Edit Content

Mũi nhiễm trùng nguy hiểm ra sao? Làm gì khi nâng mũi bị nhiễm trùng

Mũi nhiễm trùng nguy hiểm ra sao? Làm gì khi nâng mũi bị nhiễm trùng

Nâng mũi bị nhiễm trùng là tình trạng mà cả bác sĩ lẫn người nâng mũi đều không mong muốn gặp phải. Vậy đâu là các để xử lý tình trạng này và làm các nào để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng sau khi nâng mũi.

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Nâng mũi bị nhiễm trùng

Mũi sưng bầm kéo dài

Sau khi nâng mũi sẽ xảy ra hiện tượng mũi bị sưng bầm do việc bác sĩ bóc tách khoang mũi và cấy ghép các chất liệu để nâng mũi. Đây là một hiện tượng bình thường và sẽ giảm dần trong thời gian khoảng từ 7 đến 10 ngày tùy cơ địa. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì rất có khả năng bạn nâng mũi bị nhiễm trùng khiến mũi sưng tấy, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra xác định có phải nâng mũi bị nhiễm trùng vết thương hay không.

Mũi bị chảy dịch

Tình trạng chảy dịch cũng là tình trạng thường thấy sau khi nâng mũi. trong phẫu thuật mũi, do bác sĩ có sử dụng kháng sinh và các loại thuốc chống viêm để bơm vào khoang mũi nhằm hạn chế nhiễm trùng nên việc chảy dịch sẽ gặp ở hầu hết các ca phẫu thuật. Đây là hiện tượng bình thường nên bạn không cần quá lo lắng, dịch có thể là màu hồng đậm, hồng nhạt và có pha lẫn chút máu. Tuy nhiên nếu như mũi chảy dịch nhiều kèm máu tươi và có hiện tượng đau nhức thì bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ để kiểm tra vì rất có thể bạn đã nâng mũi bị nhiễm trùng.

Mũi bị nóng đỏ kèm sốt:

Nếu như mũi bị hiện tượng sưng đỏ và bạn có cảm giác nóng ở mũi kèm theo cơ thể bị sốt nhẹ thì khả năng cao là nâng mũi bị nhiễm trùng. Sốt là tình trạng cơ thể phản ứng lại với nhiễm trùng, do đó bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để có hướng xử lý càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn ở đâu uy tín, vừa đẹp vừa an toàn

Cách xử lý nâng mũi bị nhiễm trùng

Xử lý nâng mũi bị nhiễm trùng

Nhiễm trùng sau phẫu thuật là biến chứng đáng lo ngại nhất của cả bác sĩ và khách hàng sau khi tiến hành nâng mũi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễm trùng xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể là do ca mổ không đảm bảo, bạn không uống đủ thuốc kháng sinh, chất liệu nâng mũi không phù hợp, bạn không vệ sinh vết thương đúng và định kỳ, bạn có những thói quen như thường xuyên sử dụng tăm bông hoặc ngón tay ngoáy vào mũi,…Tất cả đều sẽ dẫn đến nhiễm trùng.

Trong trường hợp mũi bị nhiễm trùng thì giải pháp triệt để nhất là phải tháo toàn bộ vật liệu cấy ghép ra khỏi mũi. Khi tháo các vật liệu cấy ghép thì mũi sẽ được đặt một lớp mỡ trung bì để giảm thiểu quá trình co rút cũng như biến dạng mũi, kỹ thuật này có thể giúp giảm đến 90% hiện tượng biến dạng mũi. Sau thời gian từ 3 – 6 tháng nếu lớp mỡ trung bì tạo ra dáng mũi khiến bạn thấy hài lòng thì không cần phẫu thuật lại, còn trong trường hợp bạn muốn mũi cao hơn thì bác sĩ sẽ phẫu thuật tạo lại dáng mũi mới cho bạn.

Xem thêm giải pháp xử lý cho tình trạng nhiễm trùng sau khi nâng mũi, tại đây.

Phương pháp giảm thiểu nâng mũi bị nhiễm trùng

Phương pháp giảm thiểu nâng mũi bị nhiễm trùng

Một trong các phương pháp nâng mũi giúp giảm thiểu tình trạng nhiễm trùng do chất liệu cấy ghép không phù hợp chính là nâng mũi sụn sườn. Đây là phương pháp nâng mũi hiện đại, sử dụng chất liệu sụn sườn được lấy ra từ chính cơ thể để làm vật liệu cấy ghép lên mũi nên đảm bảo không xảy ra tình trạng dị ứng vật liệu mà dáng mũi cũng rất tự nhiên, thanh thoát, hài hòa với đường nét trên gương mặt. Phần sụn sườn sau khi được tạo hình và cấy ghép vào mũi sẽ bám chặt và các mô và có thể phát triển bình thường nên theo thời gian không xảy ra tình trạng lộ sống hay tụt sụn như các phương pháp nâng mũi thông thường khác.

Hiện nay, không có nhiều trung tâm thẩm mỹ thực hiện phương pháp nâng mũi sụn sườn bởi đây là phương pháp với nhiều kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cũng như tay nghề cao mới có thể đảm nhận. Bạn nên thảm khảo các địa chỉ uy tín về nâng mũi sụn sườn để có thể làm giảm nguy cơ nâng mũi bị nhiễm trùng, vừa có được dáng mũi đẹp ứng ý vừa đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu phải làm lại? Đâu là nguyên nhân?

0/5 (0 Reviews)

Bác sĩ Trần Phương

https://drphuongtran.com

Giới thiệu Bác sĩ Phương Trần Là một trong những bác sĩ tạo hình mũi chuyên sâu tại Việt Nam. Người đi theo xu hướng phẫu thuật ĐẸP TỰ NHIÊN – AN TOÀN – BỀN VỮNG và thực hiện thành công hàng nghìn ca Nâng Mũi cho khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, bác sĩ Phương Trần đang công tác tại Viện Nâng Mũi Top Nose topnose.vn, và Viện Nâng Mũi DR.FACE

©2024. drphuongtran.com