Quy trình phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn bạn nên biết!

Quy trình phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn bạn nên biết!

  • Home
  • -
  • Kinh nghiệm nâng mũi
  • -
  • Quy trình phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn bạn nên biết!
Quy trình phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn bạn nên biết!

Không đơn giản như các phương pháp thông thường khác, nâng mũi bằng sụn sườn cần phải được thực hiện đúng theo những bước an toàn của Bộ Y tế. Vậy quy trình phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn là như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Tại sao bạn cần nắm rõ quy trình nâng mũi bằng sụn sườn chuẩn y khoa?

Nâng mũi sụn sườn đã và đang trở thành một xu hướng thịnh hành nhất hiện nay. Quy trình phẫu thuật nâng mũi sụn sườn là một phác đồ qua đó bạn sẽ biết dáng mũi của mình được thực hiện ra sao. Đồng thời giai đoạn lành thương sẽ diễn ra tại bước nào, hơn thế bạn còn biết được cách chăm sóc mũi hiệu quả để có dáng mũi đẹp, không lo sợ biến chứng.

Không những vậy, quy trình nâng mũi sụn sườn còn cho bạn biết được những điều không nên, nên trong quá trình chăm sóc mũi cũng như hình dáng mũi sau khi phục hồi sẽ như thế nào. Nếu như nắm rõ được các bước phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn bạn sẽ tự tin hơn về kết quả nhận được (dáng mũi cao đẹp tự nhiên).

Quy trình phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn bạn nên biết!

Quy trình phẫu thuật nâng mũi sụn sườn sẽ giúp bạn biết dáng mũi của mình sau khi thực hiện

Quy trình phẫu thuật nâng mũi sụn sườn diễn ra như thế nào?

Quy trình nâng mũi an toàn sẽ kéo dài từ 60 – 90 phút tùy vào phương pháp cũng như độ khó của mũi. Bên dưới là quy trình phẫu thuật nâng mũi sụn sườn an toàn do DR. PHUONG TRAN thực hiện:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước hết bạn sẽ được bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm thăm khám dáng mũi. Sau đó đưa ra những tư vấn giúp bạn chọn lựa kiểu dáng mũi phù hợp cũng như phương pháp an toàn.

Bước 2: Xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe tổng quát

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối, thì bạn sẽ cần phải tiến hành các bước xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe khắt khe. Cụ thể bạn sẽ được xét nghiệm máu, kiểm tra tim mạch, huyết áp… thử những phản ứng thuốc gây tê. Với mục đích bảo đảm cơ thể không bị kích ứng, dị ứng với thành phần của thuốc.

Xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe tổng quát là bước cần thiết khi nâng mũi bằng sụn sườn

Bước 3: Đo dáng mũi và thiết kế

Sau khi xác định bạn đủ sức khỏe để thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn. Bác sĩ sẽ tiến hành đo và thiết kế dáng mũi cho bạn. 

Bước 4: Sát khuẩn và gây tê vùng mũi

Tiếp đến bác sĩ sẽ sát khuẩn khu vực lấy sụn cùng với toàn bộ vùng mũi để đảm bảo không xảy bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng khi thực hiện. Sau đó tiến hành gây tê vùng mũi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý trước khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn, bạn không được ăn trong thời gian từ 6 – 8 tiếng.

Bước 5: Thực hiện lấy sụn sườn

Lúc này bác sĩ sẽ lấy sụn tại xương sườn số 6 hoặc là xương sườn số 7. Bởi sụn sườn tại đây có cấu tạo khá giống như với sụn sống mũi. Đồng thời đó cũng là vị trí an toàn nhất, không gây ảnh hưởng đến những chức năng của lồng ngực.

Bác sĩ sẽ lấy lượng sụn vừa đủ khoảng 3-4cm, chứ tuyệt đối không xâm lấn quá nhiều. Vết mổ để lấy sụn khá nhỏ cho nên sẽ không hề để lại sẹo hay gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Nhiều người vẫn thắc mắc liệu bước lấy sụn sườn có đau không, xem thêm tại đây.

Bước 6: Tạo hình sụn sống mũi

Sụn sườn sau khi được lấy ra khỏi cơ thể là miếng sụn thô. Vì thế bác sĩ sẽ cần phải tạo hình sụn sườn đó thành trụ mũi hoắc ống mũi có hình dáng, độ cao như mong muốn của khách hàng. Để tránh việc sụn ở ngoài môi trường quá lâu thì thao tác này cần phải được thực hiện trong thời gian nhanh chóng, đảm bảo độ chính xác cao.

Bước 7: Tiến hành phẫu thuật

Với đường mổ nhỏ ở trụ mũi, bác sĩ sẽ chỉnh sửa những khuyết điểm như cánh mũi, mũi to bè và dựng lại trụ vách ngăn,…. Sau đó sẽ đưa sụn đã được tạo hình trước đó vào khoang mũi để nâng cao sống mũi. 

Cuối cùng, bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ để đóng vết mổ lại. Sau khoảng 10 ngày bạn sẽ cần quay lại bệnh viện theo chỉ định của bác sĩ để tháo chỉ.

Bước 8: Chăm sóc hậu cần

Khi hoàn thành xong các bước nâng mũi bọc sụn sườn trên, bác sĩ sẽ đưa ra những lời dặn dò về cách chăm sóc sau khi nâng mũi. Để đảm bảo được dáng mũi đẹp, bền lâu và không để lại biến chứng bạn cần thực hiện đúng các bước chăm sóc hậu cần. Đồng thời tái khám định kỳ để bác sĩ theo dõi tình trạng của mũi.

Để đảm bảo có dáng mũi chuẩn đẹp, ổn định dài lâu bạn hãy thực hiện đúng các bước chăm sóc hậu cần

Trên đây là những bước phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn an toàn, chuẩn y khoa, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi có ý định nâng mũi. Đừng quên kết nối cho Drphuongtran.vn nếu cần thêm tư vấn về phương pháp nâng mũi sụn sườn bạn nhé!

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn ở đâu uy tín, vừa đẹp vừa an toàn

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo