Edit Content

Tại sao nâng mũi bị đỏ đầu mũi? Làm sao để xử lý?

Tại sao nâng mũi bị đỏ đầu mũi? Làm sao để xử lý?

Một trong những biến chứng phổ biến sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi chính là tình trạng nâng mũi bị đỏ đầu mũi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tùy theo mức độ mà bác sĩ sẽ có biện pháp xử lý phù hợp. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này.

Nâng mũi bị đỏ đầu mũi là do đâu?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ thì có thể vùng da mũi mỏng, đang ở trạng thái bình thường nhưng đột ngột bị kéo dãn ra để đặt vật liệu nâng mũi, nên khiến mũi bị tổn thương và đỏ, cũng có thể là do cơ địa của mỗi người như da mũi mỏng, độ đàn hồi kém và không săn chắc nên dễ bị đỏ khi có tác động.

Nguyên nhân nâng mũi bị đỏ đầu mũi là do đâu?

Nguyên nhân khách quan là do tay nghề bác sĩ và trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình thực hiện nâng mũi. Theo đó, bác sĩ không tỉ mỉ và khéo léo, chưa nắm rõ tình trạng mũi mỗi người nên trong quá trình thực hiện thao tác bị lệch khiến mũi bị xâm lấn dẫn đến các mô mềm tại vị trí mũi bị tác động gây tổn thương. Ngoài ra thì dụng cụ mổ hoặc môi trường mổ không được kiểm soát nhiễm khuẩn cũng là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng mũi.

Nếu không bắt nguồn từ hai nguyên nhân trên thì có thể đầu mũi bị đỏ là do cơ địa của bạn bị dị ứng với vật liệu cấy ghép và không thể thích ứng khi được đưa vào khoang mũi. Nhưng phần lớn là do vật liệu nâng mũi không đạt chuẩn và chưa qua kiểm định an toàn.

Xem thêm: Mũi đẹp bền vững với nâng mũi sụn sườn toàn phần

Tình trạng nâng mũi bị đỏ đầu mũi có nguy hiểm không?

Trong phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng và ngành Y tế nói chung, bất kỳ tác động nào đến cơ thể đều cũng có nguy cơ tiềm ẩn đến sức khỏe và tinh thần. Việc nâng mũi bị đỏ đầu mũi cũng không ngoại lệ, hiện tượng này có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt và làm cho bản thân người gặp tự ti, lo lắng,… nghiêm trọng hơn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như: chảy dịch, biến dạng mũi, đau nhức kéo dài, thủng da đầu mũi và suy giảm thị lực,…

Nếu trong trường hợp phát hiện tình trạng nâng mũi bị đỏ đầu mũi, việc cần thiết mà bạn cần làm là đến cơ sở Y tế gần nhất hoặc liên lạc với bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho mình để được tư vấn và hướng dẫn cách xử lý tình trạng của mình.

Để hiểu rõ hơn về tình trạng này một cách chi tiết, bạn có thể tham khảo tại đây.

Cách khắc phục

Tùy theo mức độ mà bác sĩ sẽ lựa chọn biện pháp xử lý tình trạng nâng mũi bị đỏ sống mũi phù hợp.

Đối với tình trạng đầu mũi bị ít hãy thực hiện vệ sinh và chăm sóc đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu tình trạng này kéo dài sau khi cắt chỉ hãy đến bác sĩ kiểm tra để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.

Đối với trường hợp vật liệu cấy ghép gây nên tình trạng biến chứng này thì phương án khắc phục là phải tháo vật liệu được sử dụng để cấy ghép đó và tiến hành chỉnh sửa mũi lại một lần nữa. Ở lần chỉnh sửa lại, hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy và một phương pháp nâng mũi tối ưu để tránh được những rủi ro bởi mũi càng nâng nhiều lần càng sẽ tăng nguy cơ biến chứng.

Địa chỉ uy tín giúp tránh nâng mũi bị đỏ đầu mũi?

Nâng mũi sụn sườn ở đâu để không bị bóng đỏ đầu mũi sau nâng?

Thông thường, phương pháp được dùng để tránh nâng mũi bị đỏ đầu mũi là kỹ thuật bọc sụn. Tuy nhiên, nếu phương pháp này vẫn vẫn không thể cải thiện thì nâng mũi sụn sườn chính là giải pháp tối ưu nhất, vừa đảm bảo an toàn, vừa ngăn ngừa được các biến chứng.

Tại Dr Trần Phương, hơn 70% khách hàng đến sửa mũi lựa chọn phương pháp nâng mũi sụn sườn. Với phương pháp này, người áp dụng có thể hạn ngăn ngừa đào thải vật liệu cũng như hiện tượng đỏ đầu mũi. Đồng thời, sụn sườn có độ chắc khỏe, dễ tạo hình, có thể kéo dài đầu mũi tối đa, không dễ bị xê dịch, về lâu dài sụn sườn tạo nên một khối vững chắc tạo dáng mũi đẹp mềm mại tự nhiên,…

Với những lợi ích và ưu điểm từ sụn sườn, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện phương pháp nâng mũi sụn sườn để loại bỏ nguy cơ nâng mũi bị đỏ đầu mũi.

Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi là như thế nào?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com