Nâng mũi bị sưng 1 bên có phải là biến chứng nguy hiểm không?

Nâng mũi bị sưng 1 bên có phải là biến chứng nguy hiểm không?

  • Home
  • -
  • Hỏi đáp cùng Bác sĩ Phương
  • -
  • Nâng mũi bị sưng 1 bên có phải là biến chứng nguy hiểm không?
Nâng mũi bị sưng 1 bên có phải là biến chứng nguy hiểm không?

Phẫu thuật nâng mũi là một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay bởi hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại. Tuy nhiên, cũng như các phương pháp có sử dụng dao kéo khác, nâng mũi vẫn sẽ gây ra những biểu hiện khó tránh khỏi như sưng, đau, nhức, bầm tím,….Nhìn chung thì những hiện tượng này là bình thường, tuy nhiên có một số biểu hiện ít gặp hơn dẫn đến khiến nhiều người lo lắng không biết có bất thường hay không. Trong số đó có nâng mũi bị sưng 1 bên. Vậy tình trạng này có nguy hiểm không?

Nâng mũi bị sưng 1 bên

Do tay nghề của bác sĩ

Những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao luôn tìm cách để hạn chế tối đa những tổn thương trong quá trình nâng mũi, xâm lấn tối thiểu nhằm hạn chế các tình trạng sưng, đau nhức. Một trong những biến chứng khác khiến nâng mũi bị sưng 1 bên chính là tình trạng tụ dịch gây sưng phù. Vì vậy, hãy lựa chọn một địa chỉ nâng mũi uy tín, với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao để thực hiện phẫu thuật nâng mũi cho mình.

Xem thêm: Mũi đẹp bền vững với nâng mũi sụn sườn toàn phần

Do cơ địa

Có nhiều trương hợp nâng mũi bị sưng 1 bên là do cơ địa địa. Tình trạng sưng sẽ xảy ra ở khu vực quanh mũi nhưng có thể không đều nhau dẫn đến cảm giác chỉ nhìn thấy nâng mũi bị sưng 1 bên. Cơ địa của mỗi người là không giống nhau, có những người sưng nhiều với thời gian kéo dài nhưng cũng có nhiều trường hợp xảy ra tình trạng sưng không đáng kể và nhanh chóng trở lại bình thường chỉ trong thời gian ngắn.

Nâng mũi bị sưng 1 bên có nguy hiểm không?

Nâng mũi bị sưng một bên có nguy hiểm không?

Thông thường thì tình trạng sưng đau, bầm tím, nhức sẽ xuất hiện trong những ngày đầu và bắt đầu giảm dần nên bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu như xảy ra các dấu hiệu như tấy đỏ kéo dài, mũi chảy mủ, đau nhức ngày càng tăng thì có nguy cơ mũi đã bị nhiễm trùng hoặc dị ứng vật liệu. Lúc này cần liên hệ với bác sĩ ngay để tiến hành xử lý.

Để giảm bớt các triệu chứng sưng đau cũng như nâng mũi bị sưng 1 bên thì bạn có thể chườm lạnh nhẹ nhàng vào khu vực mũi. Hãy sử dụng những viên đá lạnh, đặt trong một chiếc khăn để chườm nhè nhàng, chú ý là không nên để nước dính vào vết thương hoặc chườm trực tiếp đá vào vùng bị sưng tấy.

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng sưng cũng như tránh được các kích ứng gây ảnh hưởng tới kết quả sau phẫu thuật nâng mũi thì bạn nên kiêng cử một số loại thực phẩm dễ gây dị ứng như thịt gà, hải sản,….thực phẩm gây mủ như rau muống, nếp,…thực phẩm gây tăng sắc tố khiến để lại sẹo như thịt bò, trứng gà,…Những loại thực phẩm này đều sẽ khiến vết thương lâu lành và ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh đó, cần chú trọng tuân thủ những chỉ định của bác sĩ trong việc uống thuốc cũng như thói quen chăm sóc, sinh hoạt hằng ngày để mang đến kết quả nâng mũi được tốt nhất.

Xem thêm: Nâng mũi bị mù mắt có thể xảy ra hay không?

0/5 (0 Reviews)
Contact Me on Zalo