Edit Content

Ưu nhược điểm các loại nâng mũi có thể bạn chưa biết

Ưu nhược điểm các loại nâng mũi có thể bạn chưa biết

Các phương pháp nâng mũi ngày nay rất đa dạng với nhiều tên gọi khác nhau, nhưng nhìn chung dựa vào kỹ thuật và vật liệu cấy ghép mà có thể chia phẫu thuật nâng mũi thành 4 loại: nâng sống mũi, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc và nâng mũi sụn sườn. Hãy cùng tìm hiểu qua ưu nhược điểm các loại nâng mũi để lựa chọn được phương pháp nâng mũi phù hợp nhất.

Nâng sống mũi

Nâng sống mũi được xem là phương pháp nâng mũi đơn giản nhất trong 4 loại nâng mũi. Đối với nâng sống mũi, bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng vật liệu nhân tạo để cấy ghép vào sống mũi nhằm nâng cao vùng sống mũi và không can thiệp đến các cấu trúc khác của mũi.

Ưu nhược điểm các loại nâng sống mũi

Ưu điểm:

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của nâng sống mũi chính là thời gian diễn ra nhanh chóng, xâm lấn hạn chế nên ít tổn thương giúp thời giản phục hồi sẽ nhanh hơn các phương pháp nâng mũi khác. Ngoài ra, chi phí cho phẫu thuật nâng sống mũi cũng tiết kiệm các phương pháp nâng mũi còn lại nên đây sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho những bạn sở hữu dáng đầu mũi đẹp và chỉ cần khắc phục phần sống mũi như thấp, gồ,….

Nhược điểm:

Vì là phương pháp chỉ có thể can thiệp vào phần sống mũi nên nâng sống mũi sẽ không phù hợp với những chiếc mũi có quá nhiều khuyết điểm. Ngoài ra, nếu da đầu mũi mỏng thì trong một số trường hợp sau thời gian dài sử dụng thì có thể dẫn đến hiện tượng tụt sụn gây bóng đỏ đầu mũi.

Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp can thiệp tạo hình phần sống mũi đồng thời sử dụng vật liệu để bọc đầu mũi nhằm bảo vệ đầu mũi cũng như giúp thay đổi nhẹ phần đầu mũi.

Ưu nhược điểm các loại nâng mũi bọc sụn

Ưu điểm:

Phương pháp này vừa giúp nâng cao sống mũi nhưng đồng thời cũng giúp tránh khỏi tình trạng bóng đỏ đầu mũi.

Cùng với nâng sống mũi thì nâng mũi bọc sụn là phương pháp nâng mũi hoàn toàn không nhìn thấy sẹo do phần rạch để đưa vật liệu vào mũi được tạo ở trong lỗ mũi nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm:

Mặc dù là phương pháp có thể can thiệp vào phần đầu mũi nhưng nâng mũi bọc sụn cũng không thể chỉnh sửa quá nhiều cấu trúc phần đầu mũi. Do đó, đối với những chiếc mũi có quá nhiều khuyết điểm thì nâng mũi bọc sụn cũng không thể giúp tạo ra một chiếc mũi hoàn hảo.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn khi phẫu thuật nâng mũi bởi đây là phương pháp có thể can thiệp vào toàn bộ cấu trúc mũi để tạo ra chiếc mũi như mong muốn.

Ưu nhược điểm các loại nâng mũi cấu trúc

Ưu điểm:

Trong ưu nhược điểm các loại nâng mũi thì đây là phương pháp can thiệp sâu nên nâng mũi cấu trúc có thể can thiệp vào từng chi tiết của mũi, bao gồm:

– Nâng cao sống mũi

– Kéo dài đầu mũi để tạo chóp mũi tròn trịa

– Cắt bao xơ

– Thu gọn cánh mũi nếu như cánh mũi to

– Trong một số trường hợp có thể mài xương chỉnh gồ,…

Nhược điểm

Cũng vì lý do phải can thiệp quá nhiều vào các chi tiết mũi nên tỷ lệ xảy ra biến chứng đối với phương pháp này sẽ có phần cao hơn các phương pháp khác. Ngoài ra, nâng mũi cấu trúc đòi đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất.

Nâng mũi sụn sườn

Trong tất cả ưu nhược điểm các loại nâng mũi thì dù xuất hiện sau các phương pháp nâng mũi trên nhưng nâng mũi sụn sườn đang được rất nhiều người quan tâm lựa chọn khi có ý định phẫu thuật nâng mũi. Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi mà bác sĩ sẽ tiến hành lấy một phần sụn sườn tự thân để điêu khắc và cấy ghép lên mũi nhằm mang lại dáng mũi như ý.

Ưu nhược điểm các loại nâng mũi sụn sườn

Ưu điểm

Ưu điểm nổi bật nhất của nâng mũi sụn sườn chính là độ an toàn gần như tuyệt đối do chất liệu sụn sườn được lấy ra từ cơ thể nên đảm bảo độ tương thích khi cấy ghép là 100%. Không xảy ra các tình trạng như đào thải vật liệu,…tụt sụn do phần sụn sườn sau khi cấy ghép lên mũi vẫn sẽ gắn chặt vào các mô và phát triển một cách bình thường. Cũng vì lý do đó mà nâng mũi sụn sườn có thể cho kết quả sau khi nâng mũi suy trì trọn đời.

Nâng mũi sụn sườn cũng sẽ kết hợp điều chỉnh toàn bộ cấu trúc mũi từ sống mũi, đầu mũi, trụ mũi, vách ngăn,…nhằm mang đến chiếc mũi hoàn hảo nhất. Ngoài ra, nâng mũi sụn sườn là phương pháp đặc biệt phù hợp với những chiếc mũi hỏng, mũi sửa đi sửa lại nhiều lần vì nó hạn chế tối đa tình trạng xảy ra biến chứng.

Nhược điểm

– Vì là một phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao cùng nhiều ê kip bác sĩ nên phương pháp này phải được tiến hành gây mê tại bệnh viện và đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn cao.

– Do phần sụn sườn lấy ra khỏi cơ thể có giới hạn nên nâng mũi sụn sườn không thể giúp tạo ra một dáng mũi quá cao mà chỉ có thể mang lại dáng mũi hài hòa, tự nhiên nhất.

– Chi phí cho nâng mũi sụn sườn khá đắt

Trên đây là ưu nhược điểm các loại nâng mũi để bạn có thể tham khảo, việc lựa chọn phương pháp nâng mũi nào sẽ phụ thuộc vào tình trạng mũi hiện tại, mong muốn của bản thân cũng như sự tư vấn của bác sĩ mà lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Xem thêm: Lựa chọn phương pháp nâng mũi loại nào tốt nhất hiện nay?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com