Edit Content

Nâng mũi sau có ảnh hưởng gì không?

Nâng mũi sau có ảnh hưởng gì không?

Với xu hướng ngày càng phát triển, phẫu thuật nâng mũi dần trở thành một phương pháp thẩm mỹ quen thuộc được nhiều người lựa chọn với mong muốn thay đổi diện mạo của mình. Và phẫu thuật nâng mũi cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, cũng như bao phương pháp thẩm mỹ khác, phẫu thuật nâng mũi cũng khiến nhiều bạn đặt ra câu hỏi liệu nâng mũi sau có ảnh hưởng gì không? Phương pháp nâng mũi nào là an toàn nhất?

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi là gì?

Trước khi tìm lời giải cho câu hỏi nâng mũi sau có ảnh hưởng gì không thì bạn nên hiểu rõ thế nào là phẫu thuật thẩm mỹ mũi cũng như phẫu thuật nâng mũi là gì.

Mũi là bộ phận quyết đinh hơn 50% nét đẹp của gương mặt và nằm ở vị trí trung tâm thu hút ánh nhìn của người đối diện. Hầu hết người châu Á đều sở hữu chiếc mũi có phần thấp và tẹt nên cũng dễ hiểu khi có rất nhiều người tìm đến phẫu thuật nâng mũi để có thể cải thiện độ cao sống mũi cũng như khắc phục các khuyết điểm khác của đầu mũi.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi cùng đa dạng tên gọi khác nhau nhưng để tóm gọn thì hiện nay có 4 phương pháp chính. Sự phân loại này dựa trên kỹ thuật nâng mũi cùng với vật liệu được dùng để nâng mũi. Bao gồm: nâng sống mũi, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc và nâng mũi sụn sườn. Ngoài ra, trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi còn có cắt cánh mũi, thu nhỏ đầu mũi, chỉnh gồ,…Tất cả đều cùng chung mục đích là giúp chiếc mũi trở nên hoàn hảo hơn.

Tóm lại, phẫu thuật nâng mũi có thể hiểu là một phương pháp thẩm mỹ mà bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng các loại vật liệu (có thể là tự thân hoặc nhân tạo) để cấy ghép tạo hình dáng mũi ưng ý đồng thời khắc phục một số khuyết điểm mũi tùy theo tình trạng mũi và phương pháp nâng mũi.

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi là gì?

Nâng mũi sau có ảnh hưởng gì không?

Nâng mũi sau có ảnh hưởng gì không sẽ còn tùy thuốc vào các yếu tố sau:

  • Thứ nhất, nâng mũi sau có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ. Nếu lựa chọn bác sĩ có tay nghề kém cũng như điều kiện nâng mũi không đáp ứng được các yêu cầu khắc khe trong phẫu thuật thì chẳng những bạn không có được chiếc mũi đẹp mà còn phải đối mặt với nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm. Do đó, việc cần làm đầu tiên trước khi quyết định đi nâng mũi phải tham khảo để lựa chọn được trung tâm thẩm mỹ nâng mũi uy tín.
  • Thứ hai, sự tương thích giữa cơ địa và chất liệu cấy ghép vào mũi có vai trò quyết định trong việc nâng mũi sau có ảnh hưởng gì không. Có rất nhiều trường hợp chỉ mới nâng mũi một thời gian ngắn thì xuất hiện tình trạng cơ thể đào thải vật liệu cấy ghép do xảy ra tình trạng dị ứng như sưng, đau, bóng đỏ,…nhưng cũng có nhiều trường hợp sau khi nâng mũi rất lâu, có khi hàng chục năm lại tư nhiên xuất hiện tình trạng này. Đây là một yếu tố hoàn toàn phụ thuộc cơ địa của bạn mà ngay cả bác sĩ cũng không thể nào đoán trước được.
  • Thứ ba, nâng mũi sau có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào phương pháp nâng mũi. Hiện nay, hầu hết các phương pháp đều có thể giúp cải thiện độ cao sống mũi, tuy nhiên nếu bạn lựa chọn phương pháp nâng sống mũi đơn thuần sử dụng chất liệu sụn nhân tạo trong trường hợp da đầu mũi mỏng thì sau một thời gian phần sụn nhân tạo sẽ bị tụt xuống gây tác động vào phần đầu mũi làm đầu mũi bóng đỏ và lộ sống. Do đó, để tránh được tình trạng này thì bạn nên lựa chọn phương pháp nâng mũi có thể sử dụng thêm sụn bọc đầu mũi hoặc các phương pháp nâng mũi tiên tiến khác.
  • Cuối cùng, yếu tố chăm sóc và thói quen sinh hoạt sau phẫu thuật tác động rất nhiều đến việc nâng mũi sau có ảnh hưởng gì không. Nếu như không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về việc uống thuốc, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc vết thương cũng như những thói quen hàng ngày thì sẽ khiến kết quả nâng mũi không được như mong muốn, thậm chí dẫn đến nâng mũi bị hỏng. Bạn cần uống thuốc đầy đủ, vệ sinh vết thương đều đặn, kiêng các loại thực phẩm gây kích ứng đồng thời hạn chế những hoạt động có thể tác động đến mũi như chạy nhảy, bơi lội,…

Phương pháp nâng mũi nào đảm bảo an toàn về sau?

Phương pháp nâng mũi nào đảm bảo an toàn về sau?

Trong tất cả các phương pháp và chất liệu nâng mũi thì nâng mũi sụn sườn được đánh giá là phương pháp mang đến sự an toàn cao nhất cũng như hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra mà kết quả thì lại duy trì trọn đời. Phương pháp nâng mũi sụn sườn sử dụng phần sụn sườn được lấy ra từ xương sườn vị trí số 6 hoặc số 7, sau đó bác sĩ sẽ sử dụng để tạo hình và cấy ghép lên mũi. Phần sụn sườn đó sẽ bám chặt vào các mô và tiếp tục được nuôi dưỡng, phát triển một cách bình thường, lâu dài theo thời gian. Do đó, đây là phương pháp nâng mũi không gây ra tình trạng tụt sụn, đào thải hay bóng đỏ đầu mũi,…nên giúp kết quả duy trì vĩnh viễn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi nâng mũi sau có phải làm lại không. Bên cạnh việc lựa chọn phương pháp nâng mũi thì việc chăm sóc sau nâng mũi cũng như tay nghề bác sĩ sẽ góp phần rất quan trọng trọng trong việc duy trì kết quả sau nâng mũi.

Xem thêm: Nhiễm trùng sau nâng mũi nguy hiểm như thế nào?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com