Edit Content

Tại sao cần sửa mũi bị hỏng? Cách khắc phục tình trạng mũi nâng hỏng

Tại sao cần sửa mũi bị hỏng? Cách khắc phục tình trạng mũi nâng hỏng

Mũi bị hỏng có nhiều nguyên nhân. Do gặp phải tai nạn ngoài ý muốn hoặc do thực hiện nâng mũi thẩm mỹ tại cơ sở thiếu uy tín. Khi không may gặp phải tình trạng mũi hỏng, chúng ta có nên chấp nhận chịu đựng? Nếu không thì làm sao để khắc phục sửa mũi bị hỏng? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau.

sửa mũi bị hỏng

Mũi bị hỏng là gì?

Mũi bị hỏng là dáng mũi bị mất cấu trúc, không còn nguyên vẹn như ban đầu. Dẫn đến các ảnh hưởng xấu đến diện mạo, gây mất tự tin trong cuộc sống. Đồng thời tác động tiêu cực đến sức khỏe của người sở hữu.

Nguyên ngân dẫn đến mũi hỏng có thể do gặp tai nạn không mong muốn hoặc do phẫu thuật thẩm mỹ bị hỏng. Các dáng mũi bị hỏng bao gồm:

  • Mũi nâng quá cao so với tổng thể gương mặt
  • Mũi bị dập, gãy do tai nạn
  • Mũi cong vẹo, di lệch sống
  • Đầu mũi bóng đỏ
  • Mũi bị lộ, tụt vật liệu nâng
  • Da đầu mũi bị thủng
  • Mũi bị co rút, biến dạng
  • Mũi bị viêm nhiễm, hoại tử

Các trường hợp khách hàng không hài lòng với dáng mũi mới, cho rằng mũi “không đẹp”, thì không được gọi là mũi nâng hỏng. Do đẹp xấu thường mang tính cảm quan cá nhân. Nếu mũi vẫn đảm bảo đáp ứng các yếu tố thẩm mỹ và chức năng chung thì dáng mũi đó vẫn có thể sử dụng được.

Xem thêm: Sửa mũi bao lâu phải làm lại?

Tại sao cần sửa mũi bị hỏng?

Nhiều người không dám sửa mũi bị hỏng do lo ngại việc can thiệp thẩm mỹ sẽ khiến tình trạng trở nên tệ hơn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, khách hàng sẽ không cần phải lo lắng nhiều. Một cơ sở làm đẹp uy tín sẽ giúp bạn hiểu rõ tình trạng dáng mũi cũng như đề xuất phương pháp, vật liệu nâng mũi phù hợp. Các bác sĩ tại đây cũng sẽ đảm bảo quy trình nâng mũi của bạn được thực hiện an toàn và hiệu quả nhất.

Thực tế, đúng là bất cứ phương pháp can thiệp xâm lấn nào cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ. Việc sửa đi sửa lại mũi nhiều lần cũng có thể dẫn đến các biến chứng không mong muốn. Đặc biệt là dị ứng hoặc tai biến. Kể cả khi sử dụng kỹ thuật tiên tiến, vật liệu tối ưu, bác sĩ nhiều kinh nghiệm, thì đôi lúc, chính cơ địa khách hàng lại là vấn đề. Tuy nhiên, nếu lựa chọn kỹ càng và phòng tránh các nguyên nhân từ bên ngoài, thì tỉ lệ biến chứng là rất thấp và hoàn toàn có thể ngăn chặn.

Mũi bị hỏng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo, gây mất tự tin. Mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe, ảnh hưởng đến chức năng hô hấp thậm chí dẫn đến các biến chứng nguy hại đến tính mạng.

Nếu so sánh giữa nguy cơ biến chứng từ sửa mũi bị hỏng với những hạn chế mà mũi hỏng mang lại. Rõ ràng, việc quyết định sửa mũi bị hỏng sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn.

Bởi các lý do trên, khi không may gặp trường hợp mũi bị hỏng, tốt nhất bạn nên thăm khám bác sĩ để khắc phục càng sớm càng tốt.

Xem thêm về chi phí tháo mũi đã nâng cũng như việc tháo mũi đã nâng có an toàn không, tại đây.

Phương pháp để sửa mũi bị hỏng

Tùy thuộc vào tình trạng hỏng của mũi, bác sĩ sẽ đưa phác đồ điều trị phù hợp. Việc phát hiện các dấu hiệu và thăm khám sẽ sẽ giúp quá trình điều trị đơn giản và mang lại hiệu quả cao hơn.

Với trường hợp mũi bị hỏng sau nâng, chủ yếu do sai lệch vật liệu và chưa gây rất bất cứ biến chứng nặng nào. Bác sĩ có thể khắc phục bằng cách thay đổi vật liệu nâng mũi phù hợp. Dáng mũi sẽ được chỉnh sửa hoàn tất ngay trong ngày.

Với trường hợp mũi bị mất cấu trúc do tai nạn, mũi bị dị ứng viêm nhiễm hoặc bị biến chứng nặng. Đây là trường hợp phức tạp, cần thời gian điều trị dài hơn. Đầu tiên, bác sĩ sẽ cho tháo gỡ các vật liệu nâng, vệ sinh sạch sẽ và chờ mũi ổn định. Nếu mũi chỉ bị tai nạn và trước kia chưa từng can thiệp thẩm mỹ, bác sĩ cũng cần mũi ổn định và lành thương hoàn toàn trước khi tiến hành chỉnh sửa.

Trong thời gian đợi mũi ổn định, bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép mỡ trung bì để đảm bảo mũi không bị co rút biến dạng.

Khi mũi đã hoàn toàn lành, nâng mũi sụn sườn tự thân chính là phương pháp tối ưu nhất dành cho những trường hợp trên. Đây là kỹ thuật có độ an toàn và khả năng tạo hình mũi cao, nhờ vào vật liệu sử dụng là sụn sườn được lấy từ chính cơ thể khách hàng.

sửa mũi bị hỏng

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này. Khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện nhất định để có thể phẫu thuật nâng mũi sụn sườn tự thân. Lúc này, bác sĩ sẽ xem xét đánh giá và tư vấn cho bạn các phương pháp thay thế thích hợp.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên sửa mũi bị hỏng và làm sao để sửa lại mũi đã hỏng. Hi vọng bài viết đã trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết trên hành trình làm đẹp của mình.

Xem thêm:

Kinh nghiệm tháo mũi đã nâng

4/5 (1 Review)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com