Trước khi nâng mũi nên làm gì? Những điều cần lưu ý trước khi nâng mũi

Trước khi nâng mũi nên làm gì? Những điều cần lưu ý trước khi nâng mũi

 • Home
 • -
 • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
 • -
 • Trước khi nâng mũi nên làm gì? Những điều cần lưu ý trước khi nâng mũi
Trước khi nâng mũi nên làm gì? Những điều cần lưu ý trước khi nâng mũi

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn bởi là phẫu thuật đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, khi quyết định nâng mũi nhiều người chỉ chăm chăm đến kết quả mà quên mất quá trình chuẩn bị trước đó. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, việc nắm rõ trước khi nâng mũi nên làm gì là không thể bỏ qua. Cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý trước khi nâng mũi trong bài viết dưới đây.

trước khi nâng mũi nên làm gì

Tại sao cần biết trước khi nâng mũi nên làm gì

Nâng mũi thẩm mỹ là phẫu thuật giúp cải thiện, làm đẹp cho dáng mũi, tạo nên chiếc mũi mới thanh thoát và hài hòa hơn. 50% thành công của ca nâng mũi phụ thuộc vào quá trình phẫu thuật, tay nghề của bác sĩ. 50% còn lại là do chế độ chăm sóc, gìn giữ sau nâng mũi. Nhưng để chuẩn bị tốt cho cả 2 khâu trên, khách hàng cần biết trước khi nâng mũi nên làm gì.

Tất nhiên hầu hết tất cả khách hàng khi quyết định phẫu thuật nâng mũi đều sẽ dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu về phương pháp này từ nhiều nguồn khác nhau như mạng internet hoặc người thân. Tuy vậy đa phần đều chỉ quan tâm đến kết quả hoặc tìm hiểu qua một vài khía cạnh theo cảm tính. Cách tìm hiểu này thường thiếu sót và không có hệ thống, dẫn đến khâu chuẩn bị không đầy đủ. Khách hàng không nắm được đủ và trọn vẹn những điều cần biết để chuẩn bị. Đây là lý do bạn cần phải biết những lưu ý trước khi nâng mũi nên làm gì và tạo ra một check list cho riêng mình để không bị bỏ sót.

Khi có một danh sách khoa học, khách hàng sẽ chuẩn bị tốt tâm lý, biết rõ mình nên và không nên làm gì để cả quá trình nâng mũi diễn ra suôn sẻ, tránh các trục trặc hoặc rủi ro không đáng có. Ngoài ra, việc chuẩn bị kỹ càng cũng giúp khách hàng hạn chế những tổn thương ở mũi và duy trì hiệu quả tối ưu cả trong và sau phẫu thuật.

Vậy trước khi nâng mũi nên làm gì?

Vậy trước khi nâng mũi nên làm gì?

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc chuẩn bị trước nâng mũi. Một khi quyết đinh phẫu thuật mũi, bạn cần tạo ra một danh sách đầy đủ những đề mục sau:

Hiểu về dáng mũi, điều kiện và nhu cầu bản thân

Đây là một trong những việc quan trọng trả lời cho câu hỏi trước khi nâng mũi nên làm gì. Bạn cần hiểu rõ về đặc điểm khuông mặt và dáng mũi của mình, từ đó xác định phần nào cần thay đổi và thay đổi theo hướng nào cho phù hợp nhất. Khi đã có được hình dung ban đầu, đến với trung tâm nâng mũi bác sĩ Trần Phương, bạn có thể truyền đạt mong muốn của mình và được bác sĩ tư vấn gợi ý. Đồng thời, Dr. Phương cũng sẽ dựng hình 3D gương mặt giúp bạn dễ dàng hình dung kết quả phẫu thuật.

Tìm hiểu kiến thức cơ bản về nâng mũi

Việc tìm hiểu một số kiến thức nâng mũi sẽ giúp bạn dễ hình dung bản thân sẽ trải qua một quy trình nâng mũi như thế nào, từ đó sẽ chuẩn bị tốt về mặt tinh thần và sẵn sàng với các bước thực hiện. Bên cạnh bạn có thể xác định được loại phương pháp phù hợp cho nhu cầu của mình. Cũng như có đủ kiến thức để đánh giá một cơ sở nâng mũi có an toàn, bác sĩ có chuyên môn hay không trong quá trình tư vấn và trao đổi.

Lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín

Để có được ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công, dáng mũi mới như ý, an toàn sẽ phụ thuộc 50% vào quá trình phẫu thuật. Trong đó gồm các yếu tố bao gồm: Phương pháp nâng mũi, vật liệu nâng mũi, điều kiện phẫu thuật và tay nghề bác sĩ… Do đó, việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín là vô cùng quan trọng. Một cơ sở tốt sẽ giúp bạn có được dáng mũi đẹp an toàn bền vững, trong khi nếu chẳng may chọn nhầm các địa chỉ làm đẹp hoạt động “chui”, không đảm bảo thì hậu quả rất khó lường.

trước khi nâng mũi nên làm gì

Chuẩn bị tốt tâm lý

Khi quyết định phẫu thuật, bạn chuẩn bị thái độ tích cực, tự tin, bình tĩnh và kiên nhẫn. Cùng với đó bạn cũng cần hiểu rõ bất cứ phương pháp can thiệp xâm lấn nào cũng tiềm ẩn một phần nguy cơ như dị ứng hoặc tai biến. Ngay cả khi sử dụng kỹ thuật tiên tiến, vật liệu tối ưu, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, thì đôi khi, chính cơ địa của bạn hoặc tác động ngoại cảnh lại là nguyên nhân dẫn tới những điều không mong muốn. Do đó bạn cần có tâm lý bình tĩnh, tin tưởng vào bác sĩ mình đã lựa chọn cũng như nếu xảy ra tình huống không mong muốn, bạn sẵn sàng hợp tác với ekip bác sĩ để tìm ra cách xử lý tốt nhất.

Chuẩn bị tốt sức khỏe và những vấn đề khác

Trươc khi bước vào phẫu thuật, bạn cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ yếu tố về mặt sức khỏe. Do đó bạn sẽ được xét nghiệm tiền phẫu để đánh giá sức khỏe. Ngoài ra, bên cạnh những việc trước khi nâng mũi nên làm gì ở trên thì bạn cũng cần chú ý đến:

 • Giữ mặt đặc biệt là vùng phẫu thuật sạch sẽ. Không trang điểm trước phẫu thuật
 • Không nên ăn, uống trước phẫu thuật ít nhất 4 tiếng;
 • Không sử dụng các chất kích thích, không thức khuya vào đêm hôm trước khi phẫu thuật;
 • Tránh nâng mũi vào các ngày có kinh nguyệt
 • Thông báo cho bác sĩ biết tiền sử y khoa để bác sĩ có điều chỉnh tốt nhất cho ca phẫu thuật;
 • Khách hàng đang mang thai, nghi ngờ đang mang thai hoặc đang cho con bú tuyệt đối không thực hiện phẫu thuật.
 • Khi đi phẫu thuật thẩm mỹ, nên có người thân đi cùng để có những hỗ trợ cần thiết.
trước khi nâng mũi nên làm gì

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi trước khi nâng mũi nên làm gì. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

Cách lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín

Hướng dẫn cách chăm sóc sau nâng mũi

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo