Edit Content

Sửa mũi bao lâu phải làm lại?

Sửa mũi bao lâu phải làm lại?

Rất nhiều người thắc mắc về việc sửa mũi có thể duy trì kết quả được bao lâu? Sửa mũi bao lâu phải làm lại? Vì lo sợ rằng vật liệu cấy ghép vào mũi chỉ có thể sử dụng được trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, để tìm hiểu kỹ hơn về việc sửa mũi bao lâu phải làm lại, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và những cách khắc phục cho tình trạng này.

Lý do vì sao phải sửa lại mũi?

Để biết được sửa mũi bao lâu phải làm lại thì bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân khiến mũi phải sửa lại:

Mũi bị nhiễm trùng

Đây là tình trạng nguy hiểm nhất trong tất cả những biến chứng nâng mũi vì nếu không phát hiện và xử lý kịp thời có thể làm hỏng mũi. Tình trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân, có thể là bác sĩ tay nghề kém, quy trình phẫu thuật không đảm bảo vô trùng hoặc cũng có thể nguyên nhân xuất phát từ việc ăn uống, chăm sóc vết thương không cẩn thận,…Và trong trường hợp này thì giải pháp duy nhất chính là phải tháo toàn bộ vật liệu cấy ghép vào mũi, chờ đợi mũi ổn định rồi tiến hành nâng mũi lại.

Mũi bị lệch

Tình trạng này xảy ra do vật liệu không thể cố định ở sống mũi. Nguyên nhân có thể do tay nghề của bác sĩ hoặc do các va chạm, tác động mạnh vào mũi trong sinh hoạt hằng ngày gây ra. Đây là vấn đề không quá phức tạp và cách xử lý rất đơn giản. Đối với trường hợp nhẹ thì bác sĩ chỉ cần nắn chỉnh phần vật liệu ở sống mũi, sau đó nẹp cố định lại là xong, còn đối với trường hợp nặng hơn thì bác sẽ sẽ tiến hành tạo một vết rạch trong mũi để có thể chỉnh lại phần sống mũi.

Lý do vì sao phải sửa lại mũi?

Đào thải vật liệu

Biến chứng này xảy ra không nhiều nhưng lại là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người đặt ra câu hỏi sửa mũi bảo lâu phải làm lại. Hiện tượng đào thải vật liệu là khi chất liệu cấy ghép vào mũi không tương thích gây ra tình trạng dị ứng khiến mũi bị sưng, đỏ, để lâu có thể dẫn đến viêm, nhiễm trùng. Nguyên nhân là do cơ thể không đáp ưng các loại vật liệu nhân tạo nên đào thải ra ngoài, thời gian xảy ra tình trạng này cũng không cố định, có người sau khi làm mũi là xuất hiện nhưng có người đến hàng chục năm sau mới bị. Đối với trường hợp này thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo sụn và sử dụng vật liệu cấy ghép khác để tiền hành nâng mũi.

Mũi bị lộ sống, bóng đỏ

Đây được xem là tình trạng phổ biến, thường xảy ra đối với phương pháp nâng sống mũi. Sau khi vất liệu nhân tạo được cấy ghép vào sống mũi thì theo gian, trọng lực sẽ kéo phần vật liệu này tụt xuống tạo áp lực lên đầu mũi dẫn đến tình trạng bóng đỏ. Các khắc phục tình trạng này là bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng một lớp sụn mỏng để bọc phần đầu mũi nhằm tránh khỏi sự co xát gây bóng đỏ.

Muốn thay đổi dáng mũi mới

Rất nhiều người sau khi nâng mũi thành công, không hề xảy ra bất kỳ biến chứng hay vấn đề gì vẫn quyết định thực hiện sửa lại mũi bởi muốn sở hữu được một chiếc mũi đẹp hơn, hợp thời hơn và hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, mũi sửa đi sửa lại càng nhiều thì nguy cơ xảy ra biến chứng càng cao nên đòi hỏi bác sĩ sẽ phải xem xét, thăm khám để lựa chọn phương pháp cũng như chất liệu nâng mũi phù hợp.

Sửa mũi bao lâu phải làm lại? Đâu là giải pháp

Sửa mũi bao lâu phải làm lại? Đâu là giải pháp

Như đã thấy, rất khó để trả lời cho câu hỏi sửa mũi bao lâu phải làm lại vì việc sửa lại mũi còn phải phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân từ khách quan đến chủ quan và không phải trong trường hợp nào cũng cần phải sửa lại mũi. Tuy nhiên, để không cần phải lo lắng về việc sửa mũi bao lâu phải làm lại thì bạn có thể lựa chọn phương pháp nâng mũi sụn sườn. Đây là một phương pháp tối ưu với độ an toàn cao nhất và thời gian duy trì kết quả có thể xem là trọn đời bởi sụn sườn sau khi cấy ghép sẽ tiếp tục phát triển ở mũi một cách bình thường. Đối với nâng mũi sụn sườn thì vật liệu được cấy ghép vào mũi được lấy ra từ chính phần sụn sườn của cơ thể nên tỷ lệ xảy ra dị ứng, đào thải vật liệu, tụt sụn gần như bằng 0.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi sửa mũi bao lâu phải làm lại. Với việc lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp cũng như chế độ chăm sóc cẩn thận thì kết quả sau khi nâng mũi chắc chắn sẽ kéo dài và bền vững.

Xem thêm: Sụn sườn có gì vượt trội? Có nên nâng mũi bằng sụn sườn tự thân?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com