Nâng mũi sau bao lâu phải làm lại hay giữ được vĩnh viễn

Nâng mũi sau bao lâu phải làm lại hay giữ được vĩnh viễn

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Nâng mũi sau bao lâu phải làm lại hay giữ được vĩnh viễn
Nâng mũi sau bao lâu phải làm lại hay giữ được vĩnh viễn

Thẩm mỹ nâng mũi không còn quá xa lạ đối với những bạn mong muốn sở hữu dáng mũi cao như mong muốn. Hiện nay có 2 hình thức nâng mũi đó là nâng mũi không phẫu thuật và nâng mũi can thiệp phẫu thuật. Tuy nhiên, dù là hình thức nào thì một câu hỏi mà nhiều người đặt ra chính là nâng mũi sau bao lâu phải làm lại. Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời với những thông tin dưới đây nhé.

Các hình thức thẩm mỹ nâng mũi

Trước khi trả lời cho câu hỏi nâng mũi sau bao lâu phải làm lại thì chúng ta nên tìm hiểu về 2 hình thức nâng mũi, đó chính là nâng mũi không phẫu thuật và nâng mũi can thiệp phẫu thuật. Mỗi hình thức đều có những ưu và nhược điểm khác nhau tùy theo nhu cầu cũng như tình trạng dáng mũi hiện tại.

Nâng mũi không phẫu thuật

Đây là hình thức nâng mũi rất phổ biến hiện nay và được đông đảo mọi người lựa chọn nhờ những ưu điểm như ít đau, ít sưng và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng mà kết quả thẩm mỹ lại được như ý muốn. Tuy nhiên, đối với hầu hết các phương nâng mũi không phẫu thuật, mà điển hình như tiêm filler, cấy chỉ collagen,…thì đều chỉ duy trì được một thời gian ngắn, bắt buộc sau đó bạn tiếp tục thực hiện để kéo dài kết quả.

Trả lời cho câu hỏi nâng mũi sau bao lâu phải làm lại đối với nâng mũi không phẫu thuật không quá khó bởi thời gian giới hạn của filler chỉ từ 3 tháng đến 18 tháng, còn cấy chỉ collagen thì thời gian kéo dài từ 6 tháng đến 36 tháng tùy vào cơ địa cũng như loại sợi chỉ hay loại filler.

Nhưng, một trong những lý do khiến nhiều người lo ngại khi thực hiện nâng mũi không phẫu thuật là bạn sẽ khó kiểm soát được chất lượng các loại chất được tiêm hoặc cấy vào người. Chưa kể tình trạng các spa cũng đau nhau mở các dịch vụ thẩm mỹ không phẫu thuật khiến nhiều cảm thấy hoang mang trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín.

Nâng mũi có can thiệp phẫu thuật

Nâng mũi có can thiệp phẫu thuật

Phẫu thuật nâng mũi hiện nay được các trung tâm thẩm mỹ đặt ra rất nhiều tên gọi khác nhau để thu hút khách hàng, tuy nhiên, nhìn chung thì phẫu thuật nâng mũi sẽ có 4 phương pháp chính dựa vào chất liệu cấy ghép và kỹ thuật nâng mũi. Bao gồm: nâng sống mũi, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc và nâng mũi sụn sườn.

Trong đó, phương pháp nâng mũi đơn giản nhất là nâng sống mũi khi bác sĩ chỉ cần sử dụng vật liệu để cấy ghép vào sống mũi để tạo nên dáng mũi hài hòa với gương mặt. Nâng mũi bọc sụn sẽ có sử dụng thêm một lớp sụn mỏng để bọc bảo vệ đầu mũi tráng để phần sụn nhân tạo cọ xát vào đầu mũi gây bóng đỏ. Còn nâng mũi cấu trúc sẽ can thiệp vào toàn bộ cấu trúc mũi từ sống mũi, đầu mũi, trụ mũi,…để chỉnh sửa một cách toàn diện nhất. Cuối cùng và hiện đại nhất là phương pháp nâng mũi sụn sườn, đây là phương pháp sử dụng sụn sườn tự thân để tiến hành nâng mũi nên đảm bảo độ an toàn cao nhất trong tất cả các phương pháp nâng mũi còn lại.

Nếu muốn biết nâng mũi sau bao lâu phải làm lại đối với phương phẫu thuật thì sẽ rất khó có cấu trả lời chính xác bởi nó còn phụ thuộc tay nghề bác sĩ, chất liệu cấy ghép để tạo hình dáng mũi. Và 1 yếu tố quan trọng là cơ địa, có nhiều trường hợp bị đào thải vật liệu chỉ một thời gian ngắn sau khi nâng, và cũng có nhiều trường hợp đến hàng chục năm mới có biểu hiện đào thải.

Vậy nâng mũi sau bao lâu phải làm lại?

Như đã nói trên, đối với nâng mũi không phẫu thuật thì thời gian phải làm lại mũi sẽ sau khoảng từ 3 tháng đến 3 năm tùy theo phương pháp và chất liệu. Còn đối với phẫu thuật nâng mũi thì thời gian có thể kéo dài đến hàng chục năm.

Vậy nâng mũi sau bao lâu phải làm lại?

Đặc biệt, ngày nay khi nói về phương pháp phẫu thuật nâng mũi có thể giữ vĩnh viễn thì chỉ có phương pháp nâng mũi sụn sườn. Đây là phương pháp tiên tiến, sử dụng chính phần sụn tự thân của cơ thể để tạo hình và cấy ghép vào mũi nên sẽ hạn chế tối đa những biến chứng như lộ sống, bóng đỏ, đào thải vật liệu,…Ngoài ra, khi sụn sườn được cấy ghép vào mũi sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng và phát triển bền vững nên kết quả sau phẫu thuật nâng mũi sụn sườn có thể duy trì trọn đời.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể tự mình trả lời cho câu hỏi nâng mũi sau bao lâu phải làm lại. Thời gian duy trì sẽ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, phương pháp nâng mũi và chế độ chăm sóc, sinh hoạt sau khi nâng mũi.

Xem thêm: Có nên nâng mũi bằng sụn sườn không? Đâu là sự thật

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo