Edit Content

Cô gái Quảng Ninh nhiễm trùng mũi vì tin quảng cáo mạng

Cô gái Quảng Ninh nhiễm trùng mũi vì tin quảng cáo mạng

Một tháng sau nâng mũi tại một spa địa phương, cô gái trẻ 19 tuổi cảm thấy sưng và đau nhức mũi. Sau khi đến bệnh viện kiểm tra, các bác sĩ phát hiện nhiều ổ mủ trong mũi bệnh nhân, khách hàng trẻ được kết luận là nhiễm trùng mũi.

Nhiễm trùng mũi

Vừa qua các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng, Bệnh Viện Việt Nam – Thuỵ Điển tại Uông Bí, Quảng Ninh tiếp nhận một ca nhiễm trùng mũi nặng do nâng mũi không an toàn.

Bệnh nhân sống tại thị xã Đông Triều cho biết, cô bắt gặp trên mạng quảng cáo hấp dẫn của một spa ở địa phương nên quyết định đến đây thực hiện nâng mũi bằng sụn silicon.

Tuy nhiên 1 tháng sau, mũi bệnh nhân có biểu hiện sưng to và đau nhức, trên mũi thậm chí xuất hiện cục u lớn, ấn vào giữa mũi thấy mềm và lõm, đau và chảy dịch. Qua thăm khám ban đầu, các bác sĩ chuẩn đoán áp xe sống mũi và tiền đình mũi sau nâng. Nguyên nhân dẫn đến biến chứng này có thể là do quá trình phẫu thuật không vô trùng hoặc kỹ thuật của người phẫu thuật còn yếu kém.

Nhiễm trùng mũi

Để giải quyết tình trạng này, các bác sĩ đã tiến hành tháo sụn nâng và vệ sinh mũi cho bệnh nhân. Việc bơm rửa vệ sinh mũi được thực hiễn mỗi ngày trong vòng 1 tuần hàng. Sau 7 ngày, tình trạng bệnh nhân tiến triển tốt và bắt đầu ổn định, xóa bỏ nguy cơ thủng vách ngăn mũi.

TS.BS Phạm Thị Việt Dung, Trưởng bộ môn Phẫu thuật tạo hình, ĐH Y Hà Nội cho biết, phẫu thuật nâng mũi hiện nay là lựa chọn làm đẹp phổ biến của rất nhiều người. Tuy nhiên cũng không ít trường hợp nâng mũi bị hỏng, gặp phải các biến chứng như nhiễm trùng mũi, mũi tụt sống, thủng đầu mũi…

Tùy vào mức độ và loại biến chứng gặp phải, bác sĩ sẽ có phương pháp khác nhau. Đối với mũi bị lệch, tụt sống, bác sĩ có thể tiến hành thay hoặc điều chỉnh vật liệu nâng mũi ngay lập tức. Bệnh nhân khi đó sẽ có một chiếc mũi mới không còn biến chứng.

Tuy nhiên đối với những biến chứng nặng hơn như dị ứng, nhiễm trùng mũi, đào thải vật liệu, thủng đầu mũi,… thì việc tháo gỡ vật liệu nâng và vệ sinh mũi là bắt buộc. Mũi sau tháo gỡ sẽ được nghỉ ngơi một thời gian, đợi cho đến khi hoàn toàn ổn định. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành sửa lại mũi tùy vào tình trạng và mong muốn của bệnh nhân.

Đa phần nguyên nhân dẫn đến các biến chứng trên là do môi trường phẫu thuật không đảm bảo, vật liệu cấy ghép chất lượng thấp, tay nghề bác sĩ yếu kém… Do đó, việc tìm hiểu và lựa chọn cơ sở thẩm mỹ là rất quan trọng.

Tiến sĩ Dung cũng khuyến cáo, mọi người không nên quá lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu chỉ vì dáng mũi không hợp thời hoặc mong muốn dáng mũi mình trendy hơn thì không nên nâng mũi lại. Bởi lẽ từ lần mổ thứ 2, mũi đã bắt đầu bị sẹo xơ cứng, da ở đầu mũi, trụ mũi bị mỏng và không còn mềm. Càng mổ nhiều, mũi sẽ càng xơ hơn, khi đó sẽ càng khó chỉnh được dáng mũi đẹp hơn. Cùng với đó nguy cơ bị biến chứng cũng sẽ cao hơn.

(Theo Vietnamnet)

Xem thêm:

Tin tức mới nhất về phẫu thuật thẩm mỹ

Kiến thức thẩm mỹ dưới góc nhìn chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com