Edit Content

Nâng mũi xong có nên nằm nhiều không? Chế độ nghỉ ngơi sau nâng thế nào là hợp lý?

Nâng mũi xong có nên nằm nhiều không? Chế độ nghỉ ngơi sau nâng thế nào là hợp lý?

Tâm lý chung của nhiều khách hàng sau nâng mũi là tránh đi lại và vận động. Bởi lo sợ chiếc mũi mới có thể bị ngoại lực ảnh hưởng và tình trạng sưng tấy chảy dịch sau phẫu thuật dễ khiến bạn lo lắng. Tuy nhiên, có thực sự nằm nghỉ liên tục sẽ tốt cho dáng mũi? Nâng mũi xong có nên nằm nhiều không và chế độ nghỉ ngơi sau nâng như thế nào mới hợp lý? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

nâng mũi xong có nên nằm nhiều không

Nâng mũi xong có nên nằm nhiều không?

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Cũng như mọi phương pháp có tác động xâm lấn dao kéo khác, sau nâng mũi người thực hiện nên tịnh dưỡng nghỉ ngơi. Tuy nhiên việc nghỉ ngơi thế nào mới hợp lý và nâng mũi xong có nên nằm nhiều hay không vẫn là thắc mắc được nhiều khách hàng quan tâm.

Thực tế, nâng mũi là một dạng tiểu phẫu nhỏ, ngoại trừ nâng mũi sụn sườn thì khi thực hiện các phương pháp khác, khách hàng hoàn toàn có thể xuất viện và về nhà ngay trong ngày và không cần tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Để ổn định dáng mũi và phục hồi sức khỏe sau nâng, khách hàng thường chỉ cần nghỉ ngơi tại nhà 3 ngày là có thể đi làm lại bình thường.

nâng mũi xong có nên nằm nhiều không

Trong thời gian này bạn chỉ cần không hoạt động mạnh chứ không nhất thiết phải luôn nằm im hay hạn chế vận động. Chỉ khi mệt hay đuối sức thì bạn nên nghỉ ngơi, lựa chọn nơi thoáng khí và êm ái để hít thở tĩnh dưỡng. Hạn chế làm việc nặng hay ở môi trường ngột ngạt, không tốt cho việc hô hấp.

Chạy bộ, bơi lội, đạp xe, tập thể dục mạnh là những hành động cần tránh. Ngoài những hoạt động trên thì bạn có thể đi lại vận động nhẹ nhàng, thực hiện các hoạt động đơn giản không quá tốn sức. Việc vận động nhẹ nhàng cũng giúp cơ thể bạn linh hoạt hơn, sớm hồi phục sức khỏe và tăng tuần hoàn máu. Đồng thời, nằm hay ngồi nghĩ quá lâu cũng khiến cơ thể bạn dễ mỏi, nhất là trong tình trạng bạn chỉ nên nằm thẳng hạn chế nằm nghiêng như thời gian vừa mới sau nâng mũi.

Vậy với câu hỏi sau nâng mũi có nên nằm nhiều hay không? Câu trả lời là không nên, ngược lại nằm hay ngồi quá nhiều còn tác động xấu đến quá trình phục hồi. Bạn nên kết hợp nghỉ ngơi và vận động nhẹ nhàng, tránh những hoạt động quá sức.

Xem thêm: Nâng mũi xong có nên đi lại nhiều không?

Những điều cần lưu ý về tư thế nghỉ ngơi sau nâng mũi

Ngoài việc nâng mũi xong có nên nằm nhiều không thì tư thế nghỉ ngơi sau nâng mũi cũng không kém phần quan trọng. Nghỉ ngơi đúng tư thế sẽ giúp mũi mau phục hồi và định hình hơn. Do đó, trong quá trình nghĩ dưỡng cần lưu ý một số vấn đề sau:

nâng mũi xong có nên nằm nhiều không
  • Hạn chế nằm nghiêng một bên quá lâu
  • Khi nằm nghiêng cần kê gối mềm ở dưới má/cằm, tránh để mũi bị tỳ xuống gối nệm.
  • Tránh cuối người xuống hay nâng vật nặng trong thời gian đầu tiên. Bởi làm như vậy có thể khiến tình trạng sưng tấy tệ hơn, tăng huyết áp và tăng nguy cơ xuất huyết.
  • Tránh cọ xát, va chạm vào vùng mũi và mặt.
  • Chườm lạnh vào 2 ngày đầu sau nâng, sau đó chườm nóng để giảm tình trạng sưng tấy.

Xem thêm: Nâng mũi xong nên nằm hay nên ngồi

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi nâng mũi xong có nên nằm nhiều không. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com