Edit Content

Giải đáp thắc mắc: Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không?

Giải đáp thắc mắc: Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không?

Bất cứ ai khi phẫu thuật thẩm mỹ cũng mong đạt được kết quả hoàn hảo và duy trì ổn định dài lâu. Phẫu thuật nâng mũi cũng không ngoại lệ. Hiện nay có rất nhiều công nghệ nâng mũi với đa dạng tên gọi khác nhau, trong đó có 1 phương pháp nâng mũi được nhiều người biết đến chính là nâng mũi sụn tai. Tuy nhiên, vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra đáp án cho thắc mắc đó.

Nâng mũi sụn tai là gì?

Để trả lời cho câu hỏi nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không thì chúng ta nên tìm hiểu về nâng mũi sụn tai.

Nâng mũi sụn tai là gì?

Nâng mũi sụn tai là phương pháp nâng mũi phổ biến sử dụng vật liệu nhân tạo để cấy ghép tạo độ cao sống mũi, tạo hình dáng mũi đồng thời kết hợp chất liệu sụn tai để bọc đầu mũi cũng như giúp cải thiện một phần đầu mũi. Phần sụn tai có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ đầu mũi tránh khỏi tình trạng bóng đỏ do sụn nhân tạo bị tụt xuống theo thời gian. Khi kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo giúp chiếc mũi có được hoàn thiện hơn, mềm mại, tự nhiên hơn. Tuy nhiên, phương pháp này không thể khắc phục hoàn toàn mọi khuyết điểm giống với các phương pháp nâng mũi cấu trúc hay nâng mũi sụn sườn.

Nâng mũi sụn tai được áp dụng trong các trường hợp mũi tẹt, mũi bè, đầu mũi ngắn và hếch nhẹ, sống mũi gồ hoặc các trường hợp mũi bị lệch,…

Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không?

Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên trong đó 3 yếu tố chính tác động đến kết quả nâng mũi chính là tay nghề bác sĩ, thói quen chăm sóc sau phẫu thuật và cơ địa. Bạn nên lựa chọn bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn và tay nghề cao để có thể đảm bảo an toàn trong suốt quá trình diễn ra phẫu thuật cũng như kinh nghiệm của bác sĩ sẽ giúp tạo được dáng mũi hoàn hảo như mong muốn. Nếu thực hiện ở những địa chỉ không uy tín thì có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra như: chất liệu cấy ghép kém chất lượng dẫn đến dị ứng hay nặng hơn là nhiễm trùng, bác sĩ tay nghề kém nên dáng mũi không cố định hoặc không đẹp,…Trong trường hợp này thì đáp án cho câu hỏi nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không chắc chắn là không.

Yếu tố quyết định nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không chính là thói quen chăm sóc sau phẫu thuật. Nếu như sau khi nâng mũi, bạn không chú ý đến những chỉ dẫn của bác sĩ về việc uống thuốc, vệ sinh thì rất dễ xảy ra những biến chứng sau phẫu thuật như lệch sống mũi, vết thương lâu lành,… Nặng nhất là các biến chứng liên quan đến nhiễm trùng mũi.

Nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn không?

Và yếu tố cuối cùng chính là do cơ địa. Đây là yếu tố hoàn toàn không thể đoán trước ngay cả bác sĩ dày dặn kinh nghiệm nhất. Có địa sẽ ảnh hưởng đến quá trình đào thải vật liệu, có những người chỉ vài tháng là xuất hiện tình trạng dị ứng, đào thải vật liệu do chất liệu sụn nhân tạo không tương thích, gây dị ứng. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp đến hàng chục năm mới xuất hiện tình trạng này. Khi bị đào thải sụn thì bắt buộc phải tháo toàn bộ chất liệu cấy ghép để tiến hành nâng lại mũi với chất liệu sụn khác phù hợp hơn. Ngoài ra, yếu tố cơ địa cũng tác động đến phần sụn tai, có những người phần sụn tai có thể tồn tại rất lâu nhưng cũng có nhiều trường hợp sau một thời gian thì phần sụn tai bị co rút gây ảnh hưởng đến đầu mũi và dáng mũi.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi nâng mũi sụn tai có vĩnh viễn hay không. Kết quả của bất kỳ phương pháp nâng mũi nào cũng sẽ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ cũng như việc chăm sóc, sinh hoạt của bản thân để đạt được kết quả tốt nhất. Do đó, bạn nên tìm hiểu địa chỉ nâng mũi uy tín, bác sĩ giàu kinh nghiệm để thực hiện nâng mũi nhằm bảo về sự an sự an toàn cho bản thân cũng như sẽ có được một chiếc mũi như mong muốn. Hiện nay, chỉ có một phương pháp duy nhất có thể mang đến kết quả sau nâng mũi duy trì vĩnh viễn là nâng mũi sụn sườn, tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật phức tạp nên không phải bác sĩ nâng mũi nào cũng có thể thực hiện được, đồng thời chi phí cho nâng mũi sụn sườn cũng tương đối cao.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn tự thân có phải lựa chọn tốt nhất khi nâng mũi?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com