Edit Content

Nâng mũi là gì? Có những phương pháp nào? Nâng mũi gì tốt nhất?

Nâng mũi là gì? Có những phương pháp nào? Nâng mũi gì tốt nhất?

Trong thời đại hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là lựa chọn quá xa lạ khi ai đó nghĩ đến phương pháp nâng tầm diện mạo. Trong đó, nâng mũi là kỹ thuật được nhiều người thực hiện nhất bởi không quá phức tạp nhưng lại mang đến hiệu quả rõ rệt. Vậy nâng mũi là gì? Có những phương pháp thẩm mỹ mũi nào và nâng mũi gì tốt nhất? Hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nâng mũi gì tốt nhất

Nâng mũi là gì?

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ thông dụng, được thực hiện nhằm cải thiện các khuyết thường gặp như sống mũi thấp tệt, mũi lệch, gồ, đầu mũi thô to hoặc ngắn hếch, cánh mũi bè.. Thẩm mỹ nâng mũi được chia thành 2 loại chính là nâng mũi không phẫu thuật và nâng mũi phẫu thuật – hay còn gọi là nâng mũi có xâm lấn.

Trong đó, nâng mũi không phẫu thuật thường sử dụng chỉ, mỡ tự thân hoặc chất làm đầy (filler) để cải thiện độ cao sống mũi. Phương pháp này phù hợp với mũi chỉ cần thay đổi độ cao và không muốn thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại thường không cao và có thời hạn sử dụng ngắn.

Ngược lại, phẫu thuật nâng mũi là phương pháp tối ưu chỉnh sửa hầu hết các khuyết điểm. Mang lại kết quả tối ưu và lâu dài, tạo hình dáng mũi hài hòa tự nhiên. Phẫu thuật nâng mũi có nhiều phương pháp khác nhau đáp ứng được mọi nhu cầu chỉnh sửa cũng như điều kiện sức khỏe và tài chính của khách hàng.

Như vậy, nâng mũi gì tốt nhất? Không phẫu thuật hay phẫu thuật? Điều còn tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. Tuy nhiên, với những ai mong muốn thay đổi diện mạo lâu dài với kết quả bền vững thì nâng mũi có phẫu thuật chính là lựa chọn dành cho bạn.

3 phương pháp phẫu thuật nâng mũi thông dụng

Để chọn ra được phương pháp nâng mũi gì tốt nhất thì hiện nay, trên thị trường có nhiều dịch vụ phẫu thuật nâng mũi với các tên gọi khác nhau như nâng mũi S-Line, nâng mũi L-line, nâng mũi 4D,3D… Nhưng nhìn chung lại, về cơ bản chỉ có 3 phương pháp phẫu thuật chỉnh sửa mũi chính là: Nâng mũi đặt sống, Nâng mũi bọc sụn và nâng mũi cấu trúc.

Nâng sống mũi

Nâng sống mũi là phương pháp bác sĩ đưa vật liệu cấy ghép vào chỉ để thay đổi độ cao sống mũi mà không tác động đến những phần khác.

Đây là phương pháp thẩm mỹ đơn giản, thời gian thực hiện nhanh, chi phí thấp, có thể tháo ra khi không mong muốn, nhưng kỹ thuật này không thể điều chỉnh được đầu mũi. Do đó, nâng sống mũi phù hợp với người có đầu mũi vốn đẹp và chỉ cần thay đổi độ cao sống mũi.

Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn vẫn là kỹ thuật Bác sĩ cấy ghép vật liệu để nâng cao sống mũi, đồng thời kết hợp bọc sụn mềm để bảo vệ và điều chỉnh một phần hình dáng của đầu mũi. Phương pháp này tối ưu hơn nâng sống đơn thuần ở yếu tố thẩm mỹ và an toàn.

Khi thực hiện, bác sĩ sẽ cấy ghép vật liệu để nâng cao sống mũi, đồng thời kết hợp bọc sụn mềm để bảo vệ đầu mũi nhằm ngăn chặn các biến chứng bóng đỏ, lộ sóng.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp phẫu thuật thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi để tạo ra một chiếc mũi mới. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tạo hình lại đầu mũi, đưa vật liệu nâng cao sống mũi và có thể can thiệp xương nếu cần thiết. Nâng mũi cấu trúc khắc phục mọi khuyết điểm của dáng mũi. Tạo ra chiếc mũi đẹp hài hòa với khuông mặt với kết quả duy trì bền vững

Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật phức tạp, yêu cầu bác sĩ phẫu thuật phải có kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn cao. Phẫu thuật nâng mũi can thiệp sâu vào cấu trúc do đó nếu tháo ra mũi không thể trở lại nguyên trạng như trước.

Ngoài 3 phương pháp trên, còn có Nâng mũi sụn sườn tự thân được xem là phương pháp cao cấp nhất hiện nay. Và được nhiều chuyên gia ưa chuộng bởi độ an toàn và tính thẩm mỹ cao.

Phương pháp nâng mũi cao cấp nhất hiện nay

Nâng mũi sụn sườn thực chất là phương pháp nâng mũi cấu trúc sử dụng sụn sườn tự thân từ chính cơ thể khách hàng làm vật liệu nâng mũi. Với loại vật liệu đặc biệt này, bác sĩ có thể dễ dàng tạo hình dáng mũi đẹp tự nhiên, lại hoàn toàn an toàn và có độ bền vững cao.

Phương pháp này là lựa chọn tối ưu để khắc phục chiếc mũi nhiều khuyết điểm, đặc biệt là mũi bị biến dạng, mất cấu trúc do bẩm sinh, tai nạng hoặc thẩm mỹ hỏng.

Để thực hiện nâng mũi sụn sườn, khách hàng phải có sức khỏe tốt và đủ khối lượng sụn đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, kỹ thuật nâng mũi sụn sườn là kỹ thuật phức tạp, yêu cầu điều kiện thực hiện phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn, do đó chi phí để thực hiện không hề rẻ.

Nâng mũi gì tốt nhất

Nâng mũi gì tốt nhất?

Hiện nay, nâng mũi sụn sườn tự thân là phương pháp thẩm mỹ mũi có độ an toàn cao được nhiều chuyên gia và khách hàng ưa chuộng. Dáng mũi tự nhiên, bền vững, vật liệu tương thích 100% với cơ thể cùng với sụn sườn không bị mất đi sau khi lấy là những ưu điểm vượt trội của phương pháp này.

Tuy nhiên, vì đây là kỹ thuật khó, đòi hỏi tính chuyên môn cao nên khách hàng cần lựa chọn kỹ địa chỉ thực hiện. Bên cạnh đó, không phải khách hàng nào cũng phù hợp để nâng mũi cấu trúc sụn sườn.

Để giải đáp cho câu hỏi nâng mũi gì tốt nhất cần xem xét các yếu tố như nhu cầu, điều kiện và tình trạng của khách hàng. Thực tế, không có phương pháp tốt nhất mà chỉ có phương pháp phù hợp nhất. Đến với bác sĩ Trần Phương, bạn sẽ nhận được những lời khuyên, lời tư vấn tận tình từ trực tiếp bác sĩ cũng như đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn được dáng mũi phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình cập nhật thêm những kiến thức thẩm mỹ để có cái nhìn rõ nhất và lựa chọn được phương pháp tốt nhất cho bản thân.

Xem thêm

Nâng mũi sụn sườn là gì? Có tốt không?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com