Edit Content

Nâng mũi để được bao lâu? Phương pháp nâng mũi nào hiệu quả lâu nhất?

Nâng mũi để được bao lâu? Phương pháp nâng mũi nào hiệu quả lâu nhất?

Nâng mũi để được bao lâu là thắc mắc, băn khoăn của hầu hết mọi người hiện nay khi có dự định “tân trang” nhan sắc. Nâng mũi để được bao lâu? Có lâu dài không? Phương pháp nâng mũi nào duy trì hiệu quả lâu nhất? Những chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được tất tần tật những vấn đề này dễ dàng. 

Nâng mũi để được bao lâu?

Nâng mũi để được bao lâu còn phụ thuộc vào phương pháp nâng mũi mà bạn lựa chọn thực hiện. Khả năng tay nghề của bác sĩ nâng mũi. Chất liệu sử dụng để nâng mũi tốt hay không. Chế độ chăm sóc và bảo vệ sau nâng mũi như thế nào,… Nói chung, thời gian duy trì hiệu quả sau nâng mũi ngắn hay dài được quyết định bởi rất nhiều yếu tố. Không thể khẳng định chính xác là nâng mũi để được bao lâu. 

Cụ thể dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả nâng mũi mà bạn có thể tham khảo:

  • Chất liệu sụn: Chất liệu từ nhựa sinh học, silicon dẻo hay eTPFE,… sẽ có chất lượng và độ an toàn khác nhau. Từ đó thời gian duy trì hiệu quả cũng khác nhau.
  • Phương pháp thực hiện: Nâng mũi bằng chỉ, bằng Filler hay can thiệp phẫu thuật,… thì sẽ có thời gian duy trì hiệu quả khác nhau. Thông thường can thiệp phẫu thuật sẽ cho hiệu quả dài lâu hơn là không phẫu thuật.
  • Địa chỉ thực hiện: Mỗi địa chỉ, cơ sở thẩm mỹ sẽ có công nghệ, cơ sở trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ,… khác nhau. Từ đó hiệu quả nâng mũi đạt được cũng khác nhau. Đây được xem là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì hiệu quả sau nâng mũi. Mức độ ảnh hưởng không thua kém gì với phương pháp thực hiện. 
  • Chế độ chăm sóc và bảo vệ sau nâng mũi: Thực tế sau nâng mũi có nhiều khách hàng chủ quan trong khâu vệ sinh, va chạm mạnh,… Từ đó khiến mũi bị lệch, bị nhiễm trùng. Những vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sau nâng mũi. 

Khả năng tương thích: Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu cơ thể của bạn tương thích với loại chỉ, chất Filler, loại sụn nhân tạo, sụn tự thân đó,… Hiệu quả đương nhiên sẽ duy trì lâu dài hơn. 

Nâng mũi để được bao lâu? Phương pháp nâng mũi nào hiệu quả lâu nhất?

Nâng mũi để được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Phương pháp nâng mũi nào duy trì hiệu quả lâu nhất?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi được đưa vào áp dụng ở các bệnh viện thẩm mỹ, cơ sở thẩm mỹ khác nhau. Trong đó chúng ta có thể phân loại thành 2 nhóm chính cơ bản dưới đây. Việc phân loại giúp dễ tìm hiểu hơn về thời gian duy trì hiệu quả sau nâng mũi. 

1. Nâng mũi không phẫu thuật

Nâng mũi không phẫu thuật tức là không đụng chạm dao kéo, không bóc tách may khâu. Thay vào đó bác sĩ sẽ dùng các ống tiêm để tiêm Filler. Filler là một loại chất làm đầy có thành phần từ axit hyaluronic. Khi thực hiện các bác sĩ sẽ tiêm vào vùng đầu và sống mũi. Filler giúp vùng đầu mũi và sống mũi cao hơn, cân đối hơn. Đồng thời khắc phục được các khuyết điểm. 

Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật này chỉ duy trì hiệu quả được trong một thời gian ngắn. Thông thường chỉ tối đa 6 tháng đến 12 tháng là Filler sẽ tự tan. Lúc này bạn sẽ phải thực hiện nâng mũi lại. 

Nâng mũi để được bao lâu? Phương pháp nâng mũi nào hiệu quả lâu nhất?

Nâng mũi không phẫu thuật hiệu quả có được cao hay không

2. Nâng mũi phẫu thuật

Nâng mũi phẫu thuật có can thiệp dao kéo, đòi hỏi nhiều chi phí và thời gian chăm sóc hậu phẫu hơn. Đổi lại thời gian duy trì hiệu quả sau nâng mũi duy trì dài lâu hơn nhiều. Ví dụ như:

  • Nâng mũi Hàn Quốc: Phương pháp này sử dụng sụn nhân tạo 100%. Kỹ thuật đưa vào vùng mũi bằng một đường rạch ngắn ở vách ngăn mũi. Hiệu quả duy trì được khoảng 5 – 15 năm tùy vào cơ địa từng người khác nhau. 
  • Nâng mũi bọc sụn: Nâng mũi bọc sụn sử dụng sụn tự thân trên chính cơ thể khách hàng để nâng mũi. Một số vị trí sụn sử dụng như sụn vành tay, sụn vách ngăn mũi. Ngoài ra còn sử dụng sụn ở dưới xương sườn số 8. Phương pháp này hiện nay rất được ưa chuộng. Lý do bởi có độ tương thích cao, thời gian duy trì hiệu quả dài. Thông thường từ 10 – 50 năm tùy theo cơ địa mỗi người. 
  • Nâng mũi S-Line: Đây là phương pháp nâng mũi kết hợp sử dụng cả sụn nhân tạo và sụn tự thân. Quá trình tiến hành định hình lại hoàn toàn dáng mũi. Bao gồm từ phần sống mũi đến đầu mũi và hai bên cánh mũi. Phương pháp tận dụng những ưu điểm của cả 2 loại sụn nâng mũi. Vì thế nên hiệu quả có thể duy trì đến trọn đời. 
  • Nâng mũi cấu trúc 4D: Phương pháp sử dụng sụn tự thân 100% tác động một cách toàn diện vào vùng mũi. Ví dụ như sụn vành tai bọc đầu mũi, sụn sườn làm sống mũi. Cuối cùng là sụn vách ngăn mũi làm trụ mũi. Vậy nên phương pháp có thể chỉnh sửa được tất tần tật những khuyết điểm. Ví dụ như mũi to bè, mũi gồ, mũi thấp, mũi hỏng,… Hiệu quả duy trì được vĩnh viễn. 

Hiệu quả nâng mũi để được bao lâu tùy thuộc vào phương pháp thực hiện

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về thắc mắc nâng mũi để được bao lâu. Hiện nay Thẩm mỹ bác sĩ Trần Phương là một trong những địa chỉ nâng mũi uy tín hàng đầu. Bác sĩ không chỉ đảm bảo duy trì dài lâu mà còn định hình được dáng mũi cao đẹp, mềm mại và tự nhiên. Liên hệ với chúng tôi ngay theo địa chỉ bên dưới nếu muốn sở hữu một dáng mũi đẹp dài lâu bạn nhé!

Xem thêm: Nâng mũi loại nào an toàn nhất? Nên chọn vật liệu nhân tạo hay tự thân

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com