Edit Content

Thủng đầu mũi nguy hiểm như thế nào? Nguyên nhân khiến đầu mũi thủng

Thủng đầu mũi nguy hiểm như thế nào? Nguyên nhân khiến đầu mũi thủng

Ngày nay phẫu thuật nâng mũi đã không còn quá xa lạ với các tín đồ làm đẹp. Bên cạnh những khách hàng phẫu thuật thành công và sở hữu dáng mũi đẹp như ý. Vẫn có số ít trường hợp không may gặp phải biến chứng. Trong đó thủng đầu mũi là một trong các biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục biến chứng này trong bài viết dưới đây.

thủng đầu mũi

Thủng đầu mũi là gì?

Dấu hiệu đầu tiên của biến chứng đầu mũi thủng là cảm giác căng tức khó chịu ở sống và chóp. Da mũi bạn bắt đầu xuất hiện vết sưng tấy và ngày càng bị bào mòn. Dần dà da chóp mũi mỏng dần đi cho đến khi bị thủng làm lộ hẳn phần sụn nâng ra bên ngoài.

thủng đầu mũi

Không chỉ gây mất thẩm mỹ, thủng da đầu mũi còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây đau nhức, chảy máu thậm chí dẫn đến hoại tử mũi. Bởi những ảnh hưởng nghiêm trọng trên mà thủng da đầu mũi là nỗi ám ảnh thường trực của khách hàng nâng mũi.

Đây được xem như một trong những biến chứng nguy hiểm nhất khi nâng mũi và cần phải được khắc phục càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân dẫn đến đầu mũi thủng?

thủng đầu mũi

Nguyên nhân của biến chứng thủng đầu mũi đa phần bắt nguồn từ phương pháp và quá trình nâng mũi, cụ thể như sau:

  • Thủng da đầu mũi do nâng mũi bằng chỉ
  • Do sụn nâng mũi quá dài gây căng da đầu mũi dẫn đến chiếc mũi bị đâm thủng
  • Do sử dụng sụn nhân tạo quá cứng hoặc có chất lượng kém
  • Tay nghề của bác sĩ kém, đặt sụn quá sát da, bóc tách chưa sát màng xương cũng khiến da đầu mũi bị thủng
  • Do mũi bị nâng quá cao trong khi da đầu mũi lại mỏng dẫn đến sụn nâng dễ dàng chọc thủng chóp mũi
  • Do bác sĩ sử dụng sai phương pháp nâng mũi, không bọc sụn bảo vệ đầu mũi với khách hàng có cơ địa da mỏng
  • Do khách hàng chủ quan để biến chứng viêm nhiễm, bóng đỏ kéo dài, không kịp thời khắc phục
  • Do lựa chọn sai địa chỉ nâng mũi, thực hiện thẩm mỹ tại các trung tâm hoạt động chui, thiếu uy tín

Để tránh rơi vào tình trạng gặp phải biến chứng nguy hiểm như thủng da đầu mũi, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ địa chỉ thẩm mỹ và bác sĩ phẫu thuật trước khi nâng mũi.

Xem thêm: Cách lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín

Cách chữa biến chứng thủng đầu mũi

Khi mắc phải tình trạng đầu mũi thủng, khách hàng cần liên hệ và tìm đến bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ giúp bạn thăm khám phân loại nguyên nhân gây thủng da và thực hiện giải pháp phù hợp để cải thiện và chỉnh sửa mũi bạn.

Thông thường để giải quyết tình trạng này. Bạn buộc phải tháo gỡ sụn nâng, vệ sinh mũi. Nếu tình trạng thủng nghiêm trọng, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép mô và may liền vết thương. Lúc này bạn chưa thể nâng mũi trở lại ngay mà phải chờ một thời gian từ 1-6 tháng. Sau thời gian này, bạn trở lại cho bác sĩ thăm khám. Nếu mũi đã ổn định, bác sĩ sẽ nâng mũi lại cho bạn với sụn sườn tự thân để đảm bảo mức an toàn cao nhất.

thủng đầu mũi

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi đầu mũi bị thủng nguy hiểm như thế nào? Nguyên nhân dẫn đến biến chứng này? Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com