Edit Content

Nâng mũi sụn sườn là gì? Khi nào cần nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn là gì? Khi nào cần nâng mũi sụn sườn

Phẫu thuật nâng mũi ngày càng được nhiều người lựa chọn để cải thiện những khuyết điểm của chiếc mũi, giúp gương mặt trở nên xinh đẹp cũng như mang đến sự tự tin trong giao tiếp. Hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau, nhưng kỹ thuật mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và an toàn nhất chính là nâng mũi sụn sườn. Vậy nâng mũi sụn sườn là gì và nâng mũi sụn sườn ở đâu đẹp? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi sụn sườn là gì

Nâng mũi sụn sườn hay còn gọi là nâng mũi cấu trúc sụn sườn là kỹ thuật nâng mũi can thiệp sâu để tạo dựng lại cấu trúc của chiếc mũi, kỹ thuật này sẽ xử lý toàn bộ từ phần sống mũi, trụ mũi, đầu mũi, vách ngăn,…để mang lại một chiếc mũi đẹp hoàn hảo và tự nhiên nhất.

Để hiểu rõ hơn nâng mũi sụn sườn là gì thì phương pháp này sẽ được chia làm hai loại, nâng mũi sụn sườn toàn phần là sử dụng hoàn toàn sụn sườn để làm vật liệu cấy ghép tạo nên chất liệu mới và nâng mũi sụn sườn kết vật liệu nhân tạo là sử dụng vật liệu nhân tạo làm sống mũi và dùng sụn sườn để can thiệp vào những phần còn lại của chiếc mũi. Thông thường, sụn sườn dùng để tạo hình cấy ghép sẽ được bác sĩ lấy ra từ vị trí xương sườn số 6 hoặc số 7.

Đây là giải pháp hiện đại nhất, khắc phục mọi khuyết điểm của chiếc mũi một cách nhanh chóng và sụn sườn là vật liệu mang tính an toàn cao nhất trong tất cả các loại vật liệu dùng để nâng mũi.

Quy trình nâng mũi sụn sườn

Khi đã biết được nâng mũi sụn sườn là gì thì quy trình nâng mũi sụn sườn được diễn ra như thế nào cũng được rất nhiều người quan tâm.

Quá trình nâng mũi sụn sườn phải được thực hiện gây mê tại bệnh viện với nhiều ekip bác sĩ phụ trách từng khâu khác nhau từ gây mê, lấy sụn sườn để phẫu thuật nâng mũi cấu trúc trong thời gian từ 120 đến 180 cho một ca nâng mũi sụn sườn.

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn lựa chọn dáng mũi phù hợp

Khi quyết định nâng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành xem xét tình trạng của chiếc mũi hiện tại cũng như những mong muốn của khách hàng để có thể đưa ra lời khuyên trong việc lựa chọn dáng mũi phù hợp. Ở một số trung tâm hiện đại sẽ có công nghệ dựng hình 3D để hình ảnh chiếc mũi sau phẫu thuật sẽ được khách hàng dễ dàng hình dung hơn.

Bước 2: Thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát cho khách hàng

Để đảm bảo quá trình nâng mũi sụn sườn được diễn ra an toàn và thuận lợi thì việc kiểm tra sức khỏe tổng quát cũng như làm các xét nghiệm liên quan là vô cùng cần thiết. Sau đó, bác sĩ sẽ xem xét khách hàng có đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật hay không.

Bước 3: Tiến hành gây mê

Ekip gây mê sẽ tiến hành gây mê để khách hàng không cảm thấy khó chịu cũng như giúp các bác sĩ dễ dàng thao tác hơn trong suốt quá trình phẫu thuật

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật lấy sụn sườn

Thông qua vết rạch nhỏ nằm ở vùng mạng sườn phải dài từ 2 đến 3 cm, bác sĩ tiến hành lấy một phần sụn sườn có chiều dài khoảng 2-3 cm và đóng kín vết rạch bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Bước 5: Thực hiện nâng mũi cấu trúc:

Bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình bằng cách điều khắc phần sụn sườn nhằm tạo ra dáng mũi phù hợp nhất với gương mặt. Sau đó, bác sĩ sẽ can thiệp chỉnh sửa cấu trúc mũi như kéo dài đầu mũi, dựng trụ vách ngăn,…Cuối cùng, bác sĩ sẽ khâu thẩm mỹ toàn bộ vết mổ để giảm thiểu tối đa tình trạng để lại sẹo.

Bước 6: Dùng thêm loại vật liệu bọc đầu mũi (nếu cần):

Trong một số trường hợp, nếu khách hàng có đầu mũi quá mỏng hoặc bị tổn thương sau những lần phẫu thuật nâng mũi trước thì bác sĩ có thể sẽ lấy phần sụn tai hoặc sử dụng vật liệu nhân tạo để bao bọc bảo vệ đầu mũi.

Bước 7: Cố định dáng mũi

Sau khi mọi khâu cho việc nâng mũi sụn sườn đã hoàn tất, bác sĩ sẽ sử dụng nẹp cố định để định hình dáng mũi. Khách hàng sau khi tỉnh dậy sẽ được bác sĩ dặn dò cẩn thận về chế độ dinh dưỡng, chăm sóc vết thương và thời gian tái khám cắt chỉ nhằm mang lại kết quả hoàn hảo nhất.

Khi nào cần nâng mũi sụn sườn

Khi nào nâng mũi sụn sườn

Phương pháp nâng mũi sụn sườn phù hợp với rất nhiều đối tượng:

  • – Những người gặp phải tình trạng mũi hỏng sau khi nâng hoặc sau tai nạn
  • – Những trường hợp da đầu mũi quá mỏng hoặc quá dày
  • – Người sở hữu đầu mũi ngắn, hếch hoặc mũi lân
  • – Sống mũi gồ, sống mũi lệch
  • – Mũi đã nâng nhưng không mang lại kết quả như mong muốn
  • – Mũi vẹo, lệch vách ngăn, có tình trạng trụ mũi yếu
  • – Nếu bạn muốn duy trì dáng mũi tự nhiên, không bị lộ sóng hay bóng đỏ đầu mũi thì nâng mũi sụn sườn chính là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Nâng mũi sụn sườn ở đâu đẹp?

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc nâng mũi bọc sụn sườn mà nhiều người muốn biết trước khi quyết định nâng mũi, bên cạnh nâng mũi sụn sườn là gì, quy trình nâng mũi sụn sườn ra sao, khi nào cần nâng mũi sụn sườn hoặc nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không thì câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất chính là nâng mũi sụn sườn ở đâu đẹp.

Nâng mũi sụn sườn là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi tay nghề cao nên không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện được. Tại TPHCM bạn có thể tham khảo nâng mũi sụn sườn Kangnam, JW, Newface hoặc nâng mũi sụn sườn bác sĩ Trần Phương. Đây là những địa chỉ uy tín để bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình nơi làm đẹp an toàn nhất.

Xem thêm: Chia sẻ những kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn tự thân

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com