Có nhiều người sau khi nâng mũi phải tháo bỏ chất liệu cấy ghép vào bên trong. Những trường hợp này xảy ra với thời gian khác nhau, có người sau nâng mũi vài ngay nhưng cũng có người lại đến hàng chục năm. Mặc dù tỷ lệ biến chứng buộc phải tháo mũi rất ít , tuy nhiên nó cũng đủ để trở thành nỗi lo của những bạn đang có ý định nâng mũi. Vậy lý do gì phải tháo mũi đã nâng và nếu tháo thì tháo mũi đã nâng có đau không?

Khi nào buộc phải tháo mũi đã nâng?

Tháo sụn mũi là việc không mong muốn, tuy nhiên trong một số trường hợp nếu không kịp thời tháo sụn mũi sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến chiếc mũi lẫn sức khỏe của bạn. Trước khi giải đáp thắc mắc tháo mũi đã nâng có đau không thì dưới đây là lý do tại sau phải tháo mũi đã nâng. Bị nhiễm trùng: Đây là tình trạng cần phải liên hệ ngay với bác sĩ để có thể tiến hành tháo sụn ngay, tiến hành làm sạch khoang mũi và chờ ổn định mới có thể tạo lại dáng mũi mới. Biểu hiện của nhiễm trùng sau nâng mũi là sưng đỏ, đau nhức, chảy dịch và máu nhiều,…nếu để lâu có thể gây hoại tử mũi rất nguy hiểm.
Khi nào buộc phải tháo mũi đã nâng?
Mũi bị đào thải vật liệu: Đây là tình trạng xảy ra hoàn toàn do cơ địa, xuất hiện khi cơ thể trở nên dị ứng với vật liệu được cấy ghép vào mũi (thường là vật liệu sụn nhân tạo). Biểu hiện của đào thải vật liệu là mũi bị bóng đỏ, sưng, lộ sống,…Khi rơi vào trường hợp này thì cũng phải gặp bác sĩ ngay để tiến hành tháo mũi đã nâng. Xem thêm: Mũi đẹp bền vững với nâng mũi sụn sườn toàn phần Mũi bị lệch: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mũi bị lệch, có thể là do tay nghề của bác sĩ kém dẫn đến chất liệu cấy ghép không thể cố định hoặc cũng có thể do việc chăm sóc, thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn tác động mạnh đến mũi dẫn đến bị lệch,…. Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành nắn, chỉnh lại sống mũi và nẹp cố định nếu mũi bị lệch nhẹ. Còn nếu trường hợp bị lệch do chất liệu sụn quá to gây lệch vách ngăn dẫn đến lệch toàn bộ mũi thì phải tháo sụn mũi để tạo hình lại phần sụn đó. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp người đã nâng mũi muốn tháo mũi đã nâng hoặc muốn nâng lại do dáng mũi hiện tại không được như ý muốn hay cũng có thể là do muốn thay đổi dáng mũi mới vừa ý hơn. Xem thêm một số trường hợp khác buộc bạn phải tháo mũi đã nâng, tại đây.

Tháo sụn mũi có đau không và có ảnh hưởng gì không?

Tùy theo chất liệu cấy ghép vào mũi mà thời gian tháo sụn mũi sẽ khác nhau, tuy nhiên đây là một tiểu phẫu đơn giản nên nếu bạn thắc mắc tháo sụn mũi có đau không thì câu trả lời sẽ là không do bác sĩ đã gây tê cục bộ khu vực mũi. Ngoài ra, tháo sụn mũi có đau không còn phụ thuộc vào thời điểm tiến hành tháo sụn, nếu mũi của bạn đã nâng trong thời gian dài, các mô xung quanh đã bao bọc quanh sụn hoặc sụn đã gắn chặt mô xương thì lúc tháo sụn sẽ gây tổn thương nhiều hơn so với mũi mới nâng.
Tháo sụn mũi có đau không và có ảnh hưởng gì không?
Đối với các phương pháp nâng sống mũi và nâng mũi bọc sụn thì sau khi tháo sụn mũi, hình dáng của mũi có thể trở lại gần như lúc chưa nâng. Còn đối với phương pháp nâng mũi cấu trúc và nâng mũi sụn sườn thì do phải can thiệp chuyên sâu nên khi tháo sụn mũi, hình dáng mũi sẽ không thể trở về như ban đầu được nữa. Do đó, đối với những bạn đã tưng nâng mũi cấu trúc thì nên tiến hành nâng lại để mũi không bị co rút hoặc lõm đầu mũi. Ngoài ra, việc tiến hành tháo sụn mũi được bác sĩ thực hiện thông qua một vết rạch bên trong mũi nên sẽ không để lại sẹo ra bên ngoài và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên gương mặt. Nhìn chung, tháo sụn mũi đã nâng có đau không là một thắc mắc hoàn toàn hợp lý bởi những trường hợp tháo sụn mũi hiện nay ngày càng nhiều với nhiều lý do khác nhau. Nhưng xét cho cùng, tháo sụn mũi cũng chỉ là một tiểu phẫu không quá phức tạp nên sẽ không đau và cũng không ảnh hưởng nhiều sau khi tháo ra. Xem thêm: Tháo mũi đã nâng bao nhiêu tiền và có nguy hiểm không?
0/5 (0 Reviews)