Edit Content

Nâng mũi sụn vách ngăn là gì? Thực hiện ở đâu?

Nâng mũi sụn vách ngăn là gì? Thực hiện ở đâu?

Nâng mũi sụn vách ngăn hiện nay rất được tin dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ. Thay vì sử dụng hoàn toàn chất liệu sụn nhân tạo để làm cao và tạo dáng mũi, kỹ thuật này đưa vào thêm một loại sụn tự thân, được lấy từ chính cơ thể bạn để hỗ trợ tạo hình đầu mũi đẹp hơn – điểm khó nhất trong nâng mũi.

Sụn vách ngăn là gì?

Vách ngăn mũi là phần nằm ở giữa hốc mũi, kéo dài từ trên tiền đình đến khu vực vòm mũi họng, chia hốc mũi ra làm 2 phần chính đó là phần sụn phía trước và phần xương phía sau. Xét về mặt chức năng, vách ngăn chiếm một vai trò quan trọng giúp lưu thông khí và tạo tính thẩm mỹ cho mũi.

Nâng mũi sụn vách ngăn là gì?

Nâng mũi sụn vách ngăn là gì? Thực hiện ở đâu?

Đây là kỹ thuật kéo dài đầu mũi và dựng trụ mũi vô cùng hiệu quả. Khi trụ mũi được đẩy cao nhờ vách ngăn, tự khắc cánh mũi nhỏ gọn lại mà không cần đến cắt cánh. Lỗ mũi có thể đạt hình giọt nước (hạt chanh) theo tỷ lệ chuẩn.

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy một phần sụn vách ngăn hợp lý sao cho không làm thay đổi cấu trúc mũi để kéo dài đầu mũi và dựng trụ mũi. Nếu sụn vách ngăn không đủ, có thể kết hợp thêm bọc sụn vành tai để bảo vệ và định hình dáng mũi tốt nhất.

Ưu điểm nâng mũi sụn vách ngăn

-Vượt trội hẳn so với kỹ thuật chỉ nâng sống hoặc bọc sụn tai vì phương pháp này còn có thêm bước dựng trụ đẩy đầu mũi cao, “bay” hơn.

-Khắc phục được biến chứng bóng đỏ đâu mũi do dùng sụn tự thân từ cơ thể.

-Không ảnh hưởng tới chức năng và cấu trúc mũi.

-Có thể kết hợp chữa lành một số dị tật vẹo lệch vách ngăn kèm theo trong quá trình nâng mũi.

-Không đau, không để lại sẹo.

-Kết quả lâu dài.

Nhược điểm nâng mũi sụn vách ngăn

Nâng mũi sụn vách ngăn là gì? Thực hiện ở đâu?
Sụn vách ngăn nhân tạo

-Có những trường hợp vách ngăn mảnh, nhỏ và yếu. Nếu muốn dựng trụ ổn định cần sự hỗ trợ thêm từ vách ngăn nhân tạo hoặc thay hoàn toàn bằng sụn sườn. Cần thăm khám trước với bác sĩ có thể xác định số lượng sụn từ cơ thể bạn có đủ cho mũi không.

-Can thiệp lấy sụn vách ngăn nên cần người bác sĩ có kinh nghiệm cao vì vị trí nhạy cảm.

Nâng mũi sụn vách ngăn ở đâu uy tín?

Việc tìm kiếm một trung tâm uy tín để thực hiện phẫu thuật cần có sự xem xét kỹ lưỡng từ bạn. Một thẩm mỹ viện được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động như Viện Nâng mũi Bác sĩ Phương Trần là một gợi ý sẽ không làm bạn cảm thấy thất vọng.

Quy trình nâng mũi cấu trúc dùng sụn vách ngăn tại Viện Nâng mũi Bác sĩ Phương Trần diễn ra như sau:

Đầu tiên bác sĩ sẽ gây tê, sau đó tiến hành mở mũi hở với đường mổ nằm ở mặt dưới mũi. Sau đó tiến hành xác định và bóc tách lượng sụn vách ngăn cần dùng. Trường hợp không đủ sụn vách ngăn hoặc sụn quá yếu bác sĩ sẽ lấy cả sụn tai hoặc dùng thêm vách ngăn nhân tạo như thỏa thuận ban đầu với khách hàng.

Sụn vách ngăn sau khi thu lấy sẽ được xử lý vô trùng và điêu khắc thành các miếng ghép phù hợp với vùng mũi cần dùng. Hình thù sẽ tương tự thanh chống hình chữ L và được đưa vào dựng để gia tăng chiều dài của mũi hoặc tăng cao độ nhô đầu mũi.

Nếu cần, sụn vách ngăn cũng có thể được sử dụng làm miếng ghép xếp chồng ở chóp mũi nhằm ngăn cách da và trụ sụn nhân tạo, giúp mũi mềm mại, tự nhiên hơn.

Cuối cùng đánh giá lại tổng thể, rồi khâu đóng, băng, nẹp mũi.

Suốt quá trình này, Bác sĩ Phương Trần sẽ trực tiếp thực hiện cho bạn. Ngoài là một người có đầy đủ chuyên môn qua hàng ngàn ca nâng mũi thành công, bác sĩ Phương Trần còn có giấy phép hành nghề minh bạch và luôn bỏ tâm huyết rất lớn cho từng ca làm đẹp, chắc chắn làm bạn hài lòng. Chúng tôi còn cung cấp đến bạn phiếu bảo hành với lời cam kết về chất lượng.

Hy vọng những thông tin cung cấp chi tiết về nâng mũi sụn vách ngăn trên sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc xung quanh phương pháp này. Nếu còn băn khoăn, đừng ngần ngại kết nối với bác sĩ bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com