Phương pháp nâng mũi an toàn nhất hiện nay theo chia sẻ từ chuyên gia

Phương pháp nâng mũi an toàn nhất hiện nay theo chia sẻ từ chuyên gia

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Phương pháp nâng mũi an toàn nhất hiện nay theo chia sẻ từ chuyên gia
Phương pháp nâng mũi an toàn nhất hiện nay theo chia sẻ từ chuyên gia

Phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại không chỉ quan trọng yếu tố thẩm mỹ mà còn đề cao tính an toàn. Theo các tín đồ thẩm mỹ, tiêu chí của một chiếc mũi đẹp theo xu hướng hiện nay là phải thật tự nhiên, an toàn và bền vững. Vậy, trong các phương pháp nâng mũi hiện đại, đâu là phương pháp nâng mũi an toàn nhất? Hãy cùng Dr. Phương Trần tìm lời giải đáp nhé.

Các phương pháp nâng mũi hiện đại

Mặc dù trên thị trường thẩm mỹ có vô số kỹ thuật nâng mũi với các tên gọi khác nhau, nhưng về cơ bản chỉ có 3 phương pháp nâng mũi là nền tảng để phát triển các kỹ thuật còn lại. Các phương pháp đó chưa thể khẳng định đâu là phương pháp nâng mũi an toàn nhất, tuy nhiên mỗi loại đều có những ưu điểm riêng:

Phương pháp nâng mũi an toàn nhất hiện nay

Phương pháp nâng mũi đặt sống

Đây là phương pháp cơ bản nhất trong phẫu thuật nâng mũi. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ chỉ cần đưa chất liệu độn vào nhằm nâng cao sống mũi mà không tác động chỉnh sửa những phần khác.

Nâng sống mũi đơn thuần có thời gian thực hiện ngắn, thời gian lành thương nhanh, chi phí rẻ. Nhưng vẫn có mặt hạn chế nhất định như: Không khắc phục được những khuyết điểm mũi thô to, gồ, vẹo; Tiềm ẩn nguy cơ bóng đỏ đầu mũi nếu chất liệu độn không phù hợp hoặc người nâng có cơ địa da mỏng.

Nâng mũi đặt sống là phương pháp đơn giản, tuy nhiên bạn vẫn cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện. Việc lựa chọn và tạo hình chất liệu độn cần sự quyết định của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo tính an toàn cũng như thẩm mỹ của dáng mũi.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật nhằm ngăn chặn các biến chứng bóng đỏ lộ tụt sống, tạo ra dáng mũi cao như ý những vẫn đảm bảo an toàn. Phương pháp này vượt trội hơn nâng sống mũi ở điểm bác sĩ sẽ bổ sung một lớp sụn mềm bên trên vật liệu độn nhằm bao bọc và bảo vệ đầu mũi. Sụn sử dụng để bọc có thể là sụn mềm nhân tạo hoặc sụn tự thân.

Tương tự như đặt sống mũi, nâng mũi bọc sụn cũng là phương pháp đơn giản có thời gian thực hiện ngắn. Những người có cơ địa da mỏng vẫn có thể áp dụng kỹ thuật này mà không phải lo ngại về biến chứng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thay đổi được độ cao sống mũi chứ không tạo hình tối ưu được dáng mũi.

Phương pháp nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật phức tạp nhất trong 3 phương pháp. Đây là phương pháp thẩm mỹ có mức độ can thiệp sâu nhằm chỉnh sửa và thay đổi lại toàn bộ cấu trúc mũi, bao gồm: nâng sống mũi, chỉnh sửa vách ngăn, kéo dài đầu mũi, thậm chí là can thiệp vào xương nếu cần thiết.

Phương pháp nâng mũi cấu trúc giúp tạo nên chiếc mũi hoàn hảo và hài hòa với khuông mặt. Tuy vậy, phương pháp này vẫn có một số nhược điểm như: Thời gian phẫu thuật và lành thương lâu, chi phí tương đối cao, không thể phục hồi như cũ nếu có ý định tháo gỡ và tiềm ẩn nguy cơ dị ứng đào thải vạt liệu do sử dụng nhiều chất liệu với nhau.

Nâng mũi cấu trúc cần thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao, tại sơ sở uy tín với đầy đủ máy móc thiết bị.

Phương pháp nâng mũi an toàn nhất hiện nay: nâng mũi sụn sườn
Khách hàng nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Phương pháp nâng mũi an toàn nhất hiện nay

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn đang được xem là phương pháp nâng mũi tối ưu và an toàn nhất hiện nay. Với việc sử dụng nguyên liệu sụn sườn từ chính cơ thể người nâng để làm vật liệu chính để chỉnh sửa và thay đổi toàn bộ dáng mũi. Phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân có thể phát huy được các ưu điểm của nâng mũi cấu trúc, đồng thời đề cao tính an toàn nhờ chất liệu độn có độ đồng nhất cao với cơ thể.

Điều đặc biệt của nâng mũi bằng sụn sườn so với các sụn tự thân khác như sụn tai và vách ngăn là khả năng phục hồi và tái sử dụng. Sụn sườn bị lấy đi, sau một thời gian có thể tự phục hồi trở lại như cũ mà không gây ảnh hưởng đến cấu trúc và chức năng lồng ngực. Bên cạnh đó, nếu khách hàng không vừa ý với dáng mũi điêu khắc từ sụn sườn tự thân, ban có thể hoàn toàn yêu cầu bác sĩ lấy vật liệu ra điêu khắc lại để tái sử dụng mà không sợ bị tiêu ngót hay ảnh hưởng.

Dù là phương pháp đa năng, có khả năng khắc phục mọi khuyết điểm mũi với độ an toàn cao. Nhưng nâng mũi sụn sườn tự thân vẫn tối ưu nhất cho các trường hợp mũi nhiều khuyết điểm, mũi bị tai nạn mất cấu trúc, mũi sửa đi sửa lại nhiều lần, mũi nâng bị hỏng và người có cơ địa dị ứng sụn nhân tạo. Đối với những khuyết điểm đơn giản như thấp, tẹt, hoặc với người lần đầu nâng mũi thì các phương pháp cơ bản vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Nên lựa chọn phương pháp nào

Thực tế, mỗi phương pháp nâng mũi đều có những điểm mạnh riêng và đáp ứng các mức độ nhu cầu khác nhau. Tuy Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi an toàn nhất hiện nay nhưng chưa chắc đây đã là phương pháp phù hợp với bạn. Bạn cần đến gặp và thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và đề xuất phương pháp phù hợp, đáp ứng được điều kiện và mong muốn của bản thân.

Trên đây là những kiến thức về các phương pháp nâng mũi hiện đại và kỹ thuật nâng mũi an toàn nhất hiên nay. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn có thêm thông tin để tìm được phương pháp thẩm mỹ tốt nhất cho bản thân.

Xem thêm:

Nâng mũi sụn sườn là gì? Chi phí cho nâng mũi sụn sườn là bao nhiêu?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo