Quy trình nâng mũi sụn sườn và những điều cần lưu ý

Quy trình nâng mũi sụn sườn và những điều cần lưu ý

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Quy trình nâng mũi sụn sườn và những điều cần lưu ý
Quy trình nâng mũi sụn sườn và những điều cần lưu ý

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp hiện đang được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu với mong muốn sở hữu một chiếc mũi thanh thoát, tự nhiên mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trong đó, yếu tố mà hầu hết ai cũng thắc mắc chính là quy trình nâng mũi sụn sườn được diễn ra như thế nào, có khác gì so với những phương pháp nâng mũi trước đây và tại sao nâng mũi sụn sườn ngày càng được nhiều người ưa chuộng như vậy.

Những yêu cầu nghiêm ngặt khi nâng mũi sụn sườn

Đối với nâng mũi sụn sườn thì đây là một phương pháp phức tạp, đòi hỏi nhiều ekip bác sĩ cùng tham gia thực hiện cũng như phải đảm bảo những điều kiện tuyệt đối trong quá trình từ thăm khám đến phẫu thuật nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho khách hàng.

Khi thăm khám và tư vấn thì bác sĩ sẽ phải khai thác tất cả thông tin về tình trạng cũng như những bệnh lý của khách hàng một cách cẩn thận để có thể nắm rõ về điều kiện sức khỏe của khách hàng. Từ đó mới đưa ra kết luận sức khỏe của khách hàng có đủ điều kiện để tiến hành nâng mũi sụn sườn hay không vì một ca nâng mũi sụn sườn thường kéo dài từ 120 – 180 phút và phải phẫu thuật gây mê tại bệnh viện.

Khi chuẩn bị phẫu thuật cho quá trình nâng mũi sụn sườn thì việc đảm bảo vô trùng là yếu tố quan trọng hàng đầu, nếu chỉ cần sơ suất nhỏ trong việc xử lý ở công đoạn này thì việc xảy ra biến chứng chắc chắn là không thể tránh khỏi. Thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng của khách hàng trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

Khi lấy sụn để tiến hành nâng mũi sụn sườn thì phần sụn sườn phải được gọt giũa, tạo hình dáng mũi phù hợp, không được nâng mũi sụn sườn quá cao vì nếu phần sụn đặt vào quá cao sẽ không được cơ thể nuôi dưỡng một cách đầy đủ khiến phần sụn không thể tồn tại trong thời gian dài.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn là gì? Có nên nâng mũi sụn sườn

Quy trình nâng mũi sụn sườn

quy trình nâng mũi sụn sườn

Khác với các phương pháp nâng mũi khác, nâng mũi sụn sườn thường trải qua nhiều bước để có thể tạo ra chiếc mũi hoàn hảo nhất và đảm bảo không xảy ra bất kỳ tình huống không mong muốn nào trong quá trình phẫu thuật.

Bước 1: Tư vấn

Bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn dáng mũi phù hợp với gương mặt, sử dụng công nghệ tạo hình 3D để giúp bạn hình dung được chiếc mũi sau khi nâng sẽ trong như thế nào, có phù hợp với gương mặt hay không.

Bước 2: Thăm khám, kiểm tra sức khỏe

Bác sĩ sẽ tiến hành khai thác tiền sử bệnh lý cũng như những vấn đề về sức khỏe hiện tại của bạn, bên cạnh đó cũng sẽ tiến hành một số xét nghiệm để chắc chắn rằng bạn đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn sườn. Bác sĩ có thể sẽ từ chối thực hiện nếu như sức khỏe hoặc tâm lý của bạn không được đảm bảo. Đây là bước rất quan trọng trong quy trình nâng mũi sụn sườn.

Bước 3: Gây mê tại bệnh viện

Ekip gây mê hồi sức sẽ tiến hành gây mê cho bạn để chuẩn bị cho việc lấy sụn sườn cũng như nâng mũi sụn sườn. Quá trình gây mê diễn ra khá nhanh nhưng vẫn phải đòi hỏi bác sĩ phải cẩn thận trong từng chi tiết.

Bước 4: Phẫu thuật lấy sụn sườn

Sụn sường sẽ được ekip bác sĩ phụ trách khâu lấy sụn sườn lấy ra từ xương sườn số 6 hoặc số 7 nhờ 1 vết rạch nhỏ dài khoảng 2-3cm ở mạn sườn phải. Sau đó, bác sĩ sẽ khâu đóng vết thương bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Bước 5: Tiến hàng nâng mũi sụn sườn

Phần sụn sườn lấy ra sẽ được bác sĩ phụ trách nâng mũi tiến hành điêu khắc để tạo dáng mũi phù hợp, sau đó sẽ cấy ghép và can thiệp vào các phần cấu trúc mũi để tạo ra chiếc mũi hoàn hảo nhất. Cuối cùng là khâu đóng vết thương và sử dụng nẹp để cố định dáng mũi cũng như để giảm sưng.

Bước 6: Dặn dò và tái khám

Bước cuối cùng trong quy trình nâng mũi sụn sườn là sau khi bạn tỉnh dậy sẽ được bác sĩ hoặc các chuyên viên tư vấn dặn dò về việc chăm sóc, về sinh vết mổ, chế độ dinh dưỡng, uống thuốc và hẹn lịch tái khám để xem xét và tiến hành cắt chỉ.

Những lưu ý sau khi nâng mũi sụn sườn

lưu ý nâng mũi sụn sườn

Sau khi kết thúc quy trình nâng mũi sụn sườn thì việc chăm sóc sau khi nâng mũi cũng vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo kết quả nâng mũi:

  • Bạn nên tránh những tác động mạnh vào vùng nâng mũi trong thời gian 1 tháng sau phẫu thuật để tránh làm lệch lạc dáng mũi.
  • Luôn đảm bảo về sinh vùng phẫu thuật và có thể chườm đá để giảm tình trạng sưng (tuyệt đối không được chườm nóng hoặc xông nóng vì rất dễ gây tụ dịch vùng mũi).
  • Không ăn những loại thực phẩm như nếp, rau muống, hải sản, thịt bò, gà, trứng,…vì những loại thức ăn này dễ khiến vùng phẫu thuật sưng tấy, dị ứng và dễ để lại sẹo lồi.
  • Chú ý uống thuốc đầu đủ theo đúng chỉ định của bác sĩ và tái khám đều đặn để đảm bảo chiếc mũi luôn trong tình trạng tốt nhất.

Quy trình nâng mũi sụn sườn khá phức tạp và có nhiều yêu cầu khắc khe, do đó bạn nên tham khảo để lựa chọn địa điểm nâng mũi sụn sườn uy tín, để đảm bảo an toàn cho bản thân mà vẫn có được chiếc mũi như mong muốn.

Xem thêm: Những điều cần biết về nâng mũi sụn sườn tự thân

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo