Edit Content

Nâng mũi: cách lựa chọn dáng mũi đẹp cho mặt vuông

Nâng mũi: cách lựa chọn dáng mũi đẹp cho mặt vuông

Dáng mũi đẹp tùy thuộc vào đặc điểm gương mặt, gương mặt mỗi người sẽ phù hợp với mỗi dáng mũi khác nhau. Vậy làm sao để lựa chọn được dáng mũi đẹp cho mặt vuông? Cùng tìm hiểu về cách nhận biết đặc điểm mặt vuông, cách lựa chọn dáng mũi và các bước nâng mũi phù hợp cho người có gương mặt vuông trong bài viết sau nhé.

dáng mũi đẹp cho mặt vuông

Cách nhận biết mặt vuông

Để lựa chọn dáng mũi đẹp cho mặt vuông, trước hết bạn phải nắm được các đặc trưng của khuôn mặt này. Mặt vuông, hay còn gọi là mặt chữ điền mà một trong những dáng mặt khá phổ biến của người Á Đông. Để xác định được bản thân có sở hữu khuông mặt vuông hay không, bạn có thể dùng thước để đo khuông mặt của mình, sau đó so sánh tỷ lệ các số đo để xác định.

dáng mũi đẹp cho mặt vuông

Mặt vuông là khuông mặt có độ dài, chiều rộng trán, chiều rộng xương gò má và quai hàm tương đối bằng nhau. Đường viền xương hàm vuông vức và rõ nét. Trong đó:

  • Chiều dài được tính theo trục dọc khuông mặt, từ chân tóc đến cằm.
  • Chiều rộng trán là phần rộng nhất của trán, tính từ 2 phần chân tóc mái.
  • Chiều rộng xương gò má lấy từ hai cạnh ngoài cùng của phần má và bắc ngang qua mũi
  • Độ rộng hàm được tính bằng cách nhân 2 lần số đo từ phần cằm đến phần xương hàm dưới một bên tai.

Khuôn mặt vuông toát nên sự mạnh mẽ, khỏe khoắn, góc cạnh và cá tính. Là một gương mặt đẹp cho phái nam nhưng nếu thuộc về phụ nữ mà lại thiếu đi các đường nét hài hòa thì lại trở thành thô to kém duyên. Do đó, một dáng mũi đẹp rất quan trọng đối với các chị em sở hữu khuông mặt này.

Cách lựa chọn dáng mũi đẹp cho mặt vuông

Với các nét góc cạnh khỏe khoắn vốn có, một dáng mũi đẹp cho gương mặt vuông là dáng mũi vừa tôn nên sự mạnh mẽ cá tính nhưng cũng đủ mềm mại để trung hòa các đường nét gương mặt. Dáng mũi L line hoặc S line nhưng cao Tây là những dáng mũi đáp ứng được các yêu cầu trên.

dáng mũi đẹp cho mặt vuông

Tuy nhiên, để lựa chọn được dáng mũi phù hợp nhất, bạn nên có sự thăm khám và tư vấn trực tiếp của bác sĩ thẩm mỹ chuyên khoa. Các bác sĩ uy tín sẽ đo đạt kỹ càng và thiết kế nên dáng mũi phù hợp dành riêng cho gương mặt bạn. Bởi dù là khuôn mặt vuông nhưng mỗi người sẽ có các nét khác nhau, do đó sẽ không có dáng mũi chung đẹp cho tất cả mọi mặt vuông.

Xem thêm: Cách nâng mũi đẹp cho người có mặt dài

Các bước nâng dáng mũi đẹp cho mặt vuông

Để nâng dáng mũi đẹp cho mặt vuông, bạn có thể thực hiện nâng sống mũi, nâng mũi bọc sụn hoặc nâng mũi cấu trúc. Tùy vào tình trạng và nhu cầu của bạn mà bác sĩ sẽ đề xuất phương án, vật liệu cấy ghép phù hợp.

dáng mũi đẹp cho mặt vuông

Quy trình nâng dáng mũi cho mặt vuông sẽ gồm các bước sau:

Bước 1: Tư vấn & thăm khám

Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp xem xét, tư vấn và thống nhất với khách hàng về dáng mũi và vật liệu sử dụng. Dựng hình 3D giúp khách hàng thiết kế dáng mũi.

Bước 2: Kiểm tra tổng quát, sàng lọc sức khỏe

Khách hàng được xét nghiệm kỹ lưỡng để đảm bảo các điều kiện cần thiết. Nếu kết quả đánh giá cho thấy không đủ điều kiện về sức khỏe, khách hàng sẽ bị từ chối. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện, ca phẫu thuật sẽ tiến hành.

Bước 3: Tiến hành nâng mũi

Sau khi gây tê hoặc gây mê, bác sĩ sẽ tiến hành rạch đường mổ, bóc tách mũi, cấy ghép vạt liệu, chỉnh sửa cấu trúc. Cuối cùng bác sĩ cẩn thận khâu lại với chỉ, bảo đám tính thẩm mỹ và an toàn.

Bước 4: Nghỉ ngơi và chăm sóc hậu phẫu

Kết thúc phẫu thuật, khách hàng được kiểm tra lại dáng mũi trước khi tiến hành nẹp định hình Sau đó khách hàng ở lại nghỉ ngơi tại trung tâm để bác sĩ theo dõi.

Bước 5: Tái khám, tháo nẹp, cắt chỉ và tiếp tục tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ

Khách hàng trở lại cho bác sĩ theo dõi tiến trình phục hồi và tháo nẹp sau thời gian chỉ định. Sau đó tiếp thực hiện chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ cho đến khi mũi hoàn toàn ổn định.

Trên đây là cách lựa chọn dáng mũi đẹp cho mặt vuông. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com