nên liên hệ với bác sĩ để tháo vật liệu cấy ghép trong mũi ra càng sớm càng tốt, tránh để biến chứng nâng mũi này trở nên trầm trọng hơn.

Mũi bị lộ sống, bóng đỏ

Đây là biến chứng nâng mũi phổ biến nhất, nguyên nhân là do bác sĩ tạo dáng mũi không phù hợp, phần sống mũi quá cao mà da mũi lại mỏng dẫn đến tình trạng căng đỏ. Ngoài ra, một số loại sụn theo thời gian sẽ có xu hướng tụt xuống, lúc đó sẽ gây áp lực phần đầu mũi khiến cho đầu mũi bóng đỏ, nặng hơn là bị lồi sụn do thủng da đầu mũi.

Mũi bị lệch

Biến chứng nâng mũi này có thể là do phần sụn đặt vào sống mũi không được cố định hoặc phần vách ngăn trụ mũi quá yếu dẫn đến không giữ được sống mũi đúng bị trí, gây lệch lạn. Tình trạng mũi bị lệch chỉ có thể xác định được khi mũi mũi đã hoàn toàn hết sưng.

Xem thêm: Những điều cần biết về nâng mũi sụn sườn tự thân

Nguyên nhân gây biến chứng nâng mũi

Vật liệu cấy ghép không tương thích với cơ thể

Các loại vật liệu nhân tạo đã được kiểm chứng là có độ tương thích với cơ thể cao, tuy nhiên tỷ lện này không hoàn toàn là tuyệt đối. Nhiều người khi vừa nâng mũi xong là xuất hiện tình trang kích ứng với vật liệu nâng mũi, những cũng có một số người sau một thời gian dài xuất hiện tình trạng kích ứng. Tình trạng dị ứng, kích ứng sau nâng mũi là trường hợp không mong muốn và cả bác sĩ cũng không thể biết trước được việc này, nó xuất phát từ cơ chế tự đào thải vật liệu ngoại lai của cơ thể.

Tay nghề bác sĩ kém

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến chứng nâng mũi. Hiện nay các cơ sở thẩm mỹ xuất hiện ngày càng nhiều mà trình độ tay nghề bác sĩ lại không được đảm bảo. Nhiều người không có bằng cấp chuyên môn về phẫu thuật thẩm mỹ vẫn thản nhiên thực hiện những ca nâng mũi bất chấp sự an toàn về sức khỏe và tính mạng của khách hàng.

Không đảm bảo các điều kiện nghiêm ngặt trong quá trình nâng mũi

Cũng tương tự như tay nghề bác sĩ kém, nhiều trung tâm thẩm mỹ thực hiện nâng mũi không đảm bảo tốt điều kiện về cơ sở vật chất cũng như những yếu tố nghiệm ngặt trong quá trình thực hiện phẫu thuật, điển hình là việc đảm bảo vô khuẩn. Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể là nguy cơ gây ra biến chứng nâng mũi cho khách hàng.

Sử dụng vật liệu cấy ghép kém chất lượng

Những vật liệu cấy ghép vào trong cơ thể phải đạt chất lượng chuẩn y khoa của bộ y tế. Nếu sử dụng các loại sụn nhân tạo không rõ nguồn gốc thì nguy cơ khiến cho việc nâng mũi bị biến chứng sẽ rất cao.

Giải pháp hạn chế biến chứng nâng mũi

hạn chế biến chứng nâng mũi

Lựa chọn cơ sở uy tín, được cấp phép

Trước khi quyết định nâng mũi, bạn nên tham khảo thông tin về các địa chỉ nâng mũi đáng tin cậy và được nhiều người đánh giá cao để thực hiện. Một trong những trung tâm thẩm mỹ đã thực hiện hàng ngàn ca và luôn đặt sự an toàn của khách hàng lên trên hết chính là viện thẩm mỹ Newface. Ngoài ra, vẫn còn nhiều trung tâm thẩm mỹ khác cũng được cấp phép của bộ y tế mà bạn có thể lựa chọn như Kangnam, JW,…

Lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi với các loại vật liệu cấy ghép khác nhau từ tự thân đến nhân tạo. Trong đó phương pháp đảm bảo mang đến sự an toàn tuyệt đối, không gây ra biến chứng chính là phương pháp nâng mũi sụn sườn. Đây là kỹ thuật sử dụng phần sụn sườn tự thân để làm vất liệu cấy ghép lên mũi, mang lại dáng mũi tự nhiên, thanh thoát, hài hòa với các đường nét trên gương mặt. Quy trình nâng mũi sụn sườn rất phức tạp, đòi hỏi ekip bác sĩ phải giàu kinh nghiệm mới thức hiện được và hiện nay không nhiều bác sĩ có thể thực hiện được kỹ thuật này. Một trong những địa chỉ được rất nhiều người nhắc đến khi quyết định nâng mũi sụn sườn chính là Dr Trần Phương, bác sĩ này đã có kinh nghiệm thực hiện hơn 10.000 ca nâng mũi sụn sườn cho khách hàng trong và ngoài nước, đảm bảo mang lại sự hài lòng tối đa cho bất cứ ai đến phẫu thuật nâng mũi.

Chế độ chăm sóc và dinh dưỡng

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi cũng như hạn chế biến chứng nâng mũi chính là việc chăm sóc và ăn uống sau khi nâng mũi. Bạn không nên ăn những loại thức ăn dễ gây kích ứng như nếp, rau muống, hải sản, bò, gà,…vì chúng sẽ khiến mũi bị sưng và tụ dịch. Tránh những hoạt động mạnh gây tác động đến chiếc mũi vì sẽ làm tăng nguy cơ mũi bị lệch. Thêm vào đó, để có kết quả tốt nhất, bạn nên uống thuốc đầy đủ và đến tái khám đúng hẹn để bác sĩ xem xét được cẩn thận hơn.

Trên đây là những thông tin về biến chứng nâng mũi cũng như những biện pháp giúp hạn chế tình trạng mũi bị biến chứng. Trong đó, việc lựa chọn địa chỉ nâng mũi chính là yếu tố quyết định giúp bạn có được một chiếc mũi đẹp và an toàn.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn ở đâu uy tín, vừa đẹp vừa an toàn

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo