Edit Content

Silicon và nâng mũi sụn silicon là gì?

Silicon và nâng mũi sụn silicon là gì?

Ra đời từ thời kỳ khởi đầu của phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng nâng mũi sụn silicon cho tới nay vẫn có chỗ đứng vững chắc, khó lòng thay thế được. Nó còn là tiền đề cho rất nhiều phương pháp nâng cấp về sau như bọc sụn, cấu trúc.

Silicon và nâng mũi sụn silicon là gì?

Silicon và nâng mũi sụn silicon là gì?

Silicon (Silicone) là chất liệu độn được sử dụng vô cùng nhiều trong ngành làm đẹp. Silicon với tính linh hoạt, độ mềm dẻo, bền chắc, dễ định hình nên nó là một chất liệu rất phù hợp để thực hiện nâng mũi.

Nâng mũi sụn silicon là phương pháp khắc phục khuyết điểm mũi thấp, sử dụng khối sụn silicon để đặt vào sống mũi, giúp sống mũi cao, thon gọn, dáng mũi đẹp tự nhiên, tạo điểm nhấn cho gương mặt.

Dùng sụn silicone có tốt không?

Silicon và nâng mũi sụn silicon là gì?

Thực tế, rất nhiều người tỏ ý “kì thị” vật liệu này. Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ có loại tốt loại xấu để không đánh đồng oan uổng.

Silicon dẻo: Là loại được dùng phổ biến trong nâng mũi. Bên cạnh đấy, công dụng của nó rất đa năng, chỗ nào thiếu trên cơ thể đều có thể độn được. Một số vùng độn khác như cằm, má, thái dương… Với các đặc tính dẻo dai và dễ dàng cắt gọt tạo hình nên chất lượng rất ổn và lâu bền.

Silicon lỏng: Loại này mới là kẻ thù của sức khỏe, đã bị cấm sử dụng trên thế thời từ lâu. Thường được tiêm trực tiếp vào cơ thể và hiện các thẩm mỹ viện uy tín tuyệt đối không sử dụng.

Silicon gel: Là dạng thức nằm giữa 2 nhóm lỏng và dẻo, nó quánh như thạch và được sử dụng trong các túi ngực thế hệ mới, hàng chính hãng thì rất an toàn.

Ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn silicon

Silicon và nâng mũi sụn silicon là gì?

-Dễ sử dụng, dễ gọt giũa tạo hình.

-Đa dạng về hình dáng, kích thước với 2 dáng chính là L và I. Dáng chữ L thích hợp làm tăng độ cao của sống mũi và tạo độ bật cao cho đầu mũi, trong khi đó hình chữ I chỉ giúp làm cao phần sống mũi. Tùy tình trạng và nhu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ có thể lựa chọn hình dạng silicone cho phù hợp.

Trước đây silicon thậm chí còn được đúc thành khối lớn, bác sĩ muốn tạo hình ra sao thì cắt đẽo đến đấy. Ngày nay việc đúc thành sản phẩm sẵn dáng mũi Châu Á giúp ca mổ tiết kiệm thời gian vô cùng nhiều, nếu có cần chỉnh chỉ cắt gọt 1 tí là đủ.

-Giá cả nhẹ nhàng nhất trong các loại sụn.

-Tỷ lệ viêm nhiễm đào thải chất liệu nhân tạo vẫn ở mức rất nhỏ, chấp nhận được.

-Không bị biến dạng dù có bị va đập mạnh, dễ dàng khử trùng và dễ gỡ ra khi cần.

Nhược điểm của nâng mũi sụn silicon

-Silicon vẫn là vật liệu nhân tạo nên vẫn có 1 tỷ lệ nhỏ người bị kích ứng, đào thải.

-Có đặc tính cứng hơn, khiến dáng mũi cao nhưng sau 1 thời gian có thể bị lộ sống, bóng đỏ.

-Silicon không có mô xốp nên sau khi đặt vào mũi silicon không bám dính vào mô xung quanh mà sẽ được bọc bởi một bao xơ.

-Mũi chỉ nâng silicon có thể bị co rút hếch ngắn đầu mũi.

Chất liệu silicon dùng để nâng mũi

Có nên nâng mũi bằng silicon không?

Silicon và nâng mũi sụn silicon là gì?

Nếu như bạn có chiếc mũi da dày, đầu mũi tương đối đẹp và có mong muốn nâng mũi cao vừa phải thì hoàn toàn có thể chọn silicon.

Nhưng sẽ không nên nếu như bạn muốn một chiếc mũi cao tây, khác hẳn so với trước, trong khi da mũi thiếu, đầu mũi lại quá ngắn thì nguy cơ xuất hiện biến chứng tăng cao, lớp da mũi sẽ nhanh chóng bị mỏng dần, không có đủ sức để che phủ làm cho chất liệu độn bị lộ dưới da.

Việc lựa chọn chất liệu nâng mũi nào đóng vai trò quan trọng và được nhận định bởi bác sĩ mới chính xác được.

Nâng mũi bằng silicon tại Viện Nâng mũi Bác sĩ Phương Trần

Tại Viện Nâng mũi Bác sĩ Phương Trần, silicon được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi có xuất xứ minh bạch từ Hàn Quốc và được chứng nhận là tuyệt đối an toàn cho mũi.

Bên cạnh silicon, Viện Nâng mũi Bác sĩ Phương Trần còn có rất nhiều loại sụn nhân tạo khác (Surgiform, Gore-Tex…) kết hợp với sụn tự thân lấy từ cơ thể bạn (sụn tai, sụn sườn, vách ngăn…) sẽ đem lại kết quả thẩm mỹ vô cùng tự nhiên và bền đẹp với thời gian.

Bác sĩ Phương Trần – người trực tiếp nâng mũi cho bạn với hơn 10 năm kinh nghiệm và có rất nhiều ca mũi đẹp.

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com