Edit Content

Nâng mũi có để lại biến chứng không? Giải pháp là gì?

Nâng mũi có để lại biến chứng không? Giải pháp là gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng được nhiều người ưu ái lựa chọn là phương pháp làm đẹp nhanh chóng và mang lại tính thẩm mỹ cao, bằng chứng cho sự phát triển của thẩm mỹ chính là các trung tâm thẩm mỹ mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong đó, nâng mũi được xem là phương pháp rất được ưa chuộng, tuy nhiên nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng liệu nâng mũi có để lại biến chứng không hay nâng mũi có hại về sau không?

Nâng mũi có để lại biến chứng không? Các biến chứng có thể xảy ra là gì

Dị ứng chất liệu cấy ghép: đây là tình trạng không quá phổ biến nhưng lại là một trong những biến chứng khi nâng mũi khá nguy hiểm. Tình trạng này xảy ra là do cơ thể phản ứng lại với chất liệu được cấy ghép vào mũi, thường là các loại sụn nhân tạo nên xảy ra hiện tượng ngứa, sưng viêm,…khi gặp phải tình trạng này phải đến gặp bác sĩ ngay để có thể khắc phục biến chứng. Giải pháp chính là bác sĩ sẽ tiến hành lấy phần sụn cũ ra và sử dụng một loại vất liệu cấy ghép khác an toàn hơn. Nếu như vất liệu cấy ghép mới đó vẫn tiếp tục gây dị ứng thì giải pháp cuối cùng chính là nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân.

Nâng mũi có để lại biến chứng không

Đào thải sụn: trong một số trường thì sau thời gian nâng mũi, cơ thể bắt đầu đào thải vật liệu cấy ghép khiến cho phần sỗng mũi bị tụt xuống dẫn đến tình trạng bóng đỏ đầu mũi, lâu ngày có thể dẫn đến căng tức và thủng đầu mũi gây lòi sụn. Trường hợp này cần phải được xử lý ngay để mũi không bị diễn biến nặng hơn. Bác sĩ lấy phần sụn cũ ra và sát trùng khoang mũi, sau khoảng thời gian 6 tháng khi mũi đã ổn định thì mới có thể tiến hành nâng mũi trở lại. Lúc này, nên lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc để can thiệp cấu trúc mũi vì mũi đã bị tổn thương khá nhiều.

Nâng mũi có để lại biến chứng không

Biến dạng mũi: tình trạng này xảy ra bởi nhiều nguyên nhân, có thể do tay nghề bác sĩ kém và cũng có thể do thói quen chăm sóc, sinh hoạt hằng ngày. Trong thời gian đầu sau khi nâng mũi, phần sống mũi sẽ được nẹp lại để cố định dáng mũi, trong khoảng thời gian này cần hạn chế tối đa những hoạt động mạnh gây tác động đến mũi vì rất dễ khiến mũi bị lệch. Ngoài ra, nếu chế độ ăn uống sử dụng nhiều loại thức phẩm dễ gây kích ứng như nếp, rau muống, hải sản thì vết thương sẽ lâu lành, xuất hiện tình trạng tụ dịch và ảnh hưởng rất nhiều đến chiếc mũi.

Đầu mũi bị bóng đỏ: sau một thời gian nâng mũi thì phần đầu mũi thường gặp phải tình trạng bóng đỏ do phần da mũi quá mỏng hoặc do sự cọ xát giữa sụn và vùng đầu mũi khiến mũi ngày càng mỏng hơn và bóng đỏ. Tình trạng này để lâu cũng có thể dẫn đến thủng đầu mũi. Để khắc phục thì bạn có thể sử dụng sụn tự thân để bọc đọc mũi nhằm bảo vệ phần sụn mũi tác động xuống da đầu mũi.

Xem thêm: Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì vượt trội

Nên lựa chọn phương pháp nâng mũi nào để tránh biến chứng

Nâng mũi có để lại biến chứng không phương pháp

Để tìm lời giải cho nâng mũi có để lại biến chứng không thì hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi với nhiều tên gọi khác nhau nhưng chung quy lại dựa vào kỹ thuật và chất liệu nâng mũi sẽ có 4 phương pháp nâng mũi chính, đó là nâng mũi đặt sống, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc nâng mũi sụn sườn.

Trong đó, phương pháp nâng mũi mang lại hiệu quả cao nhất cũng như an toàn nhất chính là nâng mũi bọc sụn. Đây được xem là phương pháp nâng mũi hoàn toàn không gây ra biến chứng bởi chất liệu sụn sườn được lấy ra từ chính cơ thể để làm vạt liệu cấy ghép lên mũi. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy phần sụn sườn ở vị trí xương sườn số 6 hoặc 7, sau đó điêu khắc để tạo dáng mũi phù hợp và ghép vào mũi, ngoài ra bác sĩ cũng sẽ tiến hành khuôn phục mọi khuyết điểm của mũi, cản thiệp toàn bộ cấu trúc mũi từ sống mũi, đầu mũi, trụ mũi, vách ngăn và kể cả xương mũi nếu cần thiết, mang lại chiếc mũi đẹp hoàn hảo, phù hợp với đường nét của khuôn mặt.

Đây là phương pháp nâng mũi phức tạp nhất trong tất cả các phương pháp nên đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề và trình độ chuyên môn cao mới có thể thực hiện được.

Trên đây là những thông tin liên quan đến nâng mũi có để lại biến chứng không, biến chứng nâng mũi xảy đến với rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng phần lớn là do các phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với chất liệu cấy ghép. Vì vậy bạn nên lựa chọn phương pháp nâng mũi có thể đảm bảo an toàn nhất để tránh được hoàn toàn các biến chứng sau nâng mũi không mong muốn.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu phải làm lại? Đâu là nguyên nhân?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com