Edit Content

Cô gái bị xuyên thủng mũi sau khi nâng mũi tại spa

Cô gái bị xuyên thủng mũi sau khi nâng mũi tại spa

Sau 4 ngày nâng mũi tại spa, cô gái trẻ bị nhiễm trùng mũi. Trở lại spa để “bảo hành”, qua nhiều lần chỉnh sửa mũi cô gái đã bị thủng vách ngăn.

Nâng mũi tại spa

Nâng mũi tại spa trăm điều bất cập

Qua lời giới thiệu của người quen, T.N 24 tuổi sống tại Đà Lạt đã đến nâng mũi tại spa ở địa phương. Tại đây, chủ spa đã tư vấn cho N. phương pháp nâng mũi “tối tân nhất” “giữ được trọn đời” là nâng mũi cấu trúc bọc Megaderm với mức giá 25 triệu VND.

T.N. cho biết: “Khi làm thủ thuật, mặc dù nhân viên y tế nói đã thực hiện phương pháp tiền mê nhưng tôi vẫn thấy rất đau đớn, cảm giác được dao mổ đang cắt xuyên qua thớ thịt. Tôi nhận thấy phòng mổ rất bề bộn đã có cảm giác không an toàn nhưng cố gắng chịu đựng. Tuy nhiên, Trong lúc đang nằm để họ làm cho mình, tôi nghe tiếng chó sủa, chạy lung tung trong phòng mổ. Lúc này tôi bàng hoàng lo sợ nhưng đang trong cuộc mổ rồi nên không thể nhảy xuống được”.

Nỗi bất an đã trở thành hiện thật khi chỉ 4 ngày sau nâng mũi. T.N bị nhiễm trùng, sưng tấy, đau nhức và không ngừng chảy dịch. Bệnh nhân đã quay lại “bảo hành” dáng mũi theo lời hứa hẹn của spa. Thay thì tháo gỡ sụn nhân tạo và làm sạch mũi thì nhân viên spa lại bơm một dung dịch lạ vào mũi. Chủ spa thì trấn an và giải thích biến chứng xảy ra là do cơ địa khách hàng yếu. Rồi giới thiệu T.N bỏ thêm 4 triệu mua 2 hộp sữa non để uổng, tăng thêm sức đề kháng.

Nâng mũi tại spa

Sau khi được “chữa trị” và làm theo hướng dẫn của spa, tình trạng mũi không thuyên giảm mà ngày càng tệ hơn. Một tuần sau phẫu thuật, mũi liên tục chảy dịch đen và bốc mùi khó chịu. Lần thứ 2 quay lại bảo hành, chị N. được “chữa trị” bằng cách tiêm kháng sinh vào…mông, khiến mông cũng bị nhiễm trùng tạo thành ổ áp xe lớn.

Nhằm giữ chân bệnh nhân, chủ spa tuyên bố sẽ không bảo hành nếu người bệnh đến nơi khác điều trị. Lần thứ 3 trở lại spa, nữ bệnh nhân được chính bà chủ cơ sở “ra tay” bằng cách nâng mũi bọc sụn tai. “Miếng Megaderm trước đó được tháo ra biến sắc đen sì, còn đầu mũi teo tóp, tím ngắt. Chỉ sau 1 tuần, mũi lại đau nhức hơn trước, đầu mũi xuất hiện cái nhọt to tướng”, chị N. bàng hoàng kể lại. Quá sợ hãi và đau đớn sau 3 lần, sửa tới sửa lui tại spa rỏm, chị N. đã đến một bệnh viện thẩm mỹ ở Sài Gòn thăm khám.

Mũi hỏng vách ngăn thủng lỗ như xâu thừng

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân và thăm khám lâm sàn, bác sĩ D. cho biết mũi của bệnh nhân bị nhiễm trùng và hư hại nặng. Cụ thể: đầu mũi bị thủng, mưng mủ chảy dịch, nghiêm trọng hơn là một lỗ thông toang hoác xuyên qua vách ngăn như lỗ thủng trên mũi trâu bò khi người ta xâu lỗ để xỏ thừng. Lỗ thông lớn và nhiễm trùng nặng đến mức sắp cắt rời trụ mũi.Hai bên lỗ mũi sát đường viền là nhiều đường mổ chi chít, chạm vào là dịch mũ đục lợn cợn cùng với các mảnh sụn tai bị tiêu hủy trào ra.

Theo nhận định của bác sĩ, người thực hiện nâng mũi tại spa cho chị T.N hoàn toàn không có kiến thức chuyên môn và thiếu tay nghề kỹ năng.

Nâng mũi tại spa

Để xử lý tình trạng biến chứng của chị T.N, các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật kéo dài 4 tiếng đồng hồ. Bác sĩ đã tháo rời sụn nhân tạo và bơm rửa sạch toàn bộ ổ dịch, cắt lọc và loại bỏ mô hoại tử, nhiều mảnh sụn tai nhét khắp nơi trong mũi được tìm thấy và gắp ra ngoài. Ngoài ra, ê kíp cũng tiến hành giải phẫu ổ áp xe ở mông, giúp chị N. thoát khỏi nguy cơ hoại tử lan rộng.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được sử dụng kháng sinh mạnh để chống nhiễm trùng tái phát, tình trạng sức khỏe dần ổn định. Các bác sĩ cho biết bệnh nhân cần ít nhất 6 tháng để lành vết thương, sau đó mới có thể tái tạo lại chiếc mũi bằng phương pháp nâng mũi sụn sườn. Dự kiến 4 tuần sau bác sĩ sẽ tái tạo lại đầu mũi để chiếc mũi không bị lõm sau khi xử lý ổ dịch đồng thời sử dụng sụn tự thân và sụn tai, cắt tách sẹo đầu mũi, giúp đầu mũi bệnh nhân tròn đầy hơn.

(Theo Dân trí)

Xem thêm:

Tin tức thẩm mỹ mới nhất

Kiến thức thẩm mỹ dưới góc nhìn chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com