Edit Content

Vỡ túi ngực sau nâng, nữ bệnh nhân phải vào viện cấp cứu

Vỡ túi ngực sau nâng, nữ bệnh nhân phải vào viện cấp cứu

Sau khi nâng ngực tại viện thẩm mỹ do người quen giới thiệu, một phụ nữ bị đau sưng kéo dài, phải nhập viện chữa trị biến chứng vỡ túi ngực.

Vỡ túi ngực

Trưa 21/10, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đã tiếp nhận một trường hợp bị vỡ túi ngực sau phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ. Bệnh nhân là chị N.N.H. (34 tuổi, sống tại TP HCM).

Chị H cho biết sau khi thực hiện nâng ngực tại một cơ sở thẩm mỹ do người quen giới thiệu. Chị cảm thấy khó chịu, sưng và đau nhức ở vùng ngực trái. Liên hệ với cơ sở thẩm mỹ, chị được tư vấn trấn an hiện tượng sưng đau là hoàn toàn bình thường và không cần lo ngại, chỉ vài hôm sẽ hết.

Tuy nhiên, cơn đau vẫn kéo dài không dứt, thậm chí ngày càng tăng. Khi cảm giác đau nhức nghiêm trọng hơn, chị H quyết định đến bệnh viện ĐH Y Dược để thăm khám vì lo sợ bị ung thư vú.

Tại khoa tạo hình của bệnh viện, sau thăm khám các bác sĩ đã phát hiện chị H bị vỡ túi ngực trái, nách trái có hạch lớn, bầu ngực bị biến dạng. Bác sĩ Vũ Hữu Thịnh, Phó trưởng Khoa Tạo hình- Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược, cho biết túi ngực của bệnh nhân bị vỡ hoàn toàn và không phải là vật liệu được Bộ Y tế cấp phép trong phẫu thuật nâng ngực.

Để khắc phục tình trạng, các bác sĩ đã giúp chị phẫu thuật loại bỏ túi độn hai bên ngực đồng thời thực hiện tầm soát ung thư vú. Sau khi làm sạch, lấy hạch và bao xơ quanh túi ngực và làm sinh thiết lạnh, kết quả cho thấy sức khỏe của chị H. bình thường. Các bác sĩ đã đặt túi ngực mới theo mong muốn của chị.

Trường hợp của chị H là lời cảnh tỉnh cho các tín đồ thẩm mỹ. Khách hàng khi làm đẹp nên cẩn thận chọn lọc và xác thực thông tin, từu đó lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

(Theo Người Lao Động)

Xem thêm:

Tin tức thẩm mỹ mới nhất

Kiến thức thẩm mỹ dưới góc nhìn chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com