4 điều có thể bạn chưa biết về nâng mũi sụn sườn

4 điều có thể bạn chưa biết về nâng mũi sụn sườn

  • Home
  • -
  • Kinh nghiệm nâng mũi
  • -
  • 4 điều có thể bạn chưa biết về nâng mũi sụn sườn
4 điều có thể bạn chưa biết về nâng mũi sụn sườn

Hiện nay, khi nhắc đến phẫu thuật nâng mũi không thể không nhắc đến phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn, bởi đây là phương pháp mang đến sự hoàn thiện cao nhất, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn về sự an toàn, tránh được các biến chứng. Với phương pháp này, hầu hết mọi người đều biết đây là phương pháp sử dụng sụn sườn để cấy ghép nâng mũi, độ an toàn cao nhất, phòng tránh được các biến chứng liên quan đến vật liệu cấy ghép,…Tuy nhiên, bên cạnh đó, phương pháp này vẫn còn một số đặc điểm mà bạn cần quan tâm trước khi có ý định lựa chọn phương pháp này.

Có 2 loại nâng mũi sụn sườn

Có mấy loại nâng mũi sụn sườn?

Nâng mũi với chất liệu sụn sườn được chia thành 2 loại, bao gồm nâng mũi sụn sườn toàn phần và sụn sườn kết hợp vật liệu nhân tạo.

– Đối với phương pháp sử dụng sụn sườn toàn phần: thực hiện cấy ghép, chỉnh sửa cấu trúc mũi với vật liệu can thiệp hoàn toàn là sụn sườn từ sống mũi, trụ mũi, vách ngăn, đầu mũi,… mang đến sự an toàn tuyệt đối và thời gian duy trì là vĩnh viễn.

– Đối với phương pháp sử dụng sụn sườn kết hợp vật liệu nhân tạo: cũng tương tự như phương pháp sử dụng sụn sườn toàn phần, nhưng pử phương pháp này, riêng phần sống mũi sẽ được can thiệp chỉnh sửa bằng chất liệu sụn nhân tạo. Cũng vì có sử dụng thêm chất liệu sụn từ bên ngoài nên phương pháp này không mang đến thời gian duy trì bền vững như đối với nâng mũi sụn sườn toàn phần. Bên cạnh đó vẫn tồn tại nguy cơ xảy ra biến chứng (tỷ lệ rất thấp).

Xem thêm những kinh nghiệm khi đi nâng mũi bằng phương pháp này, tại đây.

Nâng mũi sụn sườn toàn phần không thể làm mũi quá cao

Khi sử dụng phương pháp nâng mũi này thì bạn sẽ không thể có được một chiếc mũi cao Tây mà bác sĩ chỉ có thể tạo những chiếc mũi có độ cao thanh thoát tự nhiên. Nguyên nhân là do phần sụn sườn lấy ra từ cơ thể có giới hạn và nếu như cấy ghép phần sụn sườn có kích thước lớn ở sống mũi thì phần sụn này cũng sẽ không được cơ thể nuôi dưỡng một cách đầy đủ.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn một dáng mũi ấn tượng, cao Tây thì bạn vẫn có thể lựa chọn sụn sườn kết hợp vật liệu nhân tạo để sở hữu chiếc mũi như ý.

Xem thêm: Phân biệt nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai

Phương pháp này chỉ phù hợp với mũi sửa nhiều lần?

nâng mũi sụn sườn toàn phần

Rất nhiều thông tin cho rằng, nâng mũi với chất liệu sụn sườn tự thân là giải pháp cuối cùng dành cho các trường hợp mũi bị biến chứng, nhiễm trùng, sửa mũi hỏng hoặc mũi sửa đi sửa lại nhiều lần. Quan niệm này không sai vì phương pháp này mang đến độ an toàn cao hơn hẳn so với các phương pháp nâng mũi khác nên đặc biệt phù hợp với những tình trạng mũi bị nhiều tổn thương, dễ gây biến chứng khi sửa đi sửa lại nhiều lần.

Thế nhưng, bạn nên lựa chọn sụn sườn cho lần nâng mũi đầu tiên, bởi khi đó bạn sẽ phòng tránh được các biến chứng như dị ứng, đào thải vật liệu, tụt sụn, đầu mũi bóng đỏ,…mà thời gian duy trì kết quả có thể xem là vĩnh viễn. Do đó, nếu bạn muốn an toàn, mũi ổn định lâu dài, không phải bận tâm đến việc phải sửa lại mũi thì đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất.

Nâng mũi sụn sườn đòi hỏi bác sĩ nhiều kinh nghiệm

Phương pháp phẫu thuật này thẩm mỹ này được diễn ra tại bệnh viện và phải thực hiện gây mê trong thời gian kéo dài đến 180 phút. Đây là phương pháp yêu cầu nhiều kỹ thuật phức tạp cũng như nhiều ê kíp bác sĩ cùng phối hợp thực hiện nên không phải trung tâm thẩm mỹ nào cũng có nâng mũi bằng sụn sườn.

Để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những bác sĩ uy tín, có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, không chỉ giúp bạn có được chiếc mũi như ý muốn mà còn đảm bảo sự an toàn cho bạn trong suốt quá trình diễn ra phẫu thuật cũng như sau khi đã nâng mũi xong.

Một lo ngại mà nhiều khách hàng quan tâm chính là nâng mũi bằng phương pháp này có đau không, xem thêm tại đây.

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo