Thẩm mỹ mũi có đau không? Tưởng tượng và thực tế

Thẩm mỹ mũi có đau không? Tưởng tượng và thực tế

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Thẩm mỹ mũi có đau không? Tưởng tượng và thực tế
Thẩm mỹ mũi có đau không? Tưởng tượng và thực tế

Một chiếc mũi cao thanh tú, tự nhiên, hài hòa với những đường nét trên gương mặt là mong muốn của mọi người nên các dịch vụ thẩm mỹ mũi cùng xuất hiện ngày càng nhiều với đa dạng phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, vẫn còn một vấn đề khiến nhiều người cảm thấy sợ khi đụng đến dao kéo chính là thắc mắc thẩm mỹ mũi có đau không?

Thẩm mỹ mũi có đau không?

Thẩm mỹ mũi có đau không?

Nâng mũi là một can thiệp dao kéo nên sẽ gây ra những tổn thương nhất định ở khu vực mũi, tuy nhiên tình trạng đau sẽ không kéo dài từ khi phẫu thuật đến tận lúc mũi lành mà bạn chỉ cảm thấy đau ở một số thời điểm nhất định mà thôi

Tiêm tê lúc phẫu thuật

Nếu hỏi quá trình thẩm mỹ mũi có đau không thì câu trả lời là là không vì bạn chỉ cảm thấy nhói với mũi thuốc tê đầu tiên mà bác sĩ tiêm mà thôi. Suốt thời gian diễn ra phẫu thuật còn lại thì bạn hoàn toàn không có cảm giác đau đơn hay khó chịu nào. Còn đối với phương pháp nâng mũi sụn sườn thì bạn đã được gây mê nên quá trình phẫu thuật bạn sẽ không hề hay biết.

Sau khi phẫu thuật

Thời gian của thuốc tê sẽ hết tác dụng sau khoảng 6 tiếng từ lúc đã nâng mũi xong. Lúc này, bạn sẽ bắt đầu có cảm giác hơi đau ở khu vực mũi, tuy nhiên bạn sẽ được bác sĩ kê thuốc giảm đau để cải thiện tình trạng này nên cơn đau sẽ không khiến bạn quá khó chịu. Thông thường sau khoảng 2 ngày thì cơn đau sẽ giảm nhiều và biến mất hoàn toàn sau 4 đến 5 ngày tùy theo cơ địa của mỗi người.

Tuy nhiên, nếu như tình trạng sưng tấy, đau nhức kéo dài hơn thời gian đó thì bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ để kiểm tra kịp thời vì rất có thể bạn đang gặp phải biến chứng nhiễm trùng hoặc dị ứng vật liệu cấy ghép nâng mũi. Nếu như bị những biến chứng đó thì bắt buộc bạn sẽ phải tháo toàn bộ những chất liệu đã cấy ghép, chờ mũi ổn định thì mới có thể nâng lại mũi mới.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi thẩm mỹ mũi có đau không. Mặc dù sẽ phải chịu cảm giác đau nhức nhưng những cảm giác này đều nằm trong khả năng chịu đựng của cơ thể nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Xem thêm các phương pháp nâng mũi hiện nay tại đây.

Chăm sóc sau khi nâng mũi để giảm tình trạng đau

Chăm sóc sau khi nâng mũi để giảm tình trạng đau

Bên cạnh lo lắng về thẩm mỹ mũi có đau không thì việc chăm sóc như thế nào để giảm đau sau khi nâng mũi cũng được rất nhiều người đặc biệt quan tâm

Giảm đau bằng cách chườm lạnh

Đây là cách hiệu quả giúp bạn giảm đau, giảm sưng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được để nước chảy vào vết thương vì như vậy rất dễ khiến vết thương bị nhiễm trùng, ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi

Uống thuốc giảm đau

Trong toa thuốc bác sĩ kê cho bạn chắc chắn sẽ có thuốc giảm đau để bạn không cảm thấy khó chịu sau khi đã nâng mũi. Bạn chỉ nên uống thuốc khi bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau và cách nhau ít nhất ít nhất 4 tiếng, không nên uống thường xuyên và liên tục để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Sau khi nâng mũi, có rất nhiều loại thực phẩm sẽ khiến vết thương bị kích ứng, gây đau nhức và lâu lành. Bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ trong việc kiêng cử một số loại thực phẩm như hải sản, nếp, gà,…Việc thực hiện nghiêm túc chế độ dinh dưỡng sẽ góp phần quan trọng trong kết quả nâng mũi.

Xôi gà là món ăn nên tránh

Chăm sóc vết thương

Nếu bạn không chú ý trong việc vệ sinh và chăm sóc vết thương thì vùng mũi của bạn sẽ lâu lành và tình trạng đau sẽ kéo dài hơn. Chưa kể nếu bạn không giữ cho khu vực mũi sạch sẽ thì nguy cơ xảy ra nhiễm trùng sẽ rất cao. Bên cạnh đó, thời gian đầu bạn nên tránh vận động mạnh, không nên tham gia các hoạt động thể thao, đặc biệt là bơi lội.

Với những thông tin trên, bạn đã trả lời được cho câu hỏi thẩm mỹ mũi có đau không. Bên cạnh tay nghề của bác sĩ thì việc bạn tự biết cách chăm sóc, giảm đau tại nhà sẽ giúp mũi của bạn mau chóng lành và dáng mũi trở nên đẹp hơn.

Xem thêm: Sửa lại mũi đã nâng có đau không?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo