Nên lựa chọn phương pháp nâng mũi nào là tốt nhất?

Nên lựa chọn phương pháp nâng mũi nào là tốt nhất?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Nên lựa chọn phương pháp nâng mũi nào là tốt nhất?
Nên lựa chọn phương pháp nâng mũi nào là tốt nhất?

Nằm ở vị trí trung tâm, mũi được xem như ông vua của khuông mặt với tiêu chuẩn vẻ đẹp là sự ngay thẳng. Tuy nhiên mũi thấp tẹt lại là “đặc trưng” của đa số người Á Đông, đây chính là lý do nhiều người lựa chọn nâng mũi là phương pháp thay đổi diện mạo cho bản thân. Nhưng giữa muôn vàn phương pháp nâng mũi hiện đại ngày nay, đâu là phương pháp phù hợp dành cho bạn? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phẫu thuật nâng mũi là gì?

Phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhằm cải thiện các khuyết điểm điểm ở mũi bằng cách can thiệp chỉnh sửa, thay đổi cấu trúc mũi và cấy ghép các vật liệu tự thân hoặc nhân tạo. Tùy vào đặc điểm của từng dáng mũi và nhu cầu của khách hàng sẽ quyết định mức độ can thiệp chỉnh sửa và vật liệu nâng mũi.

Ngày nay, nâng mũi là giải pháp làm đẹp không chỉ phái đẹp mà cả cánh mày râu cũng hết sức quan tâm. Lựa chọn nâng mũi cho phép bạn sở hữu chiếc mũi thanh tú như ý, tạo nên sự hài hòa cho tổng thể gương mặt.

Tuy vậy, nâng mũi không phải là phương pháp dành cho tất cả mọi người. Cần tránh can thiệp sửa mũi đối với các đối tượng sau:

  • Người dưới 18 tuổi: cấu trúc mũi ở độ tuổi này chưa ổn định.
  • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú: thuốc gây mê và các loại thuốc kháng sinh gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi và nguồn sữa mẹ.
  • Người mắc một số bệnh lý như: cao huyết áp, rối loạn thần kinh, tiểu đường, máu khó đông, HIV, v.v…

Đặc biệt, đối với người có tiền sử dị ứng càng cần cẩn thận khi quyết định nâng mũi. Tốt nhất bạn nên đến gặp và được tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo cho an toàn của chính mình cũng như hiệu quả của ca phẫu thuật.

Các phương pháp nâng mũi hiện đại

Sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của công nghệ thẩm mỹ hiện đại đã làm xuất hiện thêm nhiều kỹ thuật nâng mũi mới với những ưu điểm ngày càng vượt trội. Tuy nhiên, nhìn chung có 4 phương pháp nâng mũi phổ biến như sau:

Nâng sống mũi (Nâng mũi đơn thuần)

Nâng sống mũi hay còn gọi là Nâng mũi đặt sống hay nâng mũi đơn thuần, là phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay. Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ chỉ đưa vật liệu cấy ghép vào chỉ để thay đổi độ cao sống mũi mà không tác động chỉnh sửa đến những phần khác.

Nâng sống mũi phù hợp cho khách hàng có sống mũi thấp, đầu mũi đẹp sẵn, da mũi đủ dày và mong muốn thực hiện phẫu thuật đơn giản nhanh chóng.

Nâng mũi bọc sụn

Phương pháp nâng mũi bọc sụn được phát triển nhằm cải thiện một số hạn chế của phương pháp truyền thống. Nâng mũi bọc sụn được thực hiện bằng cách đưa vật liệu vào để nâng cao sống mũi, đồng thời kết hợp bọc sụn mềm để bảo vệ và điều chỉnh một phần hình dáng của đầu mũi.

