Edit Content

Sau nâng mũi nên ngồi hay nằm? Những điều cần kiêng sau nâng mũi

Sau nâng mũi nên ngồi hay nằm? Những điều cần kiêng sau nâng mũi

Sau nâng mũi nên ngồi hay nằm là một trong những thắc mắc thường xuất hiện trong quá trình nghỉ dưỡng của khách hàng. Bởi việc vận động và cả tư thế nghỉ ngơi lúc này đều ảnh hưởng nhiều đến kết quả nâng mũi của bạn. Để tự trang bị kiến thức cho bản thân cũng như tham khảo những điều cần kiêng cữ sau khi nâng mũi. Hãy cùng xem bài viết sau.

nâng mũi nên ngồi hay nằm

Nâng mũi xong nên ngồi hay nằm

Do tâm lý lo sợ chiếc mũi mới nâng bị ngoại lực tác động vào gây trượt lệch, biến đổi dáng mũi. Cùng với tình trạng sưng tấy và chảy dịch nhiều trong những ngày đầu tiên làm bạn thêm lo lắng và lo ngại việc vận động cũng như nghỉ ngơi. Tuy nhiên bạn cần hiểu những triệu chứng trên là tất yếu và hết sức bình thường, và những cảm xúc tiêu cực sẽ tác động xấu lên quá trình phục hồi. Do đó, bạn cần nghỉ dưỡng thoải mái và giữ tâm trạng bình ổn.

nâng mũi nên ngồi hay nằm

Về tư thế nghỉ ngơi, thực ra việc nâng mũi nên ngồi hay nằm không quan trọng. Bạn có thể ngồi hoặc nằm tùy ý mà hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến dáng mũi của bạn. Nhờ vào chiếc nẹp cố định bác sĩ gắn cho bạn sau nâng mà bạn có thể nằm nghiêng và lựa chọn tư thế nghỉ ngơi thoải mái mà không cần quá lo lắng về việc lệch dáng mũi. Miễn là bạn tuân thủ việc tránh tỳ nặng lên dáng mũi và không để mũi chịu tác động trực tiếp bởi ngoại lực là được.

 Tuy vậy, trong 3 ngày đầu sau nâng ban nên ưu tiên nằm thẳng, nằm hoặc ngồi dựa gối cao để tránh bị dịch chảy ngược gây khó thở.

Xem thêm: Sau nâng mũi có nên đi lại nhiều không?

Ngoài nâng mũi nên ngồi hay nằm, sau nâng mũi cần kiêng gì?

Bên cạnh việc nâng mũi nên ngồi hay nằm, bạn cũng nên chú ý đến những sinh hoạt thường ngày của mình để có dáng mũi nhanh lành và ổn định nhất.

Kiêng chạm nước, đắp mặt nạ

Dù là tiểu phẫu nhưng phẫu thuật nâng mũi vẫn cần thời gian để đóng kín vết mổ. Do đó, trong thời gian đầu sau nâng mũi bạn không nên hạn chế để nước dính vào vết thương mũi hoặc tai và sườn nếu có. Vết mổ bị dính nước, hóa chất sẽ dễ kích ứng, khó lành thầm chí là dẫn đến nhiễm trùng.

nâng mũi nên ngồi hay nằm

Khi rửa mặt, bạn cũng nên khéo léo tránh những vùng này ra. Thời gian cho việc kiêng cữ này sẽ trong vòng 7 ngày sau nâng mũi. Sau khoảng thời gian này, vết mổ cũng đã khép miệng nhưng bạn cũng cần hạn chế ngâm nước quá lâu cho đến khi cắt chỉ.

Kiêng mang kính to nặng

Nhờ có nẹp mũi nên những chiếc kính cận mỏng nhẹ thông thường bạn vẫn có thể mang bình thường. Tuy nhiên, bạn nên tránh mang những loại kính, mặt nạ, khẩu trang quá nặng và chật để không gây ảnh hưởng đến dáng mũi. Các loại kính cần tránh trong tháng đầu tiên bao gồm kính lặn, kính bảo hộ, mặt nạ khí…

Kiêng cúi người, hoạt động mạnh

Sau khi phẫu thuật, sống mũi sẽ chưa được ổn định cùng với đó là tình tạng sưng tấy và chảy dịch. Vì vậy, động tác cúi người xuống quá lâu, chạy nhảy sẽ khiến mũi tiết ra nhiều dịch, chảy máu hoặc dễ bị xê dịch.

nâng mũi nên ngồi hay nằm

Do đó, trong thời gian đầu bạn nên hạn chế hoạt động mạnh, tác động lên vùng mũi để tránh tình trạng này nhưng sau khoảng từ 1 tháng khi mũi đã tương đối ổn định thì bạn có thể vận động thể thao như bình thường.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi nâng mũi xong nên ngồi hay nằm. Hi vọng bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trên hành trình làm đẹp của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại liên hệ bác sĩ Trần Phương để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Xem thêm

Kiến thức thẩm mỹ theo góc độ chuyên khoa

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com