Edit Content

Nâng mũi cấu trúc tự thân là gì? Có đặc điểm gì ưu việt không?

Nâng mũi cấu trúc tự thân là gì? Có đặc điểm gì ưu việt không?

Nâng mũi cấu trúc tự thân là gì? Có nên dùng phương pháp này hay không? Những ưu việt nổi bật nào của kỹ thuật kể trên khiến nhiều người lựa chọn? Các phân tích cụ thể sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về nó. Tin rằng những gợi mở này còn nhanh chóng giúp chúng ta xác định đâu là lựa chọn sáng suốt khi thẩm mỹ mũi.

Vì thế đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin giá trị nào quý vị nhé! 

Nâng mũi cấu trúc tự thân là gì?

Nâng mũi cấu trúc tự thân đang là xu hướng mà nhiều cơ sở thẩm mỹ ưu tiên. Họ cho rằng vật liệu kể trên giúp quá trình nâng mũi an toàn. Đồng thời form mũi thêm tự nhiên và bền vững. Vậy thực hư phương pháp này có ưu việt như kể trên không?

Những giải mã sau đây sẽ giúp bạn có góc nhìn đầy đủ hơn. Thực tế nâng mũi cấu trúc tự thân được chia ra làm hai loại sau đây:

Nâng mũi cấu trúc tự thân hoàn toàn

Đúng như tên gọi, nâng mũi cấu trúc 100% sụn tự thân sử dụng hoàn toàn vật liệu từ cơ thể khách hàng. Hoặc là dòng sụn tự thân được hiến tặng từ người khác đã qua xử lý. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành:

 • Sử dụng sụn vành tai để làm tấm đệm bọc và nâng đầu mũi của khách hàng. Với tính chất vừa mỏng, mềm lại rất mịn, sụn vành tai giúp chóp mũi thêm tròn trịa, có dáng mềm mại. Đồng thời vật liệu này còn tránh xa hiện tượng bị trầy đỏ đầu mũi hoặc rách da mũi- phần vốn rất nhạy cảm và mỏng manh.
 • Sau đó, bác sĩ dùng thủ thuật chuyên sâu để bóc tách sụn sườn số 6, số 7 hoặc cả hai phần này. Vết rạch sẽ trùng với chân ngực của khách hàng nên không để lộ dấu vết thẩm mỹ. Phần kể trên kể trên có đặc tính rất cứng, chắc. Vì thế nó được dùng để nâng cao và kéo dài sống mũi và dựng trụ mũi.
 • Tiếp theo, sụn vách ngăn được lấy từ một phần của vách ngăn mũi sẽ được dùng để chống trụ mũi. Phần này mềm mại, có khả năng chống đỡ tốt và tương thích với cấu trúc mũi nhanh chóng. Vì thế, sự kết hợp kể trên sẽ giúp bạn có dáng mũi rất mềm mại và tự nhiên.

Xem thêm: Nên lựa chọn sụn nhân tạo hay sụn tự thân nâng mũi?

Nâng mũi cấu trúc tự thân là gì? Ưu việt không?

Nâng mũi cấu trúc tự thân kết hợp sụn nhân tạo 

Một số trường hợp hiện nay không dùng sụn tự thân 100%. Theo đó, bác sĩ lại kết hợp sụn tự thân với sụn mềm nhân tạo với đặc điểm như sau:

 • Chuyên gia dùng sụn vành tai để bọc đệm, nâng cao và kéo dài đầu mũi.
 • Riêng 2/3 sống mũi sẽ được tái lập bằng sụn nhân tạo. Hiện nay có rất nhiều dòng vật liệu dạng này như Gore-Tex, Silicon,…Tùy vào từng dòng mà độ tương thích, sự mềm mại và bền chắc có sự thay đổi.
 • Ngoài ra, bác sĩ tiến hành dùng thiết bị chuyên sâu để mài xương mũi bị gồ, mở rộng hốc mắt, cuộn cánh mũi,…tùy theo từng trường hợp. Mục đích nhằm giúp khách hàng có diện mạo trẻ trung, tự nhiên như ý.

Vậy nâng mũi cấu trúc sụn tự thân có những ưu việt nổi bật nào? Phương pháp này còn tồn tại những điểm trừ nào? Mời bạn cùng đọc ngay chia sẻ sau đây để tìm ra lời giải đáp thỏa đáng! 

Nâng mũi cấu trúc tự thân là gì? Ưu việt không?

Những ưu việt nổi bật của nâng mũi cấu trúc tự thân 

Ưu điểm:

 • Thứ nhất, sụn tự thân là dòng vật liệu trong cơ thể khách hàng. Vì thế nó tương thích rất tốt ngay khi được cấy ghép vào cấu trúc mũi. Do đó, bạn tránh xa hiện tượng đào thải sụn. Cũng vì lý do này, form mũi trở nên bền chắc, mềm mại và thật mắt hơn.
 • Thứ hai, sụn tự thân được đánh giá cao ở khả năng mang tới dáng mũi mềm mại với những đường cong rất tự nhiên. Vì thế, bạn có diện mạo trẻ trung và hợp thời, thêm tự tin sau khi thẩm mỹ mũi.
 • Thứ ba, dòng kể trên còn tránh xa biến chứng, các phản ứng tiêu cực giúp khách hàng có sức khỏe tốt hơn. 

Ngoài ra, nhiều chuyên gia khẳng định, dùng sụn tự thân là phương pháp ưu việt giúp bạn có dáng mũi bền vững trọn đời.

Nhược điểm:

 • Dáng mũi dễ co ngót theo thời gian nếu dùng quá nhiều sụn vành tai, sụn sườn.
 • Sức khỏe khách hàng dễ bị ảnh hưởng vì các xâm lấn phức tạp, nhiều nơi.
 • Chi phí nâng mũi cấu trúc khá cao, tốn kém.

Do đó, bạn nên cân nhắc để tìm chọn ra phương pháp phù hợp. Nếu chưa biết nên đến đâu để có được lời khuyên tốt nhất, đừng ngại kết nối với Dr Phương Trần. Với kinh nghiệm nhiều năm cùng cái tâm với nghề, bác sĩ Phương đã giúp không ít người có được dáng mũi mềm mại, tự nhiên như ý.

Tin rằng với các thế mạnh hiếm có kể trên, bạn cũng sẽ không ngoại lệ trong số đó! 

Xem thêm: Nâng mũi ở đâu tốt nhất TPHCM? Địa chỉ thẩm mỹ uy tín

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com