Edit Content

Nâng mũi xong bị va đập phải làm sao?

Nâng mũi xong bị va đập phải làm sao?

Việc chăm sóc sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi đóng vai trò rất quan trọng để dáng mũi đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, nếu như chẳng may trong thói quen sinh hoạt hằng ngày, bạn khiến khu vực mũi bị va tác động mạnh sẽ rất dễ gây ra các biến chứng không mong muốn, thậm chí là nguy hiểm đến sức khỏe. Vậy nâng mũi xong bị va đập có thể dẫn đến hậu quả gì và phải làm sao để xử lý?

Nâng mũi xong bị va đạp sẽ khiến sưng đau kéo dài

Nâng mũi xong bị va đạp sẽ khiến sưng đau kéo dài

Việc xảy ra các hiện tượng sưng, đau nhức sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi là một trong những diễn biến bình thường và sẽ giảm dần trong một vài ngày nên bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu mũi bị va đập sẽ gây tác động lên cùng phẫu thuật khiến tình trạng sưng đau sẽ trở nên nặng hơn, từ đó khiến thời gian thuyên giảm tình trạng này cũng kéo dài hơn bình thường.

Xem thêm: Nâng mũi bị sưng khi nào thì bình thường, khi nào là nguy hiểm?

Nâng mũi xong bị va đập khiến vết thương lâu lành

Thông thường, sau thời gian nâng mũi khoảng 1 tuần thì bạn có thể đến gặp bác sĩ để cắt chỉ vì lúc này vết thương phẫu thuật đã lành. Nhưng nếu thường xuyên có các thói quen ngoáy mũi, đụng chạm vào vết thương hay va đập thì không chỉ khiến thời gian lành vết thương kéo dài, gây sẹo xấu mà còn có nguy cơ dẫn đến các hiện tượng nhiễm trùng nguy hiểm.

Nâng mũi xong bị va đập khiến lệch sống mũi

Nâng mũi xong bị va đập khiến lệch sống mũi

Một trong những lý do hàng đầu mà bạn phải cẩn thận tránh va chạm sau khi nâng mũi chính là nguy cơ lệch sống mũi. Khi vừa phẫu thuật nâng mũi xong thì dáng mũi vẫn chưa ổn định cũng như chưa cố định chắc chắn ở mũi, đặc biệt là những phương pháp nâng mũi sử dụng sụn tự thân như nâng mũi sụn sườn sẽ cần thời gian ổn định lâu hơn.

Xem thêm: Mũi đẹp bền vững với nâng mũi sụn sườn toàn phần

Những hậu quả khác

Bên cạnh những biến chứng có thể xảy ra ở trên thì khi vừa nâng mũi xong bị va đập có thể dẫn đến nhiều hậu quả khác như khiến da mũi bị đỏ, đầu mũi căng cứng, rách vết thương, lòi sụn hoặc thủng đầu mũi,…Do đó, bạn cần phải cẩn thận trong từng thói quen chăm sóc và sinh hoạt hằng ngày để giúp kết quả sau khi nâng mũi được trọn vẹn nhất.

Nâng mũi xong bị va đập phải làm sao?

Nâng mũi xong bị va đập phải làm sao?

Nâng mũi xong bị va đập là một trong những sự cố phổ biến của nhiều người sau khi nâng mũi. Đối với những trường hợp xảy ra va đập nhẹ, chỉ dẫn đến sưng tấy, phù nề thì bạn chỉ cần tiếp tục uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ là sẽ giảm dần hoặc bạn cũng có thể tiến hành chườm lạnh để cải thiện tình trạng sưng tây.

Nhưng đối với những trường hợp nặng như lệch sống mũi, lòi sụn, rách vết khâu,…thì bạn cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời và phù hợp. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành băng nẹp định hình sống mũi lại nếu lệch nhẹ và tháo sụn mũi và nâng lại nếu bị lệch nặng, khâu đóng lại vết thương trong trường hợp vết thương bị đứt chỉ,…

Với những thông tin trên mong rằng bạn không còn cảm thấy lo sợ khi chẳng may gặp phải tình trạng nâng mũi xong bị va đập. Tùy theo mức độ và biểu hiện mà bạn có thể tự xử lý tại nhà hoặc tìm đến các trung tâm y tế hay bác sĩ nâng mũi để nhờ giúp đỡ.

Xem thêm: Nâng mũi bị rỉ dịch và những điều cần biết

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com