Sửa mũi sụn sườn bao lâu thì lành và cần chú ý những gì?

Sửa mũi sụn sườn bao lâu thì lành và cần chú ý những gì?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Sửa mũi sụn sườn bao lâu thì lành và cần chú ý những gì?
Sửa mũi sụn sườn bao lâu thì lành và cần chú ý những gì?

Sửa mũi sụn sườn ngày càng được nhiều người ưa chuộng lựa chọn bởi những ưu điểm vượt bậc mà nó mang lại. Và một trong những câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn trước khi quyết định sửa mũi chính là sửa mũi sụn sườn bao lâu thì lành, có mất nhiều thời gian để nghỉ dưỡng hay không.

Sửa mũi sụn sườn là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi sửa mũi sụn sườn bao lâu thì lành thì bạn nên biết rõ sửa mũi sụn sườn là gi?

Sửa mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi tiên tiến sử dụng sụn sườn tự thân được lấy ra từ chính cơ thể ở vị trí xương sườn số 6 hoặc 7 để điêu khắc tạo hình và làm chất liệu cấy ghép vào mũi. Đông thời bác sĩ sẽ can thiệp sâu vào cấu trúc mũi để tạo nên một chiếc mũi mới thật hoàn hảo.

Sửa mũi sụn sườn có 2 loại: sửa mũi sụn sườn toàn phần là toàn bộ cấu trúc mũi sẽ được can thiệp và cấy ghép hoàn toàn bằng sụn sườn, đây được xem là phương tối ưu nhất. Phương pháp sửa mũi sụn sườn thứ 2 là sửa mũi sụn sườn kết hợp vật liệu nhân tạo thì đối với phương pháp này phần sống mũi sẽ được sử dụng sụn nhân tạo để cấy ghép, những phần còn lại sẽ được sử dụng hoàn toàn bằng sụn sườn và quy trình cấy ghép cũng được diễn ra tương tự như sửa mũi sụn sườn toàn phần.

Xem thêm: Nâng mũi bằng sụn sườn giá bao nhiêu, có mắc không?

Tại sao nên lựa chọn sửa mũi sụn sườn?

Sửa mũi sụn sườn bao lâu thì lành

Bên cạnh câu hỏi sửa mũi sụn sườn bao lâu thì lành thì đây cũng là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Sửa mũi sụn sườn mang lại rất nhiều ưu điểm mà các phương pháp sửa mũi thông thường khác không thể so sánh được:

Độ an toàn tuyệt đối: sửa mũi sụn sườn được đánh là phương pháp sửa mũi mang đến tính an toàn cao nhất trong tất cả các phương pháp nâng mũi và tỷ lệ xảy ra biến chứng, dị ứng hay đào thải vật liệu do sửa mũi sụn sườn gây ra gần như là bằng 0. Bởi đây là phương pháp sử dụng hoàn toàn là sụn sườn tự thân để cấy ghép lên mũi độ tương thích là 100%.

Tạo ra một chiếc mũi hoàn hảo: sửa mũi sụn sườn can thiệp vào toàn bộ cấu trúc mũi từ sống mũi, trụ mũi, vách ngăn, đầu mũi thậm chí là cả xương mũi nên sẽ tạo ra được dáng mũi hoàn hảo nhất, khắc phục hoàn toàn những khuyến khuyết của chiếc mũi.

Kết quả duy trì dài lâu: đối với sửa mũi sụn sườn thì bên cạnh sửa mũi sửa mũi sụn sườn bao lâu thì lành thì bạn không cần phải quan tâm đên kết duy trì được bao lâu. Bởi đây là phương pháp cho kết quả được coi là trọn đời bởi khi sử dụng sụn sườn để cấy ghép lên mũi thì phần sụn sườn sẽ bám chắc vào mô xương và tiếp tục được cơ thể nuôi dưỡng để phát triển một cách bình thường.

Giải pháp cho mũi sửa nhiều lần: đối với những trường hợp mũi phải đi sửa đi sửa lại nhiều lần bởi nhiều lý do như nhiễm trùng, dị ứng, phẫu thuật hỏng hay muốn thay đổi dáng mũi mới thì nên lựa chọn sửa mũi sụn sườn. Nguyên nhân là do nếu mũi đã sửa đi sửa lại nhiều lần thì tỷ lệ xảy ra biến chứng sẽ rất cao, do đó nên lựa chọn phương pháp có thể hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Xem thêm: Giá nâng mũi sụn sườn hiện nay là bao nhiêu?

Sửa mũi sụn sườn bao lâu thì lành?

Sửa mũi sụn sườn bao lâu thì lành ở đâu

Để trả lời cho câu hỏi sửa mũi sụn sườn bao lâu thì lành, bạn nên biết rằng sửa mũi sụn sườn cần có sự can thiệp chuyên sâu và phức tạp hơn nhiều so với các phương pháp nâng mũi khác, một yếu tố khác quyết định sửa mũi sụn sườn bao lâu thì lành chính là chế độ chăm sóc sau phẫu thuật. Tuy nhiên thời gian phục hồi khi sửa mũi sụn sườn lại không có quá nhiều khác biệt, thông thường sau khi sửa mũi xong thì mũi se bị sưng, đau, bầm trong vài ngày và thường sẽ giảm nhiều sau khoảng 1 tuần. Đối với nâng mũi sụn sườn toàn phần thì bạn nên hạn chế đụng chạm vào phần sống mũi khoảng 1 tháng để tránh tinh trạng di lệch bởi sống mũi sụn sườn sẽ cần thời gian bám vào mô xương nên thời gian đâu rất dễ bị lệch, nhưng sau 1 khoảng thời gian thì nó sẽ bám rất chắc vào mũi.

Để một chiếc mũi hoàn toàn ổn định thì thường sẽ mất thời gian từ 6 tháng đến 1 năm, ban nên duy trì chế độ chăm sóc hợp lý, không nên tác động mạnh vào mũi để đạt được kết quả như mong muốn.

Ở TPHCM, Dr Trần Phương là một trong những bác sĩ chuyên sâu về sửa mũi sụn sườn, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào bên cạnh việc sửa mũi sụn sườn bao lâu thì lành thì bạn có thể liên hệ trực tiếp để nhận được tư vấn một cách chi tiết nhất.

Xem thêm: Nâng mũi có để lại biến chứng không? Giải pháp là gì?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo