Edit Content

Nâng mũi có hại về sau không?

Nâng mũi có hại về sau không?

Vấn đề mà rất nhiều người trước khi quyết định nâng mũi thường hay băn khoăn chính là nâng mũi có hại về sau không. Không phải tự nhiên mà lại có rất nhiều người đặc ra thắc mắc này bởi tình trạng biến chứng sau nâng mũi hiện nay diễn ra ngày càng nhiều với nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy đâu là đáp án cho câu hỏi nâng mũi có hại về sau không.

Nâng mũi có hại về sau không?

Phẫu thuật nâng mũi là một phương pháp thẩm mỹ can thiệp vào vùng mũi để tạo hình dáng mũi cũng như chỉnh sửa những khuyết điểm mũi nhằm tạo ra một chiếc mũi như ý. Phương pháp này hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ngoài ra trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ cũng phải tiến hành thăm khám, thực hiện một số xét nghiệm để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện để nâng mũi.

Tuy nhiên, nâng mũi chỉ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như xảy ra các biến chứng như:

Nhiễm trùng: Được xem là biến chứng nguy hiểm mà cả bác sĩ lẫn người nâng mũi đều không thể đoán trước được. Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể là do bác sĩ tay nghề kém hoặc không đảm bảo các điều kiện phẫu thuật trong suốt quá trình diễn ra nâng mũi. Ngoài ra, một số nguyên nhân cũng xuất phát từ chế độ dinh dưỡng, uống không đủ thuộc hoặc thói quen sinh hoạt hằng ngày khiến vết thương bị nhiễm trùng. Đây là tình trạng nguy hiểm và nên đến gặp bác sĩ ngay để xử lý kịp thời. Thông thường, bác sĩ sẽ phải tháo hết toàn bộ vật liệu cấy ghép vào mũi, làm sạch khoang mũi, để một thời gian tình trạng ổn định thì mới có thể nâng mũi lại.

Nâng mũi có hại về sau không?

Đào thải vật liệu cấy ghép: Do hầu hết các phương pháp nâng mũi đều sử dụng vật liệu nhân tạo để tiến hành cấy ghép vào mũi nên sẽ có tỷ lệ xảy ra cơ thể không đáp ứng vật liệu dẫn đến các tình trạng như sưng, nhức, bóng đỏ, nếu để lâu có thể dẫn đến viêm. Mặc dù tỷ lệ xảy ra thấp nhưng đây cũng là một vấn đề nguy hiểm. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này còn thuộc vào cơ địa, có những người vừa nâng mũi xong đã xuất hiện tình trạng đào thải, nhưng cũng có những người nâng mũi hàng chục năm đột nhiên lại gặp phải. Để xử lý trường hợp này thì buộc bác sĩ cũng sẽ phải tháo toàn bộ vật liệu cấy ghép trong mũi và thay thế bằng các vật liệu cấy ghép khác an toàn hơn cho cơ thể.

Nâng mũi sụn sườn – Giải pháp nâng mũi an toàn nhất

Để trả lời cho câu hỏi nâng mũi có hại về sau không hoặc nâng mũi có biến chứng không thì còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ, phương pháp nâng mũi cũng như vất liệu cấy ghép vào mũi. Trong đó, để đảm bảo an toàn nhất thì bạn có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật nâng mũi sụn sườn tự thân.

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi sử dụng một phần sụn sườn được lấy ra từ xương sườn số hoặc số 7 để gọt giũa sau đó sẽ cấy ghép và tạo hình dáng mũi, đồng thời can thiệp chỉnh sửa toàn bộ cấu trúc mũi để mang đến một chiếc mũi hoàn hảo nhất.

Nâng mũi sụn sườn - Giải pháp nâng mũi an toàn nhất

Khi lựa chọn nâng mũi sụn sườn bạn sẽ không cần phải bận tâm cho câu hỏi nâng mũi có hại về sau không? Bởi nâng mũi sụn sườn là một phương pháp đặc biệt an toàn do vật liệu cấy ghép hoàn toàn là sụn tự thân nên nguy cơ xảy ra biến chững đào thải vật liệu là không thể. Thêm vào đó, phần sụn sau khi đã cấy ghép sẽ được cơ thể tiếp tục nuôi dưỡng ở mũi và phát triển một cách bình thường nên kết quả nâng mũi bằng phương pháp này có thể duy trì vĩnh viễn.

Hiện nay không có quá nhiều bác sĩ có thể thực hiện nâng mũi sụn sườn bởi đây là phương pháp nâng mũi đòi hỏi kỹ thuật phức tạp nhất cũng như cần phải có sự phối hợp ăn ý của toàn bộ ekip từ bác sĩ gây mê, bác sĩ lấy sụn sườn và bác sĩ phẫu thuật nâng mũi. Đồng thời, toàn bộ quá trình nâng mũi phải được diễn ra gây mê tại bệnh viện, trong môi trường đòi hỏi phải đáp ứng những yêu cầu khắc khe nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người nâng mũi. Tại TPHCM, bạn có thể liên hệ bác sĩ nâng mũi Dr Trần Phương, đây là một trong những bác sĩ nâng mũi sụn sườn có uy tín và được nhiều người đánh giá cao về kết quả sau nâng mũi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số địa chỉ như Viện thẩm mỹ Newface, Thẩm mỹ Kangnam,…

Với những thông tin trên phần nào sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi nâng mũi có hại về sau không. Đồng thời giúp bạn có thể những thông tin về phương pháp nâng mũi sụn sườn cũng như những địa chỉ nâng mũi sụn sườn đáng tin cậy hiện nay.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu? Kết quả sửa mũi có vĩnh viễn?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com