Edit Content

Sửa lại mũi đã nâng và những điều cần biết

Sửa lại mũi đã nâng và những điều cần biết

Nhiều khách hàng tìm đến phương pháp nâng mũi với mong muốn sở hữu chiếc mũi đẹp thanh cao, nhưng cuối cùng lại “nhận được” dáng mũi lệch vẹo, lộ sóng, nhiễm trùng, bóng đỏ… Với những trường hợp này, phẫu thuật sửa lại mũi đã nâng là giải pháp duy nhất giúp khôi phục diện mạo và đảm bảo sức khỏe lâu dài.

Những biến chứng khi nâng mũi cần khắc phục

Mũi nhiễm trùng, biến dạng, lộ tụt sống là những biến chứng thường gặp sau nâng mũi. Tuy chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ nhưng những biến chứng này để lại hậu quả nghiệm trọng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và diện mạo của bạn về lâu dài.

Mũi bóng đỏ, tụt sống

Đây là biến chứng phổ biến nhất thường gặp. Nguyên nhân thường do nâng mũi lên quá cao hoặc sử dụng vật liệu cấy ghép quá cứng. Dẫn đến hiện tượng da đầu mũi bị căng tức, mỏng dần và tấy đỏ, sụn đặt bị xô lệch.

Theo thời gian, mũi bóng đỏ có thể dẫn đến tình trạng dáng mũi xô lệch, thậm chí thủng da đầu mũi.

Mũi lệch vẹo

Mũi lệch vẹo là do bác sĩ thao tác sai khi thực hiện nâng mũi, khiến dáng mũi bị lệch sang một bên, diện mạo bị mất tính thẩm mỹ, thiếu sự cân đối.

Dáng mũi lệch vẹo không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo người sở hữu mà còn tác động đến đường hô hấp, gây nghẹt khó thở, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thủng da dầu mũi

Thủng da đầu mũi là tình trạng da mũi bị thủng, sụn nâng bị lộ hẳn ra ngoài. Đây là biến chứng nặng, cần được khắc phục nhanh chóng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sử dụng vật liệu thô cứng, dáng mũi nâng không phù hợp hoặc do sống mũi đặt quá nông trong khi da mũi lại mỏng.

Mũi co rút, biến dạng

Mũi bị xơ cứng, co rút thường do vật liệu nâng kém chất lượng gây nhiễm trùng hoặc tạo bao xơ bên dưới da. Một vài trường hợp còn do tao tác sai trong quá trình nâng mũi, bao gồm kỹ thuật nâng kém, dụng cụ phẫu thuật không đảm bảo điều kiện vô trùng.

Tại sao phải sửa lại mũi đã nâng

Nếu không may gặp phải những biến chứng trên, bạn cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để tìm cách khắc phục phù hợp. Những biến chứng này ban đầu có thể chỉ gây khó chịu cho bạn về mặt thị giác nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tiềm ẩn những nguy cơ bệnh lý nghiêm trọng.

Tất nhiên sửa lại mũi đã nâng là điều không ai muốn. Bởi lẽ càng về những lần thẩm mỹ sau thì lại càng có nhiều khó khăn hơn so với lần đầu tiên. Tuy nhiên, cũng đừng chấp nhận tình trạng “sống chung với lũ” vì sẽ mang lại những nguy hại không lường trước được.

Vậy nên, tốt nhất khi bạn gặp phải các trường hợp trên, hãy đến gặp bác sĩ chuyên môn để xác định chính xác vấn đề mà mũi bạn gặp phải. Từ đó mới có thể đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất.

Các phương pháp sửa lại mũi đã nâng

Tùy vào từng tình trạng mũi và cơ địa của mỗi người mà bác sĩ sẽ xác định phương án khắc phục phù hợp. Với các trường hợp đơn giản có thể giải quyết như sau

  • Mũi mới bóng đỏ: Cách khắc phục là thay sống mới mềm mại và có độ cao phù hợp hơn, kết hợp bọc sụn mềm để bảo vệ đầu mũi.
  • Mũi lệch vẹo nhẹ: Với trường hợp này cần phẫu thuật lại để tạo khoang mũi mới và đặt sống thích hợp.

Với trường hợp mũi phức tạp, cần tháo gỡ vật liệu nâng, vệ sinh làm sạch, đợi mũi ổn định rồi sau đó mới có thể chỉnh sửa lại bằng phương pháp Nâng mũi sụn sườn tự thân. Đôi khi bác sĩ có thể kết hợp ghép mô nếu cần thiết.

Sụn sườn tự thân được xem là giải pháp tối ưu cho các ca biến chứng, đặc biệt là trong trường hợp mũi hỏng mất cấu trúc hoặc dị ứng đảo thải vật liệu nhân tạo. Bởi đây là chất liệu cực kỳ an toàn, tương thích cao với cơ thể, đồng thời có kết cấu linh hoạt, cho phép bác sĩ tạo hình hoàn chỉnh cho chiếc mũi hỏng, biến dạng.

Nâng mũi sụn sườn tự thân là một phương pháp phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao. Do đó cần được thực hiện tại cơ sở uy tín bởi bác sĩ nhiều kinh nghiệm. Khách hàng tuyệt đối không nên lựa chọn gói dịch vụ giá rẻ cho phương pháp nâng mũi này.

Tham khảo dịch vụ Nâng mũi sụn sườn của Dr. Phương Trần tại đây.

Sửa lại mũi đã nâng ở đâu

Để chỉnh sửa mũi biến dạng cần bác sĩ giỏi, nắm chắc quy trình để đảm bảo thời gian, chi phí và phương pháp khắc phục phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.

Hơn 70% ca nâng mũi hỏng là do nguyên nhân khách hàng bị thu hút bởi mức giá rẻ nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ không đạt tiêu chuẩn, không có giấy chứng nhận của bộ Y Tế  hoặc bác sĩ có tay nghề kém. Vốn nâng mũi nguyên bản đã phức tạp nên chỉnh sửa mũi hỏng sau nâng lại càng phức tạp hơn, đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn, óc phán đoán và kỹ thuật khéo léo. Do đó, khi lựa chọn địa chỉ nâng lại mũi càng phải thận trọng, không thực hiện tại các cơ sở không đạt chuẩn.

Sửa lại mũi đã nâng nên lựa chọn địa chỉ uy tín

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về sửa lại mũi nâng hỏng. Hi vọng những khiến thực trên có thể giải đáp cho bạn phần nào. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần được tư vấn cụ thể hơn, đừng ngại liên hệ với Dr.Phương Trần nhé

Xem thêm

Nâng mũi bị hỏng: dấu hiệu, nguyên nhân và cách phòng tránh

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com