Edit Content

Cách xử lí khi nâng mũi bị hỏng. Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không?

Cách xử lí khi nâng mũi bị hỏng. Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không?

Nâng mũi cấu trúc là một trong những phương pháp có nhiều ưu điểm được đông đảo khách hàng chuộng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi dáng mũi mới hoặc khi thực hiện bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào thì cũng luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra biến chứng thì giải pháp thường sẽ là tháo các chất liệu đã cấy ghép vào mũi. Nhưng với phương pháp can thiệp chuyên sâu, chỉnh sửa toàn bộ cấu trúc mũi thì nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không?

Nguyên nhân phải tháo mũi đã nâng

Nguyên nhân phải tháo mũi đã nâng

Nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không hay có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào nguyên nhân và nhiều yếu tố khác như thời gian và mức độ nghiêm trọng.

Nếu mũi mới phẫu thuật trong thời gian ngắn mà phải tháo ra thì sẽ xuất phát từ các nguyên nhân như: nâng mũi bị lệch, nhiễm trùng, dị ứng chất liệu nâng mũi,….đối với các trường hợp này thì bắt buộc phải tháo sụn để bảo vệ sức khỏe cũng như sự an toàn cho bản thân.

Nếu mũi đã phẫu thuật trong thời gian dài mà phải tháo sụn thường do bạn muốn thay đổi dáng mũi mới, cơ thể đào thải vật liệu cấy ghép nâng mũi,…đối với trường hợp này thì việc tháo mũi sẽ mất nhiều thời gian hơn so với mũi mới phẫu thuật. Do đó, để chỉnh sửa hay muốn tháo sụn mũi thì nên thực hiện càng sớm càng tốt để quy trình được diễn ra dễ dàng hơn.

Mũi bị nhiễm trùng cần tháo gỡ

Bên cạnh thắc mắc nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không thì bạn cũng nên biết rằng khi tiến hành tháo mũi cấu trúc đã nâng thì dáng mũi sẽ không thể trở lại như bạn đầu 100% bởi phương pháp nâng mũi này can thiệp vào toàn bộ cấu trúc mũi để thay đổi vĩnh viễn dáng mũi nên khi đã tháo ra thì mũi sẽ có sự biến dạng nếu không tiến hành nâng lại mũi mới ngay. Hiện nay nhiều bác sĩ sẽ sử dụng một lớp trung bì mỡ để tiến hành cấy ghép để giữ dáng mũi không bị biến dạng trong thời gian mũi lành hẳn để tạo dáng mũi mới.

Xem thêm phương pháp nâng mũi giúp tránh được biến chứng tại đây.

Chăm sóc khi tháo mũi cấu trúc

Cũng tượng tự như nâng mũi, việc tháo mũi cũng phải tạo vết rạch và gây tổn thương vùng mũi, đặc biệt là đối với nâng mũi cấu trúc. Vì thế, sau khi bạn đã biết nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không và quyết định tháo mũi thì bạn cũng nên quan tâm đến một vài lưu ý sau:

– Kiêng cử một số loại thực phẩm có thể gây ra các tình trạng như sưng, mủ, ngứa,…để vết thương có thể mau lành, đồng thời tránh những loại thức phẩm khiến vết thương để lại sẹo mất thẩm mỹ. Thông thường, các bác sĩ sẽ đưa cho bạn danh sách những loại thực phẩm không nên ăn trong thời gian đầu để bạn có thể cẩn trọng hơn.

– Uống thuốc đúng chỉ định: đã là phẫu thuật can thiệp dao kéo thì việc uống thuốc kháng sinh là bắt buộc để vết thương mau lành và không bị nhiễm trùng. Phải tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về số lượng thuốc, thời gian uống thuốc, cách uống thuốc để đảm bảo không xảy ra các biến chứng không mong muốn.

– Thói quen hằng ngày: không cần phải hạn chế vận động nhiều như sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, sau khi tháo mũi thì bạn cũng cần tránh những hoạt động quá mạnh, tránh bơi lội hoặc thường xuyên chạm vào vết thương, làm như vậy không chỉ khiến vết thương lâu lành mà còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nguy hiểm.

Một câu hỏi khiến nhiêu người quan tâm khi tháo mũi cấu trúc chính là chi phí tháo mũi bao nhiêu tiền và có nguy hiểm không, xem thêm tại đây.

Tháo mũi cấu trúc ở đâu?

Tháo mũi cấu trúc ở đâu?

Hiện nay, việc tháo mũi đã nâng không còn là trường hợp hiếm gặp và việc này cũng không quá phức tạo đối với các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Tuy nhiên, khi đã biết nâng mũi cấu trúc tháo ra được không thì bạn nên chú ý lựa chọn những bác sĩ có tay nghề cao, cơ sở vật chất tốt để có thể đảm bảo các điều kiện an toàn trong quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó, không phải trung tâm thẩm mỹ nào cũng tiến hành sử dụng trung bì mỡ để cấy vào mũi nhằm giữ ổn định dáng mũi nên bạn cần tìm hiểu xem nơi mình đang dự định tháo mũi có thể làm được dịch vụ này không.

Sau khi tháo mũi đã nâng và muốn nâng lại thì phương pháp nâng mũi sụn sườn sẽ là sự ưu tiên hàng đầu bởi mũi đã nâng và sửa lại thì nguy cơ biến chứng rất cao vì thế nên lựa chọn phương pháp nâng mũi an toàn nhất.

Dr Trần Phương là một trong những địa chỉ uy tín tại TPHCM, chuyên xử lý những trường hợp mũi khó, mũi hỏng, mũi nâng nhiều lần một cách hiệu quả và an toàn, mang lại dáng mũi ưng ý cho tất cả khách hàng tìm đến. Đồng thời, Dr Trần Phương cũng là bác sĩ giàu kinh nghiệm trong phương pháp nâng mũi sụn sườn, đã thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật và luôn nhận được những đánh giá tốt từ phái khách hàng.

Với nhưng kiến thức trên sẽ giúp bạn không còn thắc mắc về câu hỏi nâng mũi cấu trúc có tháo ra được không nữa. Tất cả các phương pháp nâng mũi đều có thể tháo ra, tuy nhiên tùy thuộc vào tình trạng mà thời gian tháo sẽ khác nhau cũng như kết quả sau khi tháo sẽ có sự khác biệt nhiều hay ít so với mũi ban đầu.

Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc bao nhiêu tiền?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com