Edit Content

Tỉnh táo khi làm đẹp, tránh biến chứng thẩm mỹ

Tỉnh táo khi làm đẹp, tránh biến chứng thẩm mỹ

Ngày nay không chỉ phụ nữ mà cả đàn ông đều mong muốn có được ngoại hình ưa nhìn bắt mắt, làm đẹp trở thành nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người. Chính từ nhu cầu tăng cao nên số lượng cơ sở thẩm mỹ cũng tăng lên nhanh chóng. Khách hàng càng phải tỉnh táo khi lựa chọn cơ sở làm đẹp, tránh bị biến chứng thẩm mỹ.

biến chứng thẩm mỹ

Có nhiều loại hình thẩm mỹ, trong đó phẫu thuật xâm lấn và tiêm truyền là loại hình dịch vụ cần được cấp phép bởi Sở Y tế và người thực hiện phải có chứng chỉ hành nghề đúng chuyên khoa. Số lượng phòng khám/bệnh viện thẩm mỹ chuyên khoa có thể cung cấp loại hình này khá hạn chế vì điều kiện cấp phép nghiêm ngặt.

Do đó, một loại hình khác là spa, thẩm mỹ viện chăm sóc da có số lượng nhiều vô kể vì ai cũng có thể làm được. Loại hình này có muôn hình vạn trạng, từ cơ sở có treo bảng hiệu cho đến các tiệm nhỏ mở tại nhà/chung cư không cần biển hiệu gì. Bởi dễ mở, dễ làm, đăng ký dễ dàng, loại hình này ngày càng đông, trong đó có không ít cơ sở tự ý xây dựng phòng mổ, mua thuốc, vật tư y tế… để làm thủ thuật xâm lấn, tiêm truyền không giấy phép.

Đa phần những người thực hiện thẩm mỹ xâm lấn, tiêm truyền tại các cơ sở chui đều là tay ngang, học nghề từ đâu đó hoặc cấu kết với các nhân viên y tế làm chui. Tình trạng này dẫn đến nhiều biến chứng thẩm mỹ không lường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của khách hàng. Thực tế, các kỹ thuật từ hút mỡ, cắt mí, tiêm filler cho đến nâng mũi đều cần thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề trong điều kiện đảm bảo vô trùng. Đôi khi, các dịch vụ này thực hiện trong cơ sở y tế được cấp phép đôi khi còn gặp biến chứng thẩm mxy chết người huống hồ là cơ sở chui

Đáng lưu ý hơn là loại hình mới xuất hiện gần đây: ‘’bác sĩ’’ cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại nhà. Hầu hết các ‘’bác sĩ’’ này là tay ngang, làm chui, dùng bằng cấp giả. Nhiều trường hợp đã bị hư mũi, mù mắt, vỡ túi độn,… thậm chí là tử vong khi sử dụng dịch vụ tại gia hoặc các spa thẩm mỹ. Tuy nhiên một số người vẫn xem nhẹ vấn đề này.

Khi mạng xã hội phát triển, việc quảng cáo làm đẹp nở rộ. Trong đó không thiếu trường hợp quảng cáo nói quá hoặc sai sự thật. Chỉ cần khoác chiếc áo blouse trắng, đeo ống nghe với một đội ngũ quay phim, diễn viên đóng vai khách hàng… là đã có được một clip hấp dẫn, chứng mình ‘’uy tín’’ để tung lên mạng xã hội. 

Bài học đã nhiều, cho nên cơ quan quản lý cần có chế tài thật nghiêm người ham tiền bất chấp pháp luật, đạo đức mở dịch vụ làm đẹp “chui”. Người dân cũng nên tỉnh táo trước những lời quảng cáo có cánh, để không gặp phải những biến chứng thẩm mỹ “tiền mất, tật mang”, ân hận cả đời.

Theo Thanh Niên

Xem thêm:

Tin tức thẩm mỹ mới nhất

Kiến thức thẩm mỹ dưới góc nhìn chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com