Các phương pháp phẫu thuật sống mũi hiện nay

Các phương pháp phẫu thuật sống mũi hiện nay

  • Home
  • -
  • Kinh nghiệm nâng mũi
  • -
  • Các phương pháp phẫu thuật sống mũi hiện nay
Các phương pháp phẫu thuật sống mũi hiện nay

Để tạo nên độ cao như ý cho mũi thì phẫu thuật sống mũi là điều tiên quyết cần thiết. Vậy phẫu thuật sống mũi có bao nhiêu cách và cách nào sẽ phù hợp với bạn? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Các phương pháp phẫu thuật sống mũi

Nhóm phẫu thuật sống mũi cơ bản (nâng mũi đặt sống)

Đây là phương pháp khởi nguồn và làm nên cơn “sốt” nâng mũi thẩm mỹ trên toàn thế giới trong nhiều thập niên qua. Tuy rằng theo thời gian có nhiều kỹ thuật mới ra đời nhưng đều dựa trên nền tảng của phương pháp này, và đây vẫn là một kỹ thuật tốt khi áp dụng đúng chỉ định cho đến nay.

Bác sĩ sẽ sử dụng một chất liệu độn (sụn nhân tạo) để đưa vào mũi thông qua đường mổ kín nằm ẩn trong mũi, nhằm nâng cao sóng mũi, cho dáng mũi đạt độ cao thanh tú hơn.

Phương pháp này đơn giản chỉ tác động làm cao sống mũi, khắc phục được khuyết điểm mũi thấp. Do đó nó chỉ phù hợp với những người đã có nền tảng mũi tương đối cơ bản với đầu mũi gọn đẹp, mũi ít vấn đề. Hoặc với những khách hàng chỉ có mong muốn nâng sóng nhẹ nhàng, không cần can thiệp đầu mũi, bác sĩ cũng ưu tiên lựa chọn phương pháp này.

Ưu điểm nâng mũi đặt sống

Thời gian phẫu thuật rất nhanh, chỉ khoảng 30 – 45 phút.

Tổn thương rất ít vì bác sĩ can thiệp mổ kín với đường rạch da nằm ẩn trong lỗ mũi, không thấy sẹo về sau.

Hồi phục cũng nhanh nhất và kết quả sau phẫu thuật cũng rất bền vững vì không tác động nhiều.
Chi phí nhẹ nhàng, chỉ bằng ½, 1/3 so với những phương pháp nâng mũi khác nên không kén đối tượng.

Các loại sụn nhân tạo sử dụng trong nâng mũi khá đa dạng như: Gore-text, Silicon, Softxil, Surgiform… Chúng đều an toàn nhưng tùy điều kiện kinh tế và tình trạng mũi, bác sĩ sẽ chọn loại phù hợp đặt sống cho bạn.

Xem thêm: Phương pháp nâng mũi an toàn nhất hiện nay

Nhóm phẫu thuật sống mũi nâng cao

Nâng mũi bọc sụn

Là phương pháp nâng cấp hơn đặt sống 1 chút. Cụ thể là ngoài nâng cao sống mũi, bác sĩ sẽ kéo dài và đẩy cao vùng đầu mũi nhẹ nhàng bằng sụn vành tai tự thân.

Đối tượng nâng mũi bọc sụn là những người mũi có nét nhưng thiếu nhẹ vùng đầu mũi, sống mũi. Áp dụng kỹ thuật này sẽ khắc phục được các khuyết điểm để có dáng mũi hoàn hảo hơn.

Nâng mũi cấu trúc

Đây là phương pháp được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Can thiệp tái cấu trúc toàn bộ mũi: nâng sống, dựng trụ đầu mũi, bọc sụn tai, nếu cần còn can thiệp cả khu vực cánh mũi. Nhờ chỉnh sửa tổng thể dáng mũi nên có thể khắc phục gần như mọi khuyết điểm.

Đối tượng nâng mũi cấu trúc là những người có đa khuyết điểm: sống thấp, mũi gồ ghề, đầu mũi to bè, ngắn, hếch, mũi từng phẫu thuật chưa đạt cũng có thể tiến hành chỉnh sửa lại bằng phương pháp này.

Nâng mũi sụn sườn

Dù nâng mũi cấu trúc ứng dụng cao nhưng vẫn có 1 tỷ lệ nhỏ cơ địa không tiếp nhận sụn nhân tạo, dẫn tới dị ứng chất liệu nhân tạo, phải tháo ra. Đó là thực tế vẫn tồn tại. Việc áp dụng nâng mũi sụn sườn có thể loại bỏ hoàn toàn vấn đề này.

Nâng mũi sụn sườn là giải pháp nâng mũi được xem là tối ưu và tuyệt vời nhất hiện nay. Được giới chuyên môn ca ngợi vì giá trị thẩm mỹ nó mang lại còn cao hơn phương pháp cấu trúc mà độ an toàn là tuyệt đối, nói không với biến chứng viêm nhiễm vì dùng hoàn toàn sụn lấy từ cơ thể bạn.

Nâng mũi sụn sườn sử dụng phần sụn từ vùng xương sườn của cơ thể (sụn sẽ được tái tạo lại như mới sau vài tháng). Đây là phần sụn chắc chắn, có độ cong tự nhiên nên dễ dàng chỉnh hình toàn bộ cấu trúc mũi thay thế cho các chất liệu nhân tạo: sống mũi, đầu mũi, trụ mũi. Hơn thế, với độ dài và cứng tốt hơn trụ mũi nhân tạo nên có thể bật cao đầu mũi tối đa, nhờ vậy đầu mũi cũng kín và gọn đẹp hơn.

Đặc biệt với những ai từng nâng mũi nhưng bị hỏng, da đầu mũi mỏng, phần trụ mũi bị vẹo thì kĩ thuật nâng mũi sụn sườn là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Phẫu thuật sống mũi ở đâu đẹp?

Dù bạn muốn lựa chọn phương pháp phẫu thuật sống mũi nào đi chăng nữa thì vẫn rất cần lựa chọn một trung tâm thẩm mỹ có giấy phép hoạt động minh bạch và trình độ tay nghề của bác sĩ được kiểm chứng qua nhiều ca mổ đẹp.

Viện Nâng mũi Bác sĩ Trần Phương chuyên sâu về nâng mũi là một sự lựa chọn đáng xem xét dành cho bạn. Có giấy phép hành nghề, giấy phép hoạt động đầy đủ, hơn thế nữa chúng tôi cam kết:

-Chính bác sĩ Trần Phương thực hiện cho bạn.

-Minh bạch toàn bộ quá trình cho bạn.

-Chế độ bảo hành uy tín và trách nhiệm.

Nếu cần thêm thông tin về các phương pháp nâng mũi, liên hệ ngay Viện Nâng mũi Bác sĩ Trần Phương bạn nhé!

Xem thêm: Mũi đẹp bền vững với nâng mũi sụn sườn toàn phần

5/5 (1 Review)
Contact Me on Zalo