Nâng mũi sụn sườn tự thân có phải lựa chọn tốt nhất khi nâng mũi?

Nâng mũi sụn sườn tự thân có phải lựa chọn tốt nhất khi nâng mũi?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Nâng mũi sụn sườn tự thân có phải lựa chọn tốt nhất khi nâng mũi?
Nâng mũi sụn sườn tự thân có phải lựa chọn tốt nhất khi nâng mũi?

Phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân hiện nay được nhiều người yêu thích vì độ an toàn và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, sụn sườn tự thân có phải lựa chọn tốt nhất khi nâng mũi? Nâng mũi sụn sườn có gì ưu việt hơn các phương pháp khác? Và khi nào thì nên thực hiện phương pháp này? Hãy cùng Dr. Trần Phương tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Các phương pháp nâng mũi thông dụng

Mặc dù thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mũi, nhưng trên thực tế chỉ có 3 phương pháp cơ bản là tiền đề phát triển cho các kỹ thuật còn lại. Đó là:

Nâng mũi đặt sống: Phương pháp nâng mũi cơ bản. Trong đó, bác sĩ sử dụng vật liệu cấy ghép để nâng cao sống mũi mà không tác động vào những phần khác.

Nâng mũi bọc sụn: Phương pháp nâng mũi giúp hạn chế biến chứng bóng đỏ, lộ sống. Bên cạnh việc cấy ghép vật liệu nâng sống mũi, bác sĩ sẽ kết hợp bọc sụn mềm để bảo vệ vùng đầu mũi. Sụn mềm sử dụng có thể là sụn nhân tạo hoặc tự thân.

Nâng mũi cấu trúc: Bác sĩ sử dụng kết hợp nhiều vật liệu khác nhau để tái cấu trúc lại toàn bộ dáng mũi, bao gồm: Nâng cao sống mũi, kéo dài đầu mũi, chỉnh sửa vách ngăn và can thiệp vào xương nếu cần thiết. Phương pháp giúp tạo nên dáng mũi mới hài hòa với khuông mặt.

Nâng mũi sụn sườn tự thân có gì khác với những phương pháp còn lại?

Sự khác biệt của phương pháp nâng mũi sụn sườn bắt nguồn từ vật liệu cấy ghép được sử dụng. Trong phương pháp này, người nâng mũi sẽ được chỉnh sửa, thay đổi dáng mũi bằng sụn sườn lấy ra từ chính cơ thể của họ. Chính vật liệu này đã tạo nên các ưu điểm vượt trội của phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân.

Kết quả nâng mũi sụn sườn tự thân
Kết quả nâng mũi sụn sườn tự thân

Để hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa Nâng mũi sụn sườn và 3 phương pháp nâng mũi còn lại, bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây.

NÂNG SỐNG MŨINÂNG MŨI BỌC SỤNNÂNG MŨI CẤU TRÚCNÂNG MŨI SỤN SƯỜN
Chi phíThấpThấpCaoCao
Đối tượng phù hợpNgười có sống mũi thấp tẹt, đầu mũi đẹp, da mũi dày.Người có sống mũi thấp tẹt, đầu mũi đủ đẹp.Người có dáng mũi nhiều khuyết điểm. Mũi bị mất cấu trúc Mũi sửa nhiều lầnNgười có dáng mũi nhiều khuyết điểm. Người dị ứng sụn nhân tạo Mũi gặp tai nạn, mất cấu trúc Mũi nâng bị hư.
Ưu điểmTiểu phẩu đơn giản, cho sống mũi cao nhanh chóng.Cho dáng mũi cao đẹp Ngăn chặn biến chứng bóng đỏ lộ sốngKhắc phục triệt để các vấn đề về dáng mũi. Tạo hình dáng mũi hài hòa với khuông mặtChỉnh sửa mọi sai lệch & khuyết điểm dáng mũi. Tạo hình mũi đẹp tự nhiên như thật. Tương thích hoàn toàn với cơ thể, không gây biến chứng dị ứng đào thải
Nhược điểmKhông tạo hình tối ưu được dáng mũi. Không phù hợp với người có cơ địa da mỏngKhông tạo hình tối ưu được dáng mũiSử dụng nhiều vật liệu nên khả năng dị ứng, đào thải & nhiễm trùng cao hơn những phương pháp khácPhương pháp phức tạp đòi hỏi tay nghề chuyên môn cao. Người nâng mũi phải có đủ sụn sườn đạt tiêu chuẩn.

Khi nào nên lựa chọn nâng mũi sụn sườn tự thân?

Dễ dàng thấy Nâng mũi sụn sườn có những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp còn lại. Tuy nhiên, không phải lúc nào phương pháp này cũng là lựa chọn tối ưu nhất. Để khắc phục các khuyết điểm đơn giản như thấp, tẹt, ghồ, bè… hoặc đối với người nâng mũi lần đầu thì các phương pháp nâng mũi thông dụng đã có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Nâng mũi sụn sườn tự thân

Theo các chuyên gia, sụn sườn là sự lựa chọn cuối cùng trong phẫu thuật nâng mũi, trước đó chúng ta có thể ưu tiên sử dụng sụn vành tai, sụn vách ngăn để tạo hình cấu trúc mũi. Trong trường hợp sụn vách ngăn quá yếu hoặc đã phẫu thuật lấy đi trước đó thì sụn sườn sẽ là giải pháp. Hoặc với mũi đã mổ nhiều lần gây co rút mà sụn vách ngăn không đủ khoẻ thì ưu tiên dùng sụn sườn tạo lại trục mũi và đầu mũi.

Đa phần khách hàng tìm đến phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân để tái phẫu thuật lại mũi nâng bị hỏng hoặc gặp một số biến chứng, đặc biệt là dị ứng vật liệu nhân tạo.

Ngoài ra, với khả năng tái tạo và không bị tiêu biến, sụn sườn cũng là một lựa chọn sáng giá nếu bạn không muốn sử dụng mất sụn tai hoặc sụn vách ngăn.

Lưu ý khi nâng mũi sụn sườn

Trong các phương pháp nâng mũi thì kỹ thuật lấy sụn tự thân là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Bác sĩ phải đánh giá được bệnh nhân có đủ sụn sườn đạt chuẩn hay không, vị trí lấy sụn sườn nào là phù hợp, có mắt thẩm mỹ và tay nghề tạo hình tốt. Hơn nữa phẫu thuật lấy sụn sườn phải cần gây mê trong bệnh viện, do đó một bệnh viện đúng quy định về khoa gây mê hồi sức mới có thể thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn an toàn được.

Chính bởi các lý do trên, khi quyết định nâng mũi sụn sườn tự thân, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, bác sĩ có tay nghề cao để có được một chiếc mũi đẹp như ý và đảm bảo an toàn.

Xem thêm

Cách lựa chọn địa chỉ nâng mũi sụn sườn tự thân uy tín.

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo