Edit Content

Nâng mũi sau bao lâu thì ổn định và những điều cần lưu ý

Nâng mũi sau bao lâu thì ổn định và những điều cần lưu ý

Phẫu thuật nâng mũi không còn quá xa lạ đối với mọi người trong thời đại phát triển hiện nay. Đây được xem là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao trong thời gian ngắn nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, có một câu hỏi mà hầu như bất cứ ai có ý định phẫu thuật nâng mũi đều cũng phải băn khoăn, đó chính là nâng mũi sau bao lâu thì ổn định. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thông tin liên quan đến thắc mắc đó.

Nâng mũi sau bao lâu thì ổn định để cắt chỉ

Phẫu thuật nâng mũi có nhiều phương pháp với những kỹ thuật khác nhau nhưng nhìn chung không quá phức tạ, bác sĩ sẽ bóc tách phần khoang mũi rồi sử dụng các vật liệu sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân để cấy ghép vào mũi nhằm thay đổi dáng mũi cũng như khắc phục các khuyết điểm để mang lại chiếc mũi như ý, hài hòa với đường nét gương mặt.

Nâng mũi sau bao lâu thì ổn định để cắt chỉ

Quá trình phục hổi của mũi sau khi nâng sẽ có nhiều giai đoạn và thời gian nâng mũi sau bao lâu thì ổn định để có thể cắt chỉ là khoản 7 ngày. Trong đó, thời gian từ 1 đến 2 ngày đầu mũi sẽ xuất hiện tình trạng sưng, đau, bầm tim với mức độ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Đây là biểu hiện bình thường sau khi nâng mũi do bác sĩ can thiệp vào cấu trúc mũi để tạo hình gây ra. Sau từ 3 đến 4 ngày thì các vết bầm, sưng đau sẽ giảm dần và đến ngày thứ 7 thì bạn có thể đến gặp bác sĩ để tiến hành tái khám và cắt chỉ.

Nâng mũi sau bao lâu thì ổn định để có thể tập thể thao

Việc chăm sóc mũi sau phẫu thuật quyết định rất nhiều đến kết quả nâng mũi và thời gian ổn định hoàn toàn. Bên cạnh những tuân thủ về chế độ ăn uống kiêng các loại thực phẩm dễ gây kích ứng khiến vết thương lâu lành như hải sản, gà, rau muống, nếp,…thì thói thói quen sinh hoạt hằng ngày cũng là yếu tố cần quân tâm. Nếu như mới phẫu thuật xong trong thời gian đầu mà mà bạn đã tham gia các hoạt động thể dục thể thao, chạy nhảy,…sẽ gây tác động lên phần sống mũi khiến sống mũi có nguy cơ bị lệch và mất nhiều thời gian ổn định hơn.

Thông thường, để có thể tham gia vào các hoạt động thể thao thì bạn nên đợi khoảng từ 3 đến 6 tuần sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, các hoạt động thể thao này cũng không quá mạnh mà nên chọn các hoạt động nhẹ ngàng như đi bộ, yoga hoặc đạp xe,…Tuyệt đối không tham gia bơi lội trong thời gian 6 tháng đầu sau nâng mũi.

Nâng mũi sau bao lâu thì ổn định để có thể trang điểm

Một câu hỏi mà cũng được nhiều chị em quan tâm sau khi nâng mũi chính là nâng mũi có thể điểm được không. Câu trả lời là khi trang điểm hoặc tẩy trang bạn sẽ phải dùng lựa để tác động lên gương mặt, trong một số trường hợp trang điểm quá mạnh thi có thể ảnh hưởng đến dáng mũi của mình. Do đó, thông thường sau khi nâng mũi thì bạn nên hạn chế trang điểm trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tuần để đảm bảo dáng mũi được ổn định và tránh được những sự cố đáng tiếc.

Ngoài ra, khi trang điểm thì các loại bụi trong phấn trang điểm cũng có thể dính vào vết thương nếu vết thương vẫn chưa lành sẽ gây ảnh hưởng đến tình trạng mũi.

Nâng mũi sau bao lâu thì ổn định hoàn toàn

Nhìn chung, để trả lời cho câu hỏi nâng mũi sau bao lâu thì ổn định còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và phương pháp nâng mũi mà bạn lựa chọn. Đối với những phương pháp nâng mũi đơn giản như nâng sống mũi hoặc nâng mũi bọc sụn thì thời gian lành sẽ tương đối nhanh hơn so với phương pháp nâng mũi sụn sườn.

Nâng mũi sau bao lâu thì ổn định hoàn toàn

Ngoài ra, những yếu tố khác ảnh hưởng đến kết quả sau nâng mũi cũng như thời gian nâng mũi ổn định đó là việc chăm sóc và chế độ dinh dưỡng. Nếu như khi phẫu thuật nâng mũi xong mà bạn không tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ về việc sử dụng thuốc, kiêng cử trong ăn uống cũng như chế độ sinh hoạt thì thời gian để mũi ổn định sẽ càng kéo dài hơn.

Thông thường, để một chiếc mũi ổn định hoàn toàn sẽ mất khoảng 6 đến 12 tháng, nên trong khoảng thời gian này bạn cần chú ý đến những tác động vào mũi để tránh xảy ra những biến chứng không mong muốn.

Qua những thông tin trên, bạn sẽ có thêm cơ sở để biết được nâng mũi sau bao lâu thì ổn định nhằm tránh tâm lý hoang mang, lo lắng tại sao mũi khi nâng xong không thể đẹp được như ý mình muốn. Bất cứ phương pháp phẫu thuật nào cũng cần có thời gian để lành và ổn định nên bạn cứ yên tâm về việc chiếc mũi của mình sẽ ngày càng đẹp hơn.\

Xem thêm: Nâng mũi có hại về sau không?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com