Nâng mũi bọc sụn giúp tạo ra dáng mũi cao như ý và hạn chế tình trạng biến chứng lộ sống, bóng đỏ đầu mũi. Phương pháp này là giải pháp an toàn cho người có dáng mũi thấp tẹt, da mũi mỏng và đầu mũi đã tương đối đẹp.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp tái cấu trúc lại toàn bộ dáng mũi để tạo ra một chiếc mũi mới. Bao gồm tạo hình lại đầu mũi, đưa vật liệu nâng cao sống mũi, cân chỉnh cánh mũi và có thể can thiệp xương nếu cần thiết.

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp can thiệp sâu, khắc phục mọi khuyết điểm dáng mũi đang có và tạo ra một chiếc mũi mới phù hợp hơn với gương mặt. Nâng mũi cấu trúc dành cho người có mũi nhiều khuyết điểm; mũi từng bị chấn thương, tai nạn; Và khách hàng từng phẫu thuật thẩm mỹ nhưng gặp biến chứng, muốn cải thiện tình trạng.

Nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi cao cấp nhất hiện nay. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng sụn sườn của chính khách hàng để khắc phục các nhược điểm của mũi như thấp, vẹo, mất cấu trúc…

Phương pháp này phát huy tối đa hiệu quả của nâng mũi cấu trúc, đồng thời có tính an toàn rất cao, đặc biệt là người dị ứng với sụn cấy ghép nhân tạo.

So sánh ưu nhược điểm giữa các phương pháp

Mỗi phương pháp nâng mũi với mức độ xâm lấn và vật liệu cấy ghép khách nhau đều có những ưu điểm và hạn chế riêng biệt.

PHƯƠNG PHÁP NÂNG SỐNG MŨI NÂNG MŨI BỌC SỤN NÂNG MŨI CẤU TRÚC NÂNG MŨI BỌC SỤN
Ưu điểm Đơn giản, an toàn
Thời gian phẫu thuật ngắn. Quá trình hồi phục nhanh
Chi phí thấp
Dễ tháo ra mà không ảnh hưởng đến cấu trúc ban đầu của mũi  
Mũi cao đẹp tự nhiên
An toàn, không gây biến chứng
Thời gian phẫu thuật nhanh Không để lộ sẹo
Dễ dàng tháo gỡ  
Khắc phục triệt để mọi dáng mũi xấu.
Tạo hình chiếc mũi hài hòa với khuông mặt.
Kết quả nâng mũi duy trì bền vững.  
An toàn tuyệt đối, không gây biến chứng dị ứng & đào thải
Tạo hình tối ưu cho dáng mũi tự nhiên như thật
Có thể dễ dàng được lấy ra và điêu khắc lại
Nhược điểm Không thay đổi được hình dáng đầu mũi Không tạo hình tối ưu được hình dáng đầu mũi Không thể trở lại nguyên trạng trước phẫu thuật khi tháo ra.
Bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn cao.
Sử dụng nhiều vật liệu nên khả năng dị ứng/đào thải vật liệu cao hơn.  
Cần có đủ sụn sườn đạt chuẩn
Chi phí cao
Bác sĩ phải có tay nghề cao, chỉ được thực hiện tại bệnh viện với phương pháp gây mê.  

Nên lựa chọn phương pháp nâng mũi nào?

Hiểu rõ các phương pháp nâng mũi hiện nay cũng như ưu nhược điểm của từng phương pháp, sẽ giúp bạn sự chủ động nhất định trong việc lựa chọn phương pháp nâng mũi cho bản thân. Tuy nhiên, để đảm bảo đạt hiệu quả nâng mũi tốt nhất, vẫn còn nhiều yếu tố chuyên khoa cần được đánh giá bởi bác sĩ chuyên môn.

Nếu bạn đã xác định được nhu cầu nâng mũi của bản thân, hãy liên hệ Dr. Trần Phương hoặc địa chỉ nâng mũi mà bạn tin tưởng để được tư vấn & đánh giá trực tiếp. Từ đó bạn sẽ tìm được phương pháp nâng mũi phù hợp với bản thân.

Xem thêm: Các biến chứng nâng mũi thường gặp và cách xử lý

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo