Nâng mũi sụn sườn toàn phần như thế nào?

Nâng mũi sụn sườn toàn phần như thế nào?

  • Home
  • -
  • Kinh nghiệm nâng mũi
  • -
  • Nâng mũi sụn sườn toàn phần như thế nào?
Nâng mũi sụn sườn toàn phần như thế nào?

Nâng mũi sụn sườn toàn phần được nhiều bạn biết đến là phương pháp nâng mũi với những đặc điểm ưu việt như mang lại dáng mũi thanh thoát tự nhiên, thời gian duy trì kết quả lâu dài, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra những biến chứng liên quan đến vật liệu cấy ghép như đào thải, dị ứng, bóng đỏ, tụt sụn, đỏ đầu mũi, lộ sống,….Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết một quy trình nâng mũi sụn sườn toàn phần như thế nào, gồm những gì và có phức tạp không.

Tư vấn và thăm khám

Tư vấn và thăm khám trong nâng mũi sụn sườn toàn phần như thế nào

Khi quyết định lựa chọn nâng mũi sụn sườn toàn phần, bác sĩ sẽ xem xét tình trạng dáng mũi, cấu trúc mũi hiện tại của bạn để từ đó đưa ra hướng phẫu thuật phù hợp nhất. Bác sẽ sẽ dựng hình 3D kết quả mũi của bạn sau khi nâng để bạn dễ dàng hình dung được gương mặt của mình trông như thế nào. Bạn cũng có thể yêu cầu bạn sĩ chỉnh sửa dáng mũi theo yêu cầu của mình. Tuy nhiên, đối với phương pháp nâng mũi sụn sườn toàn phần thì bạn sẽ không thể đòi hỏi một sống mũi quá cao, thay vào đó sẽ là những dáng mũi hài hòa tự nhiên. Thông thường, bác sĩ khi đến tư vấn, bác sĩ sẽ cho bạn biết một quy trình phẫu thuật nâng mũi sụn sườn toàn phần như thế nào?

Kiểm tra sức khoẻ

Đây là một bước quan trọng không thể thiếu trước khi biết được quy trình phẫu thuật nâng mũi sụn sườn toàn phần diễn ra như thế nào. Vì đây là một ca phẫu thuật kéo dài đến 180 phút và phải được tiến hành gây mê tại bệnh viện nên bác sĩ sẽ kiểm tra thật kỹ tình trạng sức khỏe của bạn, khai thác tiền sử bệnh lý, những vấn đề liên quan đến thuốc đang sử dụng, dị ứng,…để đảm bảo rằng bạn đủ sức khỏe và tinh thần để thực hiện phẫu thuật. Bác sĩ sẽ sẵn sàng từ chối tiếp nhận nếu như bạn không đủ điều kiện thực hiện phương pháp này nhằm đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe cũng như tính mạng của khách hàng.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn có đau không?

Gây mê tại bệnh viện

Gây mê tại bệnh viện trong nâng mũi sụn sườn toàn phần như thế nào

Đây là bước đâu tiên trong câu hỏi quy trình phẫu thuật nâng mũi sụn sườn toàn phần như thế nào. Ê kíp gây mê sẽ tiến hành gây mê cho bạn, qua trình này diễn ra rất nhanh và bạn sẽ chìm vào giấc ngủ sâu. Việc gây mê không chỉ giúp bạn không cảm thấy lo lắng và khó chịu trong quá trình phẫu thuật mà nó còn giúp bác sĩ dễ dàng thao tác hơn trong việc lấy sụn sườn cũng như nâng mũi. Trong suốt quá trình ngủ mê, bạn sẽ được bác sĩ liên tục theo dõi tình trạng sức khỏe để kịp thời xử lý nếu có sự cố ngoài ý muốn chẳng may xảy đến.

Phẫu thuật lấy sụn sườn

Một vết rạch có độ dài khoảng 2- 3cm sẽ được tạo ở dưới nếp vụ để tiến hành lấy sụn sườn. Sụn sườn được lấy ra có kích thước từ 2-3cm, sau đó bác sĩ sẽ khâu đóng vết thương bằng chỉ thẩm mỹ tự tiêu nên bạn sẽ không cần phải cắt chỉ. Phần sụn sườn sau khi lấy ra sẽ được điêu khắc tạo hình phù hợp với dáng mũi hiện tại để bắt đầu cho việc cấy ghép nâng mũi.

Tiến hành nâng mũi

Tiến hành nâng mũi trong nâng mũi sụn sườn toàn phần như thế nào

Sụn sườn sau khi đã điêu khắc sẽ được cấy ghép vào mũi, phần lớn sẽ được đặt để nâng cao sống mũi, sau đó bác sĩ sẽ tiếp tục sử dụng sụn sườn để can thiệp vào cấu trúc mũi từ kéo dài đầu mũi, dựng trụ mũi, chỉnh sửa vách ngăn,…nhằm mang đến một dáng mũi như ý. Đối với một số trường hợp da đầu mũi quá mỏng thì bác sĩ sẽ sử dụng thêm một lớp sụn tai tự thân để can thiệp nhằm bảo về đầu mũi một cách tốt nhất. Cuối cùng là khâu đóng vết thường và nẹp cố định để định hình dáng mũi. Đây là bước quan trọng để trả lời câu hỏi nâng mũi sụn sườn toàn phần như thế nào.

Chăm sóc hậu phẫu nâng mũi sụn sườn toàn phần như thế nào?

Sau khi tỉnh dậy, bạn sẽ phải nghỉ ngơi lại tại bệnh viện ít nhất 8 tiếng để bác sĩ có thể theo dõi tình hình sức khỏe cũng như những diễn biến sau khi phẫu thuật. Bạn sẽ được hướng dẫn về cách chăm sóc, thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng, uống thuốc và hẹn lịch tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Với những thông tin trên, mong rằng bạn có thể hiểu rõ hơn về một quy trình diễn ra nâng mũi sụn sườn như thế nào. Đây là phương pháp nâng mũi phức tạp, với sự tham gia của 3 ê kíp bác sĩ cùng thực hiện để vừa mang đến dáng mũi hoàn hảo nhất vừa đảm bảo sự an toàn cho bạn trong suốt quá trình ca phẫu thuật diễn ra.

Với những thông tin trên, mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về nâng mũi sụn sườn toàn phần như thế nào. Hãy tìm hiểu kỹ những thông tin về đặc điểm và địa chỉ uy tín trước khi quyết định phẫu thuật nhé.

Xem thêm: Giá nâng mũi sụn sườn hiện nay là bao nhiêu?

5/5 (1 Review)
Contact Me on Zalo