Bây giờ nâng mũi có kịp đón tết? Tips giúp mũi nhanh lành, mau định hình

Bây giờ nâng mũi có kịp đón tết? Tips giúp mũi nhanh lành, mau định hình

 • Home
 • -
 • Kinh nghiệm nâng mũi
 • -
 • Bây giờ nâng mũi có kịp đón tết? Tips giúp mũi nhanh lành, mau định hình
Bây giờ nâng mũi có kịp đón tết? Tips giúp mũi nhanh lành, mau định hình

Nâng mũi đón tết là quyết định của nhiều chị em khi mong muốn sở hữu một diện mạo xinh đẹp rạng rỡ để bước sang một năm mới nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên với dịp cuối năm bận rộn, người thường quên mất khái niệm thời gian đến khi nhớ ra dự định thì chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết. Vậy bây giờ nâng mũi có kịp đón Tết không? Làm thế nào để mũi nhanh vào form, hết sưng trước Tết? Cùng giải đáp những thắc mắc trên trong bài viết sau.

bây giờ nâng mũi có kịp đón tết

Mũi cần bao lâu để phục hồi, hết sưng bầm

Để trả lời câu hỏi bây giờ nâng mũi có kịp đón tết không, trước tiên bạn cần phải biết thời gian mũi cần để phục hồi và định hình sau khi thực hiện phẫu thuật.

Trong vòng 3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, mũ của bạn sẽ xuất hiện các hiện tượng đau nhức sưng tấy vả chảy dịch mũi. Không chỉ mũi mà những vùng xung quanh như má, quầng mắt, trán cũng sẽ bị sưng như vậy. Sau đó hiện tượng này sẽ giảm dần, thay vào đó là các vết bầm bắt đầu xuất hiện dần rõ nét, đặc biệt là ở vùng quầng mắt dưới. Tuy nhiên, sau 7 ngày đầu tiên, mũi sẽ hoàn toàn hết sưng và vết bầm cũng sẽ giảm rõ rệt, tùy vào cơ đại của mỗi khách hàng nhiều trường hợp còn không xuất hiện vết bầm hoặc bầm rất ít.

bây giờ nâng mũi có kịp đón tết

Cũng trong thời gian này, dáng mũi mới của bạn sẽ không được ổn định. Do đó trong tuần đầu tiên bác sĩ sẽ đặt nẹp định vị mũi cho bạn. Hết tuần thứ 2 cũng là thời gian bạn được cắt chỉ. Lúc này mũi đã vào form được 60-70% và hầu như không còn dấu vết phẫu thuật.

Bây giờ nâng mũi có kịp đón Tết

Tuy chỉ sau 2 tuần là mũi của bạn đã trông tự nhiên, nhưng để mũi hoàn toàn ổn định và vào form thì cần thời gian dài hơn vậy. Thực tế, trong vòng 1 tháng đầu tiên bạn chưa thể vận động mạnh hoặc tác động lực vào mũi của mình. Mũi lúc này đang trong quá trình ổn định, một chút ngoại lực cũng có thể dẫn đến biến chứng di lệch, vẹo dáng mũi.

Các bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ đều khuyến cáo mũi cần thời gian từ 3 đến 6 tháng để có thể vào form 100%. Tuy nhiên chỉ cần vượt qua 1 tháng đầu tiên, mũi của bạn đã khá ổn, lúc này bạn có thể tác động lục nhẹ nhàng, vận động bình thường. Mũi lúc này đã vào form gần 90%.

Bên cạnh đó, 1 tháng sau nâng mũi cũng là thời gian cần thiết để các vết mổ kéo da non và hoàn toàn liền sẹo. Khi đó bạn có thể sử dụng mỹ phẩm cũng như trang điểm lại như bình thường.

bây giờ nâng mũi có kịp đón tết

Do vậy, với thời gian 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán thì bây giờ nâng mũi CÓ kịp đón Tết. Tuy nhiên, để dáng mũi ổn định sớm nhất, bạn có thể áp dụng một số mẹo bên dưới.

Một số mẹo giúp mũi giảm sưng nhanh, mau định hình

Để bây giờ nâng mũi có kịp đón Tết. Bạn cần lưu ý đến chế độ chăm sóc sau nâng của mình. Một chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt sẽ giúp mũi giảm sưng nahnh vào sớm vào form hơn.

 • Chườm đá trong 48 tiếng sau nâng để giảm sưng nhanh chóng
 • Chườm nóng sau 2-4 ngày tiếp theo để giảm vết bầm
 • Uống thuốc đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ
 • Tái khám tháo nẹp và cắt chỉ đúng hẹn
 • Dành thời gian nghỉ ngơi nhưng vẫn vận động nhẹ nhàng giúp lưu thông máu
 • Ăn các thức ăn giúp vết mổ mau lành
 • Uống đủ từ 2-2,5l nước/ngày
bây giờ nâng mũi có kịp đón tết

Xem thêm:Sau nâng mũi ăn gì cho mau lành?

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi bây giờ nâng mũi có kịp đón tết không. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo