Edit Content

Xu hướng thẩm mỹ nam. Những điều cần lưu ý để sửa mũi nam đẹp

Xu hướng thẩm mỹ nam. Những điều cần lưu ý để sửa mũi nam đẹp

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người, bởi vậy phẫu thuật thẩm mỹ giờ đây không còn là “đặc quyền” của riêng cánh phụ nữ. Ngày nay, cánh mày râu cũng lựa chọn đến các trung tâm nâng mũi để sở hữu một khuông mặt nam tính ấn tượng hơn. Tuy nhiên, khác với phái nữ, nâng mũi cho nam giới có những lưu ý riêng để sửa mũi nam đẹp. Cùng tìm hiểu những thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

sửa mũi nam đẹp

Thế nào là sửa mũi nam đẹp

Nằm ở vị trí trung tâm, mũi ảnh hưởng phần lớn đến diện mạo khuông mặt của chủ sở hữu. Với đặc điểm của người Á Đông là dáng mũi thường thấp tẹt thiếu nam tính hoặc to bè thô kệch, nâng mũi trở thành lựa chọn  hàng đầu của cánh mày râu khi quyết định thay đổi diện mạo bằng phẫu thuật thẩm mỹ.

Một chiếc mũi đẹp cho phụ nữ và đàn ông có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên tiêu chí cao, sống mũi không gồ lệch luôn là yêu cầu cần có cho một dáng mũi hoàn hảo của cả hai giới. Bên cạnh đó, sửa mũi nam đẹp còn phải đảm bảo sự hài hòa với gương mặt, toát nên sự nam tính và tôn lên dấu ấn riêng của người sở hữu.

Khác với sự thanh tú và mềm mại ở dáng mũi nữ, sửa mũi cho nam thường chú trọng vào đường nét cao thẳng, mạnh mẽ và nam tính. Tuy vậy, sửa mũi nam đẹp vẫn cần đảm bảo tuân thủ theo tỷ lệ vàng như sau:

 • Sống mũi cao, thẳng, nghiên về L line hơn S line
 • Đầu mũi tròn đầy.
 • Chiều dài của mũi khoảng bằng 1/3 chiều dài gương mặt.
 • Độ cao của đỉnh mũi khoảng bằng 1/3 chiều dài mũi.
 • Chiều rộng của mũi khoảng bằng 1/3 chiều dài mũi.
 • Tỉ lệ góc giữa mũi môi khoảng 95 – 98 độ. Tỉ lệ góc mũi trán khoảng từ 145 – 148 độ.
 • Dáng mũi nhìn nghiêng sẽ tạo thành hình chữ A cân đối.  Đầu mũi khi nhìn từ dưới lên sẽ tạo thành hình tam giác cân, có các cạnh cong vừa phải, lỗ mũi hình hạt chanh.

Nam giới nên lựa chọn phương pháp sửa mũi nào

Để sửa mũi nam đẹp, bác sĩ cần hiểu rõ đặc điểm về cấu trúc và đường nét khuông mặt của nam giới. Cũng như nắm được sự khác biệt so với nâng mũi nữ:

 • Mũi của nam giới có cấu trúc khác với nữ giới, đầu mũi, sống mũi và lỗ mũi đều to hơn.
 • Da trên mũi của nam dày và thô hơn
 • Cấu trúc của xương và các mô mềm trên mũi cũng cứng hơn
 • Khuyết điểm thường gặp trên mũi nam là thô to, sống mũi bị gồ và gãy

Với những đặc điểm trên, các phương pháp nâng mũi phù hợp cho nam giới bao gồm:

Nâng sống mũi và nâng mũi bọc sụn

Dành cho trường hợp đầu mũi đủ cao nhưng sống mũi lại ngắn thấp. Với các phương pháp này, bác sĩ sẽ cấy ghép sống mũi nhân tạo để nâng cao mũi. Đồng thời bao bọc bảo vệ đầu mũi bằng một lớp sụn mềm nếu cần thiết.

Nâng mũi cấu trúc

Dành cho trường hợp sửa mũi cho nam giới có nhiều khuyết điểm như sống mũi thấp, vẹo, gồ, mũi thô to, đầu mũi ngắn….

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ xác định những điểm cần thay đổi để can thiệp và tái cấu trúc lại toàn bộ chiếc mũi. Bao gồm, tạo hình lại trụ mũi, đưa vật liệu nâng cao sống mũi và có thể can thiệp xương nếu cần thiết.

Ngoài ra, bác sĩ còn có thể kết hợp thêm kỹ thuật thu hoặc cuộn cánh mũi để tạo nên một chiếc mũi thon gọn. Nếu đầu mũi to do có nhiều mô và sụn, bác sĩ sẽ tiến hành lấy bớt mô hoặc sụn để tạo hình lại đầu mũi.

Nâng mũi sụn sườn tự thân

Dành cho trường hợp mũi có nhiều khuyết điểm và khách hàng nam có cơ địa dị ứng với vật liệu nhân tạo. Phương pháp này tương tự nâng mũi cấu trúc nhưng sử dụng vật liệu nâng mũi là sụn sườn của chính khách hàng. Do đó, độ bền mũi sửa sẽ cao hơn, độ an toàn và tương thích cũng tối ưu hơn.

Tùy thuộc vào từng trường hợp và điều kiện của mũi khách hàng nam mà sẽ có phương pháp và vật liệu nâng mũi phù hợp. Do đó để biết nên lựa chọn phương pháp nâng mũi nào, bạn cần đến thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định phù hợp dành cho bạn.

Địa chỉ sửa mũi nam đẹp

Để sửa mũi nam đẹp, khách hàng nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín với bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, hiểu rõ về cấu trúc khuông mặt nam giới.

Thuộc top 5 viện thẩm mỹ tốt nhất Tp. Hồ Chí Minh từ năm 2018, Trung tâm nâng mũi Bác sĩ Trần Phương đã thực hiện hàng ngàn ca nâng mũi và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng cả nam và nữ.

Khi nâng mũi cùng Dr. Phương Trần, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau

 • Thăm khám và tư vấn trực tiếp bới bác sĩ.
 • Xét nghiệm tiền phẫu hoàn toàn miễn phí.
 • Sử dụng công nghệ 3D dựng dáng mũi mô phỏng phù hợp với khách hàng
 • Quá trình phẫu thuật minh bạch được ghi hình trực tiếp và lưu lại trong hồ sơ riêng của khách.
 • Chăm sóc hậu phẫu theo quy trình riêng, dưới sự theo dõi của bác sĩ.

Hình ảnh khách hàng sửa mũi nam đẹp thực hiển bởi bác sĩ Trần Phương

Mọi thắc mắc về dịch vụ nâng mũi, bạn có thể liên hệ Bác sĩ Trần Phương để được giải đáp MIỄN PHÍ. Hỗ trợ tư vấn 24/7.

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